Nhà phát triển chính của Ethereum, Danny Ryan, đã viết một bản cập nhật mới vào ngày 20 tháng 1 năm 2021, liên quan đến tình trạng hiện tại trong quá trình phát triển Eth2 của nhóm. Anh ấy cũng đã cố gắng làm sáng tỏ Eth2, làm rõ rằng Eth1 và Eth2 sẽ được hợp nhất với nhau để tạo thành một Ethereum mạnh mẽ hơn, có thể mở rộng và tiết kiệm năng lượng hơn.

Phát triển Eth2 đang theo dõi


Giá của ether (ETH), tiền điện tử lớn thứ hai thế giới đã tiếp tục tăng vọt kể từ khi ra mắt thành công chuỗi Eth2 Beacon vào tháng 11 năm ngoái và có vẻ như Ethereum của Vitalik Buterin có thể vừa chạm mặt trăng trong năm nay.

Trong một bài đăng blog dài có tiêu đề “Nhà nước Eth2”, được xuất bản vào ngày 20 tháng 1 bởi Nhà phát triển Ethereum Core, Danny Ryan, chuỗi beacon hiện có 2,5 triệu ETH được đặt trong đó, (3,1 tỷ đô la vào thời điểm báo chí).

Như đã thấy trên Etherscan, hiện có tổng cộng 105 nhà cung cấp Eth2, với sàn giao dịch tiền điện tử Kraken chiếm vị trí hàng đầu với 374.208 ETH (14,4%). Các sàn giao dịch và nhóm cổ phần tiền điện tử khác cũng có số lượng ETH khổng lồ.

Eth1 Không đi xa


Trong khi một số người đam mê tiền điện tử vẫn có ấn tượng rằng sự chuyển đổi của Ethereum từ sự đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) sang bằng chứng cổ phần (PoS) sẽ khiến eth1 hoàn toàn lỗi thời, Ryan đã giải thích rằng cả hai eth1 và eth2 sẽ tiếp tục hoạt động, vì thuật ngữ này đơn giản được sử dụng để chỉ các lớp riêng biệt của mạng Ethereum.

Ông đã viết:

“Các thuật ngữ“ eth1 ”và“ eth2 ”là những từ viết sai. Nếu tôi có cách của mình, tôi sẽ vứt bỏ chúng mãi mãi. Những ký hiệu này – eth1 / eth2 – ngụ ý một trình tự sai. Họ ngụ ý rằng eth1 sẽ không được chấp nhận thay vì eth2, rằng cái này sẽ bị bỏ lại phía sau cho cái kia. Thay vào đó, các điều khoản thực sự đại diện cho các lớp khác nhau của ngăn xếp ”.

Ryan giải thích thêm rằng Eth1 bao gồm hoạt động và nâng cấp lớp người dùng của mạng (trạng thái, giao dịch và tài khoản), vì nó liên quan đến người dùng cuối của Ethereum. Mặt khác, Eth2 là một loạt các nâng cấp được thiết kế để đại tu sự đồng thuận cốt lõi của Ethereum từ PoW hiện tại thành “bằng chứng cổ phần bền vững hơn và có thể mở rộng” và cuối cùng làm cho lớp người dùng eth1 tốt hơn.

Ryan đã tiết lộ rằng, mặc dù chuỗi beacon Eth2 đang hoạt động trơn tru, nhóm có kế hoạch tiếp tục thử nghiệm, đánh giá và tinh chỉnh nó trong suốt năm nay, trước khi hợp nhất eth1 và eth2.

Hơn nữa, anh ấy cũng đã tuyên bố rõ ràng rằng nhóm phát triển hiện đang đàm phán về một số nâng cấp quan trọng đối với chuỗi beacon, bao gồm các biện pháp khuyến khích trình xác thực, quản lý nhà nước và hơn thế nữa.

Ngoài ra, Ryan cho biết vấn đề phí gas điên cuồng trên mạng Ethereum sẽ được khắc phục ngay cả trước hoặc sau khi hợp nhất eth1 + eth2, vì việc triển khai EIP 1559 hoàn toàn độc lập với sự phát triển của Eth2.

“EIP 1559, một bản nâng cấp rất được mong đợi của thị trường phí Ethereum, cũng đủ độc lập với eth2 và về mặt kỹ thuật có thể xảy ra trước hoặc sau khi hợp nhất eth2. Điều đó nói lên rằng, R&D về mặt hàng này đã tăng lên trong 12 tháng qua và chúng tôi lạc quan sẽ thấy cơ chế phí 1559 trên mainnet vào năm 2021, ”ông kết luận.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây