Một nhóm khai thác ở Trung Quốc có thể là lý do khiến Bitcoin giảm xuống dưới 30.000 đô la và có thể BTC đã trở thành nạn nhân của một nỗ lực bán phá giá theo kế hoạch tập trung, vì vậy hãy cùng nghe thêm về nó trong tin tức bitcoin hôm nay.

Theo dữ liệu của CryptoQuant, công ty phân tích Blockchain có trụ sở tại Hàn Quốc, những người khai thác BTC tại nhóm khai thác F2Pool của Trung Quốc đã bắt đầu một đợt bán tháo lớn khiến tỷ giá BTC / USD giảm khoảng 20% ​​trong vòng chưa đầy một ngày. Giám đốc điều hành của công ty Ki Young-Ju đã liệt kê một loạt cảnh báo giảm giá khi BTC bắt đầu lao dốc. Chỉ số vị trí của thợ đào tăng trên 2,5 phản ánh sự tăng trưởng nhiều hơn trong các đơn vị BTC mà các thợ đào chuyển từ ví của họ. Trong khi đó, dữ liệu cho thấy F2Pool là một nhà gửi tiền BTC lớn:

“Việc bán phá giá có thể bắt đầu từ những người khai thác BTC trong F2Pool. 569 người đã gửi BTC vào một khối duy nhất (10 phút). 78 thợ mỏ đã gửi BTC vào một khối duy nhất (10 phút). ”

btc was down


Bitcoin đã giảm khoảng 32% so với mức cao kỷ lục gần 42.000 USD. Nguồn BTCUSD trên TradingView.com
Các thợ đào thường bán phần thưởng bitcoin của họ để trang trải chi phí hoạt động và nhiều người trong số họ thích giữ một phần tài sản của họ để đầu cơ và hạn chế nguồn cung tiền điện tử thâm nhập vào thị trường bán lẻ. Điều này hoạt động như một chỉ báo để xác định xu hướng ngắn hạn của BTC. Ví dụ: nếu các thợ đào cung cấp ít tiền hơn cho cửa hàng bán lẻ trong bối cảnh nhu cầu cao hơn, giá sẽ tăng lên. Ngoài ra, nếu các thợ đào bắt đầu bán nhiều tiền hơn trên thị trường tự do, nó sẽ vượt qua nhu cầu và dẫn đến giá thầu thấp hơn cho tiền điện tử.

bitcoin outflow


Dòng chảy Bitcoin từ F2Pool đến tất cả các sàn giao dịch. Nguồn CryptoQuant
F2Pool đã quyết định bán phá giá hàng loạt số lượng nắm giữ BTC của họ nhưng do ảnh hưởng lớn đến không gian khai thác BTC, Crypto Quant đã suy luận hoạt động của nhóm khai thác là chất xúc tác chính khiến giá giảm xuống dưới 30.000 đô la trong một ngày. Việc giảm tỷ giá hối đoái BTC / USD dưới đây là rất ngắn. Các nhà giao dịch và nhà đầu tư đã tận dụng cơ hội mua BTC với tỷ giá rẻ hơn và xác thực câu chuyện tăng giá dài hạn, điều này đã đẩy giá lên cao hơn 1000%.

Ví dụ: công ty đầu tư tiền điện tử Grayscale Investments có trụ sở tại New York, đã mua số tiền trị giá hơn 600 triệu đô la trong tuần này khi giá giảm xuống thấp hơn. Điều này dẫn đến mức hỗ trợ mạnh mẽ trong khoảng từ 30.000 đến 35.000 đô la. Các nhà phân tích lưu ý rằng BTC có cơ hội tốt hơn để tiếp tục thoái lui nhờ mô hình phân kỳ tăng và một khi giá tài sản giảm xuống, động lượng sẽ đi lên. Điều này thường báo hiệu rằng các nhà giao dịch theo xu hướng giảm giá đang dẫn đầu sự sụp đổ của giá và hiện đang dần mất sức.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây