Người sáng lập và CTO của Glassnode, Rafael Schultze-Kraft, đã lên Twitter để chia sẻ dữ liệu về dòng vốn đáng kể mà Bitcoin đã chứng kiến ​​trong tháng qua.

Khoảng 70 tỷ đô la đã đưa vào Bitcoin trong 30 ngày qua


Rafael Schultze-Kraft đã tweet rằng, trong 30 ngày qua, dòng vốn từ các tổ chức tài chính vào Bitcoin đã đạt tổng cộng 70 tỷ USD (ước tính theo vốn hóa thị trường thực tế).

Ông nhấn mạnh rằng điều này tương tự với tổng giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin vào tháng 9 năm 2017 và mùa đông năm 2019. Vào tháng 12 năm 2017, Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại trước đó là dưới 20.000 đô la một chút khi nó tăng từ khu vực 7.000 đô la chỉ trong vòng vài tháng. Vào thời điểm đó, sự cường điệu của Bitcoin rất cao và rất nhiều nhà đầu tư bán lẻ đã nhảy vào cuộc.

BTC
Hình ảnh qua Twitter

Sự quan tâm của các tổ chức đối với Bitcoin tăng vọt: Tyler Winklevoss


Một trong những “cặp song sinh tiền điện tử” và là đồng sáng lập của sàn giao dịch tiền điện tử Gemini, Tyler Winklevoss, tin rằng làn sóng quan tâm của các tổ chức tài chính đối với Bitcoin đã tăng đột biến gần đây.

Trong một tweet gần đây, Tyler đã đề cập đến một lượng lớn các nhà quản lý quỹ đầu cơ và các nhà đầu tư khác đã hỏi anh về Bitcoin vì họ – ngay cả những người bảo thủ nhất trong số họ – đều lo lắng về triển vọng của đồng đô la Mỹ và họ muốn biết Bitcoin có thể giúp họ tiết kiệm tiền mặt khỏi sự mất giá.

Số lượng các nhà quản lý quỹ đầu cơ và nhà đầu tư mà tôi đã nói chuyện gần đây về Bitcoin chưa bao giờ lớn hơn thế. Ngay cả những người bảo thủ nhất trong số họ cũng lo lắng về tương lai của đồng đô la Mỹ. Tất cả họ đều muốn học cách xếp chồng lên nhau để bảo vệ tiền của họ và chính họ.

Bitcoin vật lộn để phục hồi lên 40.000 đô la nhưng nhu cầu không đủ mạnh: JP Morgan


Theo các nhà phân tích của JP Morgan, việc Bitcoin tăng lên mức 42.000 đô la được quan sát vào ngày 8 tháng 1 là do dòng tiền từ các nhà đầu tư đổ vào quỹ đầu cơ Grayscale.

Tuy nhiên, nhóm JP Morgan nói rằng xung lực mà Grayscale Bitcoin Trust nhận được từ các nhà đầu tư không đủ mạnh để đẩy Bitcoin trở lại trên mốc giá 40.000 đô la.

Tuần trước, Bitcoin Trust của công ty đã chứng kiến ​​một số sự sụt giảm lớn trong dòng tiền (22% và 17%) với tổng AUM của công ty giảm xuống còn 24,2 tỷ đô la (tính đến ngày 22 tháng 1).

Thị phần của Bitcoin Trust trong số tiền đó là khoảng 20 tỷ đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây