Mặc dù chúng không phải là cách tốt nhất để lưu trữ tiền điện tử lâu dài, nhưng ví di động có thể là cách thuận tiện nhất để nhanh chóng chi tiêu tài sản tiền điện tử.

Exodus – tốt nhất cho người mới bắt đầu


Exodus là một ví đa tiền tệ đa nền tảng hỗ trợ máy tính Windows và Mac cũng như các thiết bị Android và iOS. Ví này hỗ trợ 126 tài sản tiền điện tử khác nhau, bao gồm một cách hiệu quả nhiều tài sản mà hầu hết những người mới sử dụng tiền điện tử có lẽ chưa bao giờ nghe đến. Người dùng của Exodus cũng có thể hoán đổi giữa nhiều loại tiền điện tử được hỗ trợ bởi ví.

Một điểm mạnh chính của ví Exodus là cực kỳ dễ sử dụng được kích hoạt bởi giao diện người dùng sạch sẽ và bóng bẩy, hầu như không có sự phức tạp gây mất tập trung và khó hiểu mà hầu hết người dùng tiền điện tử mong đợi sẽ phải chịu đựng.

Ví Exodus cũng cho phép người dùng đặt cược tezos (XTZ), cosmos (ATOM) và VeChain (VET), hỗ trợ các ứng dụng hỗ trợ tiền điện tử cho phép cá cược thể thao, trong số những thứ khác. Hơn nữa, phần mềm này cũng hỗ trợ Hợp chất giao thức cho vay phi tập trung, cho phép người dùng kiếm tiền bằng tiền gửi stablecoin.

Argent – tốt nhất cho tài chính phi tập trung (DeFi)


Argent là một ví ether (ETH) cũng hỗ trợ mã thông báo ERC20 và cung cấp khả năng truy cập dễ dàng vào thế giới của các giao thức DeFi thông qua hỗ trợ ứng dụng phi tập trung (dApp). Trải nghiệm người dùng được cung cấp bởi ứng dụng này phần lớn giống với Venmo và hướng đến đối tượng không chuyên về kỹ thuật.

Argent cũng được khuyến nghị cho người mới chưa học cách quản lý khóa cá nhân của họ một cách có trách nhiệm nhờ hệ thống khôi phục tích hợp. Ví này không yêu cầu người dùng sao lưu cụm từ hạt giống và nếu bạn mất quyền truy cập vào ví của mình, bạn có thể yêu cầu những người đã chọn trước đó chấp thuận quyền truy cập vào ví của bạn thông qua hợp đồng thông minh trên chuỗi.

Một tính năng thú vị khác được cung cấp bởi ví này là hỗ trợ giao dịch meta, cho phép người dùng ký ý định giao dịch mà sau này có thể được truyền qua ví khác. Điều này có nghĩa là để đảm bảo rằng người dùng sẽ không mất quyền truy cập vào tài sản tiền điện tử của họ nếu công ty đứng sau phần mềm ngừng hoạt động.

Cuối cùng, Argent cũng cho phép người dùng đặt giới hạn giao dịch hoặc khóa ví của họ trong trường hợp bị đánh cắp thiết bị, để tránh mất tiền. Các tính năng đó được kích hoạt bằng cách tiếp cận dựa trên hợp đồng thông minh của ví này: trái ngược với việc trực tiếp giữ tiền của người dùng tại địa chỉ tương ứng với khóa cá nhân của họ, tài sản được giữ trong một hợp đồng thông minh cho phép kiểm soát nâng cao hơn.

SelfKey – tốt nhất cho danh tính phi tập trung


SelfKey là ví độc nhất trong bài đánh giá này, đến nỗi việc gọi nó chỉ là một chiếc ví có vẻ sai. Ví ether và mã thông báo ERC20 này bao gồm một hệ thống quản lý danh tính độc quyền và một hệ sinh thái các dịch vụ cho phép người dùng tận dụng tính năng này.

SelfKey tận dụng giải pháp KYC dựa trên chuỗi khối KYC để xác minh dữ liệu – chẳng hạn như tài liệu, nơi cư trú, địa chỉ, chi tiết liên hệ – về người dùng trong ID SelfKey và sau đó cho phép các bên thứ ba xác minh người dùng là ai.

Hơn thế nữa, tất cả dữ liệu này được lưu trữ cục bộ trên thiết bị của người dùng, điều này ngăn chặn sự tồn tại của mục tiêu tập trung cho các tin tặc muốn nắm giữ lượng lớn dữ liệu cá nhân. Những người dùng có ý thức bảo mật hơn cũng có thể bảo mật khóa ví SelfKey của họ bằng ví phần cứng Ledger hoặc Trezor.

Điểm bán hàng chính của SelfKey là thị trường của nó, cho phép người dùng nhanh chóng truy cập các dịch vụ với xác minh ID SelfKey và thanh toán bằng mã thông báo KEY độc quyền của hệ sinh thái.

Thị trường này cho phép người dùng thiết lập một doanh nghiệp mới ở 12 khu vực pháp lý và kết hợp nó hoặc mở tài khoản ngân hàng mới ở 20 quốc gia.

Celsius – tốt nhất để kiếm lãi

Mặc dù về mặt kỹ thuật, Celsius không phải là một chiếc ví – hoặc ít nhất không chỉ là một chiếc ví – thì nó vẫn là một lựa chọn đáng được đề cập đối với những người không ngại giữ tài sản tiền điện tử của họ trong một chiếc ví giám sát, đặc biệt nếu làm như vậy họ kiếm được tiền.

Bên cạnh đó, một số người có thể cho rằng giữ tài sản của một người cho người giám hộ được bảo hiểm là lựa chọn an toàn hơn nếu bạn không giỏi quản lý các bản sao lưu khóa cá nhân của mình. Và các tài sản tiền điện tử được ký gửi ở độ C được bảo hiểm vì quỹ được giữ tại các cơ quan giám sát tiền điện tử Fireblocks và Prime Trust, cả hai đều đảm bảo các khoản tiền gửi. Celsius giải thích trên trang web của mình:

“Fireblocks và PrimeTrust, những người giám sát của chúng tôi, đều cung cấp bảo hiểm cho tài sản. Tuy nhiên, chúng tôi tạo ra phần thưởng lãi suất bằng cách cho các đối tác tham gia vay tài sản. Khi những tài sản này được cho vay, chúng không được bảo hiểm. Tất cả các khoản vay bằng tiền xu của chúng tôi đều được thế chấp lên đến 150%, có nghĩa là người vay cung cấp cho C một tài sản thay thế làm tài sản thế chấp cho tài sản mà họ đang vay. ”

Lý do chính của việc sử dụng C là nó cho phép người dùng kiếm được tiền lãi – và một khoản lãi khá cao – trên các khoản tiền gửi. Mô hình kinh doanh của công ty dựa vào việc cho vay tiền và sau đó phân phối phần lớn lợi nhuận thu được thông qua phí dưới dạng lãi suất cho những người dùng gửi tiền mà công ty cho vay.

Tính đến thời điểm báo chí, lãi suất tiền gửi hàng năm của Celsius lên đến 21,49%, được xác định bởi một hệ thống phức tạp đưa ra một tỷ lệ khác dựa trên tài sản ký gửi, trong đó mã thông báo mà người dùng quyết định được thanh toán và tỷ lệ tài sản nắm giữ trong công ty mã thông báo CEL độc quyền.

Để có được lãi suất cao nhất, người dùng phải quyết định được thanh toán bằng mã thông báo CEL.

Để truy cập hệ thống, mỗi người dùng cần tải xuống ứng dụng di động của Celsius Wallet và xác minh danh tính của họ. Ứng dụng tương tự cũng cho phép vay tiền mặt đối với các tài sản tiền điện tử. Lãi suất cho các khoản vay bắt đầu từ 1% lãi tích lũy mỗi năm, mức tối thiểu là $ 500 và toàn bộ quá trình này mất vài phút.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây