Các nhà sưu tập nghệ thuật dựa trên Ethereum là một tầng lớp nhà đầu tư tiền điện tử mới nổi. Sưu tầm kỹ thuật số đang trở nên rất phổ biến. Thế giới sưu tầm kỹ thuật số là một thế giới thú vị và có thể có cảm giác như ai đó đã mạo hiểm vào một cái lỗ thỏ khi cố gắng mạo hiểm.

Để hiểu các bộ sưu tập kỹ thuật số, người ta nên nhớ lại thuật ngữ NFT – Mã thông báo không bị nhiễm bẩn. Thế giới công nghệ kỹ thuật số mở ra một lĩnh vực cơ hội mới. Các bộ sưu tập kỹ thuật số được đại diện bởi Mã thông báo Không Fungible (NFT), là các mặt hàng kỹ thuật số duy nhất. Quyền sở hữu các mặt hàng kỹ thuật số này và chuyển quyền sở hữu được ghi lại và quản lý công khai trên blockchain.

Điều quan trọng là phải phân biệt giữa “sưu tầm và không sưu tầm” theo nghĩa “nấm và không nấm.”

Rõ ràng là Fungible dùng để chỉ những thứ có thể dễ dàng thay thế bằng một thứ khác có giá trị tương đương. Ví dụ, khi bất kỳ ai rút tiền mặt từ máy ATM, họ tin rằng trường hợp này tốt như tiền mặt cho những người khác và người ta không đi đến mức xác minh số sê-ri.

Các thuật ngữ kỹ thuật ERC-721 và ERC-1155 đề cập đến các mã thông báo không thể thay thế và được áp dụng cho các bộ sưu tập. Đồ sưu tầm là duy nhất và đặc biệt và nó không thể dễ dàng thay thế được. Không thể trao đổi các mã thông báo không thay thế được ở mọi nơi. Chúng chỉ có giá trị trong các hệ sinh thái cụ thể. Ví dụ: một số mã thông báo trò chơi chỉ được chấp nhận trong hệ sinh thái trò chơi và nó không thể được bán ra bên ngoài cho những người khác, nhưng nó có một số giá trị trong một hệ sinh thái cụ thể.

Ethereum (ETH) Token không thay thế được


Công nghệ chuỗi khối giúp các nhà phát triển có thể đưa vào một lớp bổ sung nhờ đó người dùng cuối sẽ có thể quản lý quyền sở hữu và quyền quản lý bằng quá trình mã hóa. Bản chất không thay thế được là toke hóa. Trong Hệ sinh thái Ethereum, họ sử dụng tiêu chuẩn ERC-721.

Bởi ERC-721, NFTs trở nên hiếm và đáng mơ ước. Môi trường chơi game là nơi NFT trao cho người chơi quyền sở hữu thực sự đối với các vật phẩm của họ, điều này cho phép họ kiếm tiền từ tài sản quý hiếm của mình. Họ sẽ có thể mua các NFT này trong môi trường chơi game hoặc trong các sàn giao dịch khác nếu có.

NFT cũng đang được sử dụng trong môi trường không phải trò chơi như trong các thẻ giao dịch NBA và NFL kỹ thuật số để được sử dụng trong tài sản thế giới thực hoặc trong các tác phẩm nghệ thuật.

Để rõ ràng, ERC-721 giới thiệu một tiêu chuẩn cho NFT, nói cách khác, loại Mã thông báo này là duy nhất và có thể có giá trị khác với Mã thông báo khác từ cùng một Hợp đồng thông minh, có thể do tuổi tác, độ hiếm hoặc thậm chí là thứ khác giống như trực quan.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây