Enjin coin đã trở thành tiền điện tử chơi game đầu tiên được chấp thuận ở Nhật Bản sau khi loại bỏ các yêu cầu của cơ quan quản lý quốc gia nổi tiếng khó khăn. Có thể bật đèn xanh thông qua quan hệ đối tác với Hashport.

ENJ sẽ được niêm yết trên Coincheck vào ngày 26 tháng 1


Theo thông báo, enjin coin (ENJ) đã được cấp tư cách pháp nhân bởi Hiệp hội trao đổi tiền tệ ảo Nhật Bản (JVCEA), cơ quan giám sát tiền điện tử chính thức của đất nước.

Nền tảng trò chơi blockchain cho biết mã thông báo của nó sẽ được niêm yết trên Coincheck vào ngày 26 tháng 1 năm 2021, cho phép người dùng Nhật Bản mua nó bằng đồng Yên và giao dịch bằng bitcoin (BTC). ENJ đã tăng vọt 71% sau tin tức và hiện đang đổi tay ở mức $ 0,4385, theo dữ liệu thị trường.

Maxim Blagov, Giám đốc điều hành của Enjin, chỉ ra rằng một động thái như vậy cho phép mở rộng văn hóa trò chơi blockchain trong ngành công nghiệp Nhật Bản:

Từ Super Mario đến Pokémon và Final Fantasy, Nhật Bản là quê hương của những trò chơi tiên phong giữ một vị trí lâu dài trong văn hóa đại chúng. Văn hóa đổi mới của Nhật Bản phù hợp trực tiếp với Enjin. Chúng tôi tin rằng một số trò chơi blockchain hay nhất thế giới sẽ đến từ ngành công nghiệp trò chơi Nhật Bản và chúng tôi sẽ ở đó để giúp họ tận dụng tối đa công nghệ mạnh mẽ này.

“Quy trình kiểm tra nghiêm ngặt” do JVCEA yêu cầu


JVCEA là một tổ chức tự quản lý được Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) công nhận. Các dự án tiền điện tử phải trải qua một “quy trình nghiêm ngặt” như Enjin đã làm, công ty cho biết. Seihaku Yoshida, Giám đốc điều hành của Hashport, người đã hỗ trợ Enjin với Accelerator của họ, đã cung cấp thêm chi tiết về quy trình phê duyệt:

Enjin đã thực hiện một cam kết táo bạo khi thâm nhập thị trường Nhật Bản vào năm 2019, quyết tâm phát triển kinh doanh trong lĩnh vực này bất kể điều kiện thị trường như thế nào. Sau hơn một năm thẩm định, việc phê duyệt và niêm yết Enjin Coin trên Coincheck là một cột mốc quan trọng đối với Enjin và việc áp dụng nền tảng blockchain của nó ở Nhật Bản.

ENJ lần đầu tiên được công bố vào năm 2017 và nhóm đã khởi chạy mainnet của nền tảng vào năm sau vào năm 2018. Dự án Enjin cũng tận dụng công nghệ mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Như news.Bitcoin.com đã đưa tin vào ngày 19 tháng 12 năm 2020, một nghiên cứu được thực hiện bởi sàn giao dịch tiền điện tử Crypto.com, khảo sát 29.574 người dùng của nó, tiết lộ rằng 47% phóng viên đã nghe nói về NFT. Trong số này, 63% trong số họ chỉ có hiểu biết cơ bản về nó, trong khi 57% chưa bao giờ sử dụng chúng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây