Giá Bitcoin hiện đã quay trở lại mức 13.000 USD đầy đủ từ mức cao xuống thấp vào năm 2021. Cây nến đỏ, giảm giá lớn của ngày hôm qua là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy xu hướng đang quay đầu. Tuy nhiên, một công cụ phân tích kỹ thuật được sử dụng để đánh giá sức mạnh của các xu hướng cũng xác nhận rằng phe gấu đã chiếm ưu thế từ phe bò và nó có thể dẫn đến một xu hướng giảm trong ngắn hạn.

Bitcoin Bears giành lại thế thượng phong, đòi lại tiền điện tử lần đầu tiên kể từ tháng 10


Không thể phủ nhận Bitcoin đang trong xu hướng tăng và theo so sánh với các chu kỳ thị trường trong quá khứ, mọi thứ chỉ đang ấm dần lên.

Nhưng điều đó không có nghĩa là xu hướng khung thời gian cao hơn không thể tăng lên, trong khi xu hướng trong khung thời gian ngắn hơn trong ngày giảm – hoặc hành động giá qua các ngày và tuần không thể tạm thời giảm.

Đó chính xác là những gì đã xảy ra gần đây, với tiền điện tử hàng đầu đã giảm tới 13.000 đô la từ giá cao xuống thấp. Giá đóng cửa hàng ngày của ngày hôm qua để lại một cây nến cực kỳ giảm giá và nhắc nhở rằng giá tài sản không chỉ tăng theo một đường thẳng.

Hình parabol gần đây có thể đã bị phá vỡ, điều này có thể cho thấy một sự điều chỉnh mạnh hơn sắp tới. Một số nhà giao dịch và nhà phân tích giỏi nhất đang mong đợi sự sụt giảm nhiều hơn trước khi mọi thứ trở lại.

bitcoin bear trend daily adx


Chỉ số Định hướng Trung bình và DMI cho thấy những con gấu đã chiếm lĩnh khung thời gian hàng ngày | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com
Chỉ số Định hướng Trung bình xác nhận hành động giá giảm. DMI màu đỏ di chuyển rất mạnh so với màu xanh lá cây là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy những con gấu hiện đang kiểm soát xu hướng hàng ngày của tiền điện tử một lần nữa.

Bản thân ADX vẫn ở dưới mức 20, do đó, xu hướng vẫn chưa hoàn toàn được giữ vững. Điều đáng chú ý là đây là lần đầu tiên những con gấu đòi lại Bitcoin kể từ tháng 10 khi FOMO vượt ra khỏi tầm kiểm soát.

Công cụ đo lường sức mạnh xu hướng cho thấy phe bò vẫn chưa giảm giá


ADX được sử dụng để đánh giá sức mạnh của xu hướng cơ bản và giống như hầu hết các công cụ, khung thời gian cao hơn cung cấp các tín hiệu chi phối nhất.

Tuy nhiên, những con gấu đã chiến thắng hàng ngày, nhưng trên khung thời gian hàng tuần, cùng một công cụ cho thấy rằng những con gấu không thực sự có cơ hội và bất kỳ đà giảm nào sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn trước khi những con bò đực giành lại quyền kiểm soát.

bitcoin bear trend weekly adx


Chỉ số Định hướng Trung bình và DMI cho thấy những con gấu đã chiếm lĩnh khung thời gian hàng ngày | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com
Thông thường, sự điều chỉnh trong tài sản là lành mạnh, xác nhận mức kháng cự là hỗ trợ và giới hạn lại sở thích mua bằng cách đạt đến các mức giá hấp dẫn hơn.

Liệu đợt pullback có thể là chính xác những gì Bitcoin cần để tiếp nhiên liệu và tăng cao hơn không? Hay chỉ đơn giản là có quá nhiều điểm tương đồng được chia sẻ với đỉnh năm 2017 để bỏ qua tiềm năng của một xu hướng giảm dài hơn trong những tuần tới?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây