AMD’s Radeon RX 470/480 và RX 570/58 với 4GB bộ nhớ video vẫn có thể được sử dụng để khai thác Ethereum (ETH), mặc dù kích thước DAG đã hơn 4GB một chút, nhiều hơn bộ nhớ video có sẵn trên các GPU này. Số kỷ nguyên Ethereum DAG hiện tại là # 389 và kích thước của tệp DAG là 4,04 GB và nó sẽ tiếp tục phát triển, tuy nhiên với khả năng khai thác lợi nhuận hiện tại, việc tiếp tục sử dụng các thẻ video 4GB này ít nhất là một chút nữa. Chúng vẫn có thể được sử dụng trong cái gọi là “Chế độ Zombie” với một phần mềm khai thác hỗ trợ nó để tiếp tục khai thác Ethereum thêm một chút nữa, mặc dù hashrate sẽ thấp hơn và tiếp tục giảm xuống một chút với mỗi kỷ nguyên DAG mới sắp ra mắt.

Hiện tại, một GPU dòng AMD Radeon RX 400/500 được tối ưu hóa với bộ nhớ video 4GB sẽ có khả năng thực hiện 17-18 MHS để khai thác Ethash với thời gian bộ nhớ được tối ưu hóa và GPU được ép xung với mức tiêu thụ điện năng khoảng 100W. Vì vậy, đừng vội vàng loại bỏ những card màn hình 4GB “cũ” và “lỗi thời” này, chúng vẫn còn sức sống để khai thác Ethereum, bạn chỉ cần chơi thêm một chút để chúng hoạt động.

Phần mềm khai thác tiền điện tử AMD hỗ trợ “Chế độ Zombie” cho GPU AMD Radeon 4GB bao gồm TeamRedMiner, lolMiner và PhoenixMiner và chúng có sẵn cho cả HĐH Windows và Linux, miễn phí với một số phí phát triển được tích hợp sẵn. Bạn sẽ cần thêm các tham số dòng lệnh sau cho từng thợ đào cụ thể để kích hoạt “Chế độ Zombie” và làm cho việc khai thác Ethereum hoạt động. Hãy nhớ rằng số có thể cần được thay đổi lên / xuống để tìm những gì hoạt động trên phần cứng khai thác của bạn. Hiện tại, chúng tôi đang sử dụng 4074 trên các thẻ video thử nghiệm của mình (Gigabyte RX 580 4GB), nhưng trên các thẻ khác nhau và với sự thay đổi số DAG, bạn có thể cần đặt một số khác, vì vậy hãy thử những gì phù hợp với bạn.

  • Đối với TeamRedMiner: –eth_4g_max_alloc = 4074
  • Đối với lolMiner: –4g-cert-size 4074
  • Đối với PhoenixMiner: -daglim 4074

Nếu chơi trực tiếp với các thợ đào không phải là sở thích của bạn, bạn cũng có thể thử Hệ điều hành khai thác SimpleMining hoặc HiveOS Linux giúp quản lý nhiều giàn khai thác dễ dàng hơn nhiều. Chúng đi kèm với sự hỗ trợ cho ba công cụ khai thác mà chúng tôi đã đề cập và do đó Chế độ Zombie để khai thác Ethereum (ETH) trên GPU AMD 4GB, vì vậy bạn chỉ cần chuẩn bị một ổ USB flash có hệ điều hành trên đó, cắm nó vào giàn khai thác và khởi động từ nó. Sau đó, bạn tiếp tục từ cửa sổ quản lý dựa trên web thông qua trình duyệt thiết lập và giám sát GPU của bạn. Cả SMOS và HiveOS đều được dùng thử miễn phí với một số lượng máy khai thác hạn chế và sau đó bạn cần phải trả một khoản phí nhỏ hàng tháng cho các giàn khai thác bổ sung, để tiếp tục sử dụng HĐH. Đối với HiveOS, bạn có thể sử dụng mã khuyến mại CMB10USDPROMO sẽ cung cấp cho bạn $ 10 USD trong số dư tài khoản của bạn để chơi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây