Theo một báo cáo được chia sẻ với U.Today, công ty phân tích IntoTheBlock tính toán rằng tiền điện tử lớn thứ hai có khả năng tiếp tục tăng, mặc dù ETH đang điều chỉnh sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 1.400 đô la.

Dưới đây là một số lý do cho giả định này.

Tăng trưởng ngành DeFi


Báo cáo từ IntoTheBlock thảo luận một số lý do có khả năng thúc đẩy sự tăng trưởng của ETH trong tương lai gần. Đầu tiên là việc áp dụng DeFi và tăng trưởng phát triển.

Ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) là các dapp cung cấp các dịch vụ tài chính mà không cần bất kỳ trung gian nào. Nhiều người cũng bận rộn với việc canh tác lợi nhuận — cho vay tiền điện tử của họ cho các dự án khác và thu lợi nhuận.

Ngành công nghiệp này đã trở thành một ngành quy mô đầy đủ vào năm 2020, mặc dù các dapp DeFi đầu tiên đã xuất hiện trước đó và xuất hiện từ năm 2017.

Phần lớn các giao thức DeFi tồn tại trên chuỗi Ethereum và chỉ số phổ biến nhất để theo dõi sự tăng trưởng của DeFi được gọi là Tổng giá trị đã khóa (TVL) —đó là tổng số USD được gửi vào các hợp đồng thông minh cung cấp năng lượng cho các ứng dụng DeFi.

Một năm trước, TVL lên tới khoảng 840 triệu USD. Một vài ngày trước, nó đạt mức đỉnh cao nhất là 25 tỷ đô la; đó là mức tăng 29 lần trong khoảng thời gian 12 tháng.

Điều này cho thấy sự phát triển nhanh chóng của hệ sinh thái. Ví dụ về các nhà lãnh đạo DeFi dapp như vậy là Hợp chất và Uniswap.

ETH


Hình ảnh qua Intotheblock

Việc chấp nhận mạng Ethereum mở rộng


Nhờ sự phát triển của DeFi, số lượng giao dịch trên Ethereum đã được chú ý. Trong vài ngày qua, theo báo cáo, 1,17 triệu giao dịch hàng ngày đã được quan sát trên Ethereum.

Điều này cũng đã thúc đẩy sự tăng trưởng trong các ví hoạt động hàng ngày của ETH, trung bình 550.000 mỗi ngày — tức là mức tăng trưởng 100% so với tháng 1 năm 2020.

Đối với số lượng ví ETH khác không, chúng đã tăng lên kể từ khi Ethereum xuất hiện. Vào ngày 21 tháng 1, có 51,79 triệu ví có số dư trên đó, tương ứng với mức tăng trưởng 50% trong năm qua.

ETH


Hình ảnh qua Intotheblock

Thu hẹp nguồn cung ETH trên các sàn giao dịch


Đây là khía cạnh cuối cùng mà nhóm IntoTheBlock tin rằng quan trọng để ETH tiếp tục tăng trưởng theo cấp số nhân, vì nguồn cung ETH đã nhanh chóng giảm gần đây.

Trong tháng trước, một lượng lớn ETH đã được chuyển khỏi các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung. Vào hai ngày cụ thể là ngày 14 và 20 tháng 1, lần lượt là 620,49 nghìn tỷ và 695,55 nghìn tỷ đồng từ sàn giao dịch sang ví.

Nhu cầu về ETH đang tăng lên và cộng đồng có thể sớm đối mặt với khủng hoảng nguồn cung. Nhiều ETH hơn đang bị khóa trong các ứng dụng DeFi — hiện tại là trên 6,9 triệu — và tổng số ETH đặt cọc trên hợp đồng ký gửi ETH 2.0 là 2,5 triệu.

Thực tế là vào ngày 8 tháng 2, CME dự định tung ra các hợp đồng tương lai dựa trên ETH cũng là điều tích cực đối với tiềm năng tiếp tục tăng của ETH trong năm nay.

ETH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây