Giám đốc quỹ Bitcoin Valkyrie đã đệ trình một tuyên bố đăng ký với SEC cho một quỹ ETF dựa trên Bitcoin mới.

Một người khác tham gia vào Fray


Công ty quản lý đầu tư Bitcoin Valkyrie đã nộp đơn đăng ký quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) mới với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) vào ngày 22 tháng 1.

Được đặt tên là Valkyrie Bitcoin Trust, ETF sẽ cho phép các nhà giao dịch và nhà đầu tư đầu tư gián tiếp vào Bitcoin.

Nó sẽ niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán New York bằng cách sử dụng dịch vụ lưu ký của Coinbase làm người giám sát, theo ứng dụng.

Công ty hy vọng rằng quỹ ETF mới sẽ giúp duy trì mối quan tâm vốn đã tăng vọt đối với Bitcoin đến từ các nhà đầu tư tổ chức lớn.

ETF là hợp đồng tương lai mới


Đây không phải là lần đầu tiên ETF dựa trên Bitcoin được đề xuất với SEC. Vào cuối năm ngoái, giám đốc đầu tư VanEck đã khởi động lại nỗ lực của mình để tạo ra một quỹ ETF như vậy.

Đây là lần thứ ba công ty nộp đơn xin ETF Bitcoin, sau khi rút hai đơn đăng ký đầu tiên. Nếu thành công, ETF sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch BCX của Chicago Board Options Exchange.

Theo cả Valkyrie và VanEck, ETF rất phổ biến với các tổ chức lớn đang ngày càng tìm cách đầu tư vào Bitcoin.

Người quản lý tài sản tiền điện tử Grayscale’s ETF, Grayscale Investment Trust, đã tăng 900% tài sản được quản lý vào năm ngoái. Do đó, công ty hiện sở hữu hơn 4% tổng số Bitcoin đang tồn tại, khi tiền của các tổ chức đổ về ngày một nhiều.

Các tổ chức thúc đẩy tên lửa Bitcoin


Tất cả điều này xảy ra khi Bitcoin gần đây đã tăng giá để thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 41,941,56. Trên thực tế, toàn bộ thị trường tiền điện tử đã thiết lập một kỷ lục mới khi tổng vốn hóa thị trường vượt 1 nghìn tỷ đô la vào đầu năm nay.

Hầu hết trong thế giới tiền điện tử đặt hiệu suất mạnh mẽ này xuống cho các công ty lớn như MicroStrategy và Ruffer Investments đang ngốn nguồn cung tiền điện tử hàng đầu.

Tuy nhiên, cũng có một số dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ đang bắt đầu nhảy vào cuộc. Dù câu trả lời chính xác là gì, các ứng dụng ETF mới này chỉ là sự khởi đầu của những gì có thể là một năm kỷ lục đối với loại tài sản tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây