Andreas Antonopoulos đã lên Twitter để gỡ rối nỗi sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ (FUD) đang được lan truyền bởi một số ấn phẩm tiền điện tử liên quan đến cuộc tấn công chi tiêu gấp đôi bitcoin trị giá 22 đô la. Nhà truyền bá Bitcoin có uy tín cao đã nói rõ rằng toàn bộ kịch bản chỉ đơn giản là một tổ chức lại chuỗi trong chuỗi khối Bitcoin, một sự kiện xảy ra là một phần trong hoạt động bình thường của Bitcoin.

Bitcoin vẫn mạnh như bao giờ hết


Người ủng hộ Bitcoin, Andreas Antonopoulos đã viết một chủ đề trên Twitter giải thích sự kiện xảy ra vào ngày 20 tháng 1 trên mạng Bitcoin mà một số ấn phẩm đã mô tả sai là một cuộc tấn công chi tiêu gấp đôi.

Theo báo cáo của Cointelegraph vào ngày 21 tháng 1 năm 2020, trích dẫn một tweet của BitMEX Research, đã có một giao dịch chi tiêu gấp đôi trên mạng Bitcoin có giá trị 0,00062063 BTC ($ 21 vào thời điểm đó).

Đối với những người mới bắt đầu, chi tiêu gấp đôi chỉ đơn giản là một tình huống trong đó một kẻ xấu chi cùng một BTC hai lần. Ví dụ: một chủ sở hữu bitcoin có thể chi 20 đô la BTC của mình cho một bát cơm và vẫn sử dụng 20 đô la đó để mua các mặt hàng khác, thay vì có số dư bằng 0 trong ví của anh ta.

Theo báo cáo chính thức về Bitcoin của Satoshi Nakamoto, thực tế là không thể thực hiện một cuộc tấn công chi tiêu kép vào mạng Bitcoin. Do đó, tin tức sai lệch rằng kịch bản xấu xí này đã xảy ra, đã gây ra sự không chắc chắn và nghi ngờ lớn trong trái tim của những người mới tiền điện tử, đồng thời thúc đẩy giá bitcoin (BTC) giảm hơn 10%.

Antonopoulos đến giải cứu


Trong chủ đề Twitter dài của mình, Antonopoulos đã giải thích rằng chi tiêu gấp đôi có mục đích chỉ đơn giản là tổ chức lại chuỗi trong chuỗi khối Bitcoin, “một sự cố phổ biến là một phần của hoạt động bình thường của Bitcoin”, nói thêm rằng “đó là kết quả của sự đồng thuận phi tập trung dưới bằng chứng làm việc. Tất cả các chuỗi PoW đều làm được điều này ”.

Chủ đề:

Antonopoulos đã thêm:

“Không có gì kỳ lạ hoặc nằm ngoài thuật toán đồng thuận đã xảy ra. Bitcoin tiếp tục hoạt động chính xác như những gì nó cần. Điều duy nhất đã xảy ra là “báo chí” tồi tệ nếu nó thậm chí có thể được gọi như vậy. Trong một thị trường sôi động, một tin đồn có thể lan truyền trên toàn cầu trước khi nó bị phanh phui. “

Đối với bối cảnh, mạng Bitcoin vẫn vững chắc và kín nước kể từ khi được tạo ra cách đây 12 năm. Tuy nhiên, một số mạng blockchain khác, bao gồm Ethereum Classic (ETC) đã bị bẻ khóa bởi những kẻ lừa đảo trong thời gian gần đây.

Tháng 1 năm ngoái, BTCManager đã thông báo rằng Bitcoin Gold (BTG), một trong vô số hard fork của Satoshi Nakamoto’s Bitcoin (BTC) đã phải chịu một cuộc tấn công chi tiêu gấp đôi trị giá 75 nghìn đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây