Người đóng góp Bitcoin (BTC) nổi tiếng “Cobra” đã bác bỏ lời kêu gọi của Craig Wright đối với Bitcoin.org và Bitcoincore.org để ngừng lưu trữ sách trắng về Bitcoin. CSW có lịch sử thực hiện các hành động pháp lý chống lại những nhân vật đáng chú ý trong không gian Bitcoin, những người bác bỏ tuyên bố của mình là Satoshi.

Bitcoin.org không bị phá hủy khi CSW vẫy tay khởi kiện một lần nữa


Craig S. Wright (CSW), người tự nhận là người tạo ra Bitcoin (BTC) Satoshi Nakamoto, một lần nữa đe dọa hành động pháp lý trong khi yêu cầu quyền sở hữu mọi thứ liên quan đến Bitcoin. Lần này, nhà khoa học máy tính người Úc thông qua luật sư của mình đã yêu cầu hai trang web ngừng hiển thị báo cáo chính thức về Bitcoin.

Đáp lại các mối đe dọa, Cobra đã phát hành một blog trên trang web Bitcoin.org vào thứ Năm (ngày 21 tháng 1 năm 2021), cho biết:

“Sách trắng về Bitcoin đã được bao gồm trong các tệp dự án Bitcoin ban đầu với dự án được xuất bản rõ ràng theo giấy phép MIT bởi Satoshi Nakamoto. Chúng tôi tin rằng chắc chắn chúng tôi có quyền hợp pháp để lưu trữ báo cáo chính thức về Bitcoin. Hơn nữa, Satoshi Nakamoto có một khóa công khai PGP đã biết, do đó, một người nào đó có thể xác minh mình là Satoshi Nakamoto bằng mật mã. Thật không may, Craig đã không thể làm được điều này. Chúng tôi sẽ tiếp tục lưu trữ báo cáo chính thức về Bitcoin và sẽ không được im lặng hoặc đe dọa. Những người khác lưu trữ báo cáo chính thức nên đi theo hướng dẫn của chúng tôi trong việc chống lại những cáo buộc sai trái này. “

Cobra cũng bày tỏ sự không hài lòng tại Bitcoincore.org vì đã khuất phục trước các mối đe dọa của CSW khi tuyên bố rằng hành động như vậy có thể cho thấy sự tin cậy đáng kể đối với tuyên bố của Wright là Satoshi. Thật vậy, bất chấp những đảm bảo ngược lại, Bitcoincore.org đã xóa bản sao cục bộ của whitepaper Bitcoin trên trang web của mình.

Một phần của không gian Bitcoin và tiền điện tử cũng phản hồi lại các mối đe dọa của CSW nói rằng họ sẽ lưu trữ báo cáo chính thức trên các nền tảng tương ứng của họ.

Như đã báo cáo trước đó bởi BTCManager, Wright đã điền vào khiếu nại về bản quyền cho whitepaper Bitcoin vào tháng 5 năm 2019. Vào thời điểm đó, nhà khoa học trưởng nChain được nhiều người trong ngành mệnh danh là “Faketoshi” đã đe dọa sử dụng ứng dụng bản quyền của mình như một công cụ để thực thi thêm hành động chống lại những người tranh chấp tuyên bố của anh ta là người tạo BTC.

Vào tháng 2 năm 2020, CSW cũng đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế về tiền điện tử và blockchain với kế hoạch giành được 6.000 quyền sở hữu đối với một số khía cạnh của ngành. Wright cũng tuyên bố rằng anh ấy sẽ sử dụng các bằng sáng chế đó để ngăn chặn “các vụ lừa đảo chia tách, fork và thay thế tiền ảo”.

Vào tháng 5 năm 2020, một thợ đào Bitcoin ban đầu đã ký một thông điệp mật mã với các địa chỉ được Wright tuyên bố gọi CSW là kẻ nói dối và lừa đảo. Wright cũng là chủ đề của cuộc chiến pháp lý kéo dài liên quan đến Tulip Trust và quyền sở hữu hơn 1,1 triệu BTC hiện trị giá khoảng 35,2 tỷ đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây