Vào ngày 10 tháng 5, Bitcoin.com đã báo cáo về mức độ tăng giá của bitcoin đang dần đưa vụ phá sản của Mt Gox đến gần khả năng thanh toán. Cựu giám đốc điều hành của Mt Gox Mark Karpeles xác nhận rằng giá đang giúp đỡ, nhưng vụ kiện Coinlab là một biện pháp ngăn chặn đáng kể. Giờ đây, Karpeles đã viết một bức thư ngỏ cho người sáng lập Coinlab, Peter Vessenes, yêu cầu anh giải quyết vụ kiện với số tiền 5 triệu.

Mark Karpeles công khai yêu cầu Coinlab bỏ vụ kiện 75 triệu đô la


Mark Karpeles Open Letter to Coinlab Looks to Settle Lawsuit for $5M


Mark Karpeles, cựu Giám đốc điều hành của sàn giao dịch bitcoin không còn tồn tại Mt Gox.
Gần đây, những người yêu sách Mt Gox đã tập trung vào những lời của Mark Karpeles, vì anh ta dường như đang cố gắng giúp mọi người đòi lại tiền của họ những ngày này. Karpeles đã nói chuyện với những người yêu cầu bồi thường Mt Gox trên Reddit và nói với họ rằng giá bitcoin tăng có thể giúp các tuyên bố phá sản. Tuy nhiên, vì Coinlab đang kiện Mt Gox đòi 75 triệu đô la nên khách hàng của nền tảng giao dịch không còn tồn tại có thể không thấy tiền của họ trong một thời gian rất dài.

Vấn đề bắt đầu khi Mt. Gox và Coinlab đã thông báo rằng họ đang thiết lập quan hệ đối tác trong đó công ty Coinlab của Canada sẽ tiếp quản các khách hàng Mỹ của sàn giao dịch. Thỏa thuận không bao giờ thành hiện thực vì Coinlab cho biết Mt Gox đã vi phạm điều khoản hợp đồng. Hơn nữa, nền tảng giao dịch sau đó đã bị tấn công và tiếp theo là phá sản. “Thư ngỏ gửi Peter Vessenes” gần đây của Karpeles cho biết hiện tại vụ kiện đang cản trở những khách hàng không đáng bị mất tiền vì thỏa thuận kinh doanh tồi.

Karpeles giải thích: “Vụ kiện hôm nay không phải là CoinLab với MtGox, mà là CoinLab với khách hàng của MtGox, hiện là chủ nợ, những người đã không làm gì đáng bị dính líu vào vụ này”.

Tôi viết thư hôm nay với hy vọng thuyết phục bạn đồng ý giải quyết vụ kiện này với số tiền 5 triệu USD mà bạn nợ Mt Gox từ bốn năm trước.

‘Hy vọng ngăn chặn thù địch và chấp nhận tình huống’

Mark Karpeles Open Letter to Coinlab Looks to Settle Lawsuit for $5M

Peter Vessenes, Giám đốc điều hành Coinlab.
Hiện tại, vụ kiện giữa CoinLab và MtGox đã được chuyển sang Nhật Bản và các tài liệu bị khóa bên trong Tòa án Quận Tokyo. Đã có nhiều người đam mê bitcoin tin rằng vụ kiện của Coinlab là không công bằng và ngăn cản nghiêm trọng các tuyên bố của Mt Gox trong suốt hơn ba năm. Thậm chí còn có một tổ chức tên là Goxdox II, có một trang web chứa đầy các vấn đề đáng lo ngại và tài liệu bị rò rỉ liên quan đến vụ kiện CoinLab vs. MtGox.

Karpeles đồng ý rằng vụ kiện là không quan trọng khi anh viết cho Vessenes nói rằng “có lẽ đã đến lúc xem xét bạn đã đi đủ xa và dừng lại với trò hề này.” Cựu Giám đốc điều hành Mt Gox nói rằng Coinlab nên thanh toán 5 triệu đô la mà công ty đã nợ sàn giao dịch trong hơn bốn năm.

Những gì tôi hy vọng cho ngày hôm nay là thấy cả hai bên ngừng thù địch và chấp nhận tình hình. 75 triệu USD của bạn so với Mt Gox và Tibanne rõ ràng là không có giá trị, Coinlab chưa bao giờ chịu bất kỳ khoản lỗ nào và thậm chí chưa bao giờ bắt đầu cung cấp dịch vụ dự kiến ​​và Mt Gox sẽ không bao giờ thấy 5 triệu USD mà Coinlab giữ.

Cựu Giám đốc điều hành Mt Gox tin rằng người được ủy thác phá sản sẽ đồng ý với thỏa thuận thu xếp


Karpeles nói rằng anh ấy hy vọng Vessenes sẽ nhìn thấy bài đăng trên diễn đàn Reddit về việc vỡ nợ của Mt Gox và “hãy dừng việc này lại trong khi vẫn có lý khi làm như vậy”. Anh ta cũng nói chi tiết rằng anh ta không có thẩm quyền cho phép giải quyết nhưng tin rằng người được ủy thác phá sản sẽ đồng ý với đề nghị.

“Một số chủ nợ có thể tranh luận rằng đây là cách nhiều hơn bạn xứng đáng vì hầu như không cung cấp gì cho Mt Gox, nhưng tại thời điểm này, việc đi xa hơn sẽ chỉ làm tăng chi phí mà không có bất kỳ sự cứu trợ nào, thay vào đó là trì hoãn thêm một thứ không nên lâu như vậy,” Karpeles giải thích.

Việc Coinlab và Giám đốc điều hành Peter Vessenes của công ty có phản hồi hay không vẫn còn phải xem. Được cho là giám đốc điều hành Coinlab đã viết trên diễn đàn về khả năng mất khả năng thanh toán của Mt Gox rằng ông đã nhận được một số email liên quan đến vụ phá sản. Trong bài đăng trên diễn đàn, Vessenes nói rằng tin đồn rằng vụ kiện giữa CoinLab và MtGox đang cản trở việc phá sản là thông tin không chính xác. Tuy nhiên, nhận xét trên Reddit đã bị xóa, nhưng ảnh chụp màn hình của tuyên bố đã được chụp lại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây