Tổng thống Biden dự kiến ​​sẽ đề cử Michael Barr cho vị trí Kiểm soát tiền tệ – văn phòng độc lập trong Bộ Tài chính ở Thống đốc Hoa Kỳ, có nhiệm vụ đảm bảo một hệ thống ngân hàng an toàn trong nước, theo báo cáo của WSJ .

Michael Barr là ai?


Barr là Trợ lý Bộ trưởng Phụ trách các Tổ chức Tài chính tại Kho bạc vào năm 2009. Và vào năm 2015, ông cũng được bổ nhiệm làm cố vấn cho Ripple Labs và do đó, có kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền điện tử.

Ông Barr đã có một sự nghiệp lâu dài và đã góp phần soạn thảo các đạo luật quan trọng sau cuộc khủng hoảng tài chính 2007-08 trong chính quyền Obama. Người đứng đầu cũ của OCC, Brian Brooks, từng là Giám đốc pháp lý tại Coinbase và đã giúp mang lại sự tiếp xúc với lĩnh vực blockchain, bằng cách ban hành hướng dẫn cho các ngân hàng và tổ chức tài chính về tiền điện tử và stablecoin.

Anh ta đã khiến một số chính trị gia bảo thủ nhướng mày vì lập trường khá cấp tiến của mình.

Cuộc hẹn của Barr sẽ không có trường hợp SEC-Ripple


Điều đáng chú ý là Ripple hiện đang bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) điều tra về việc phát hành mã thông báo XRP, được coi là bảo mật chưa được đăng ký bởi SEC. Cùng với điều này, Ripple vẫn chưa bình luận về vấn đề này. Tuy nhiên, vì Barr hiện không phải là nhân viên tích cực của công ty, nên không có xung đột lợi ích. Hơn nữa, SEC và OCC là các cơ quan chính phủ hoàn toàn riêng biệt. Điều này có nghĩa là cuộc hẹn của Barr sẽ không liên quan đến vụ kiện của SEC đối với Ripple.

Nhìn chung, cộng đồng tiền điện tử có khả năng được hưởng lợi từ thực tế là một người có đủ kiến ​​thức về ngành đã được chọn cho vị trí quan trọng này, vì điều này sẽ làm giảm khả năng thực hiện bất kỳ quy tắc nào liên quan đến tiền điện tử theo cách không được thông tin.

Chính phủ Hoa Kỳ đóng băng Quy tắc FinCEN gây tranh cãi khi chính quyền thay đổi


Trong một động thái dự kiến, tổng thống mới đắc cử của Mỹ Joe Biden đã đóng băng việc thực hiện tất cả các quy tắc thời Trump, chờ chính quyền của ông xem xét thêm. Quy tắc FinCEN gây nhiều tranh cãi liên quan đến tiền điện tử, đặc biệt là stablecoin, cũng vẫn bị đình chỉ.

Nếu được ban hành, nó yêu cầu tất cả các ngân hàng và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tiền tệ (thuật ngữ phức tạp cho các sàn giao dịch tập trung) phải lưu giữ hồ sơ chi tiết về người dùng / giao dịch và gửi dữ liệu cho các cơ quan chính phủ. Động thái này sẽ gây bất lợi lớn cho quyền riêng tư của người dùng các dịch vụ như vậy. Do đó, nó đã vấp phải sự phản đối quyết liệt của công chúng, các nhóm ủng hộ tiền điện tử và các công ty.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây