Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) được cho là đang cân nhắc phát triển phiên bản kỹ thuật số của đồng rupee Ấn Độ, theo The Economic Times.

Trong tập sách mới của mình – được trích dẫn trong báo cáo – ngân hàng trung ương nói rằng họ đang “khám phá khả năng” liệu có cần tiền mặt kỹ thuật số hay không bất chấp sự hoài nghi lớn đối với tiền điện tử giữa các cơ quan quản lý địa phương:

Tiền kỹ thuật số tư nhân (PDC) / tiền ảo (VC) / tiền điện tử (CC) đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Tại Ấn Độ, các cơ quan quản lý và chính phủ tỏ ra nghi ngờ về những đồng tiền này và e ngại về những rủi ro liên quan. Tuy nhiên, sự thiếu rõ ràng về quy định ngăn cản ngành công nghiệp tiền điện tử địa phương tiến lên. Vì tiền điện tử không được công nhận là đấu thầu hợp pháp, các sàn giao dịch và các doanh nghiệp liên quan khác đang gặp khó khăn khi hoạt động trong nước.

Bước chân em bé


Ấn Độ đã khá e ngại về tiền điện tử. Trở lại vào tháng 4 năm 2018, RBI đã áp đặt lệnh cấm khét tiếng đối với các giao dịch tiền điện tử và cuối cùng đã bị Tòa án tối cao của đất nước lật ngược vào tháng 3 năm ngoái.

Trong khi nhiều quốc gia như Thụy Điển và Trung Quốc đã và đang thử nghiệm các đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), thì Ấn Độ chủ yếu đứng ngoài cuộc. Nó bắt đầu khám phá tính khả thi của tiền kỹ thuật số vào tháng 8 năm 2018 nhưng hầu như không đạt được bất kỳ tiến bộ nào kể từ đó.

Vào tháng 12 năm 2019, thống đốc RBI Shaktikanta Das nói rằng các cuộc thảo luận đang ở “giai đoạn mới bắt đầu.”

Một xã hội không tiền mặt mới nổi


Trong khi đó, Ấn Độ đang tiến gần hơn đến việc trở thành một nền kinh tế không dùng tiền mặt. Vào ngày 1 tháng 1, RBI đã đưa ra Chỉ số Thanh toán Kỹ thuật số (DPI), đúng như tên gọi, đo lường tốc độ số hóa của nền kinh tế.

India


Hình ảnh của cassiopeiaservicesltd.medium.com
Khối lượng thanh toán kỹ thuật số dự kiến ​​sẽ tăng gấp ba lần trong bốn năm ở Ấn Độ, với đại dịch đang hoành hành mang lại cho họ một sự kích thích đáng kể.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây