Micheal Barr, cựu thành viên ban cố vấn của Ripple, sẽ trở thành nhà quản lý ngân hàng tiếp theo của Hoa Kỳ, theo một báo cáo. Từng là trợ lý thư ký ngân khố, Barr sẽ trở thành cá nhân thứ hai có kết nối tiền điện tử để lãnh đạo Văn phòng kiểm soát tiền tệ (OCC.) Người kiểm soát tiền tệ mới rời Brian Brooks gần đây là một cựu giám đốc điều hành của Coinbase.

Biden đề cập với người quản lý với mối quan hệ tiền điện tử


Theo một báo cáo của Wall Street Journal, trích dẫn các nguồn ẩn danh, việc bổ nhiệm Barr có thể sẽ do Mehrsa Baradaran, một giáo sư luật, chi trả. Tuy nhiên, báo cáo tiết lộ rằng Barr, hiện là Trưởng khoa chính sách công của Đại học Michigan, không có mặt để xác nhận các báo cáo tại thời điểm xuất bản.

Trong khi đó, báo cáo tương tự giải thích rằng trong thời gian làm việc trước đây của ông tại Bộ Tài chính Hoa Kỳ, Barr đã báo cáo giúp xây dựng “Đạo luật Dodd-Frank 2010, một cuộc đại tu quy định tài chính sau cuộc khủng hoảng tài chính 2008-09”.

Hiện tại, việc Barr trở thành cơ quan quản lý ngân hàng hàng đầu tiếp theo của quốc gia đánh dấu lần thứ hai chính quyền Biden chọn một cá nhân có nền tảng về tiền điện tử để lãnh đạo cơ quan quản lý. Một tuần trước khi lựa chọn được đồn đại của Barr, các báo cáo truyền thông cho rằng chính quyền mới đang chuẩn bị cho Gary Gensler làm chủ tịch tiếp theo của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Trong thời gian làm người đứng đầu Ủy ban Giao dịch Hàng hóa và Tương lai, Gensler đã thể hiện sự đánh giá cao về tiền điện tử.

Lạc quan thận trọng


Trong khi đó, những người đam mê tiền điện tử đã phản ứng với các cuộc hẹn được đồn đại của Gensler và Barr với sự lạc quan đo được. Một số người nói rằng đây có thể là một dấu hiệu tích cực cho thị trường tiền điện tử, nhưng những người khác cảnh báo rằng còn nhiều việc phải làm. Có những cá nhân hiểu biết ở vị trí lãnh đạo là không đủ. Ví dụ, Petr Kozyakov, người đồng sáng lập tại Mercuryo.io, giải thích với news.Bitcoin.com rằng “nền tảng sâu sắc trong không gian tiền điện tử của Gensler là một dấu hiệu của triển vọng tích cực đối với tiền điện tử”.

Tuy nhiên, Kozyakov nghi ngờ nếu chỉ riêng các cuộc hẹn có thể kết thúc sự không chắc chắn trong không gian. Thay vào đó, ông khẳng định rằng “rất nhiều thứ sẽ phụ thuộc vào trạng thái của các loại tiền kỹ thuật số: hàng hóa hay chứng khoán”. Theo Kozyakov, một số thách thức hiện tại trong không gian này “có thể được giải quyết bằng Đạo luật trao đổi hàng hóa kỹ thuật số được đưa ra bởi Nghị sĩ Texas Michael Conaway vào cuối năm 2020”.

Tương tự, Anna Tutova, Giám đốc điều hành của Coinstelegram cho rằng “nền tảng của cả Gary Gensler và Michael Barr đều tích cực đối với các quy định về tiền điện tử”. Cô ấy nói thêm:

Nói chung, việc đề cử người thành thạo về tiền điện tử và công nghệ tài chính sẽ có ý nghĩa tích cực đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Đối với đề cử được đồn đại của Barr, Tutova tin rằng anh ấy sẽ tiếp tục bước chân của Brooks. Tuy nhiên, Tutova gợi ý rằng chỉ một hệ sinh thái quy định mạnh mẽ, cơ sở hạ tầng và bảo vệ các nhà đầu tư sẽ “dẫn đến một làn sóng nhiều nhà đầu tư bán lẻ hơn vào ngành công nghiệp tiền điện tử và do đó mở rộng áp dụng hàng loạt”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây