Những kẻ đe dọa đang tìm kiếm cơ hội trong xu hướng tăng giá của bitcoin để tăng các chiến dịch tống tiền của họ. Tin tặc đang tích cực đe dọa các công ty bằng các cuộc tấn công DDoS trừ khi họ trả tiền chuộc bằng bitcoin.

Bull Run giá thúc đẩy các nhà khai thác để tăng nhu cầu tiền chuộc bằng Bitcoin


Theo một cảnh báo do công ty bảo mật Radware đưa ra, đã có một số báo cáo từ tháng 12 năm 2020 đến tuần đầu tiên của tháng 1 năm 2021 về những kẻ tống tiền DDoS. Công ty tuyên bố chiến dịch là một phần của chiến dịch toàn cầu bắt đầu vào tháng 8 năm ngoái.

Tuy nhiên, sau đợt tăng giá tiền điện tử được thấy trong những tháng qua, làn sóng gửi thư đòi tiền chuộc đã tăng mạnh, đến từ các tác nhân tương tự. Radware lưu ý rằng hầu hết các công ty đã không báo cáo những sự cố như vậy với giới truyền thông vào tháng 8 và tháng 9 năm 2020.

Một trong những bức thư đòi tiền chuộc bitcoin đầu tiên được gửi bởi tin tặc có nội dung như sau:

Chúng tôi đã yêu cầu thanh toán 10 bitcoin để tránh bị DDoSed toàn bộ mạng của bạn. Đã quá hạn một thời gian dài và chúng tôi không nhận được thanh toán. Tại sao? Chuyện gì thế? Bạn có nghĩ rằng bạn có thể giảm thiểu các cuộc tấn công của chúng tôi? Bạn có nghĩ rằng đó là một trò đùa hay chúng ta sẽ bỏ cuộc? Trong mọi trường hợp, bạn đã sai.

Vào thời điểm lô thư đầu tiên được gửi bởi các tác nhân đe dọa, bitcoin trị giá khoảng 10.000 đô la. Tuy nhiên, công ty bảo mật đã nhận thấy trong đợt gửi thư đòi tiền chuộc mới nhất rằng tin tặc nhận thấy giá BTC đang tăng vọt:

Chúng tôi sẽ tử tế và sẽ không tăng phí của bạn. Trên thực tế, vì giá bitcoin đã tăng hơn 100% kể từ lần trước, chúng tôi sẽ tạm thời giảm phí xuống còn 5 [bitcoin]! Một cách tạm thời. Có, hãy trả cho chúng tôi 5 [bitcoin] và chúng tôi đã biến mất!

Tống tiền DDoS là một ‘Phần tích hợp’ của Bối cảnh Đe doạ Trực tuyến


Về mức độ lo ngại của loại mối đe dọa này đối với các công ty, Radware đã đưa ra nhận xét sau:

Ransom DDoS hoặc các chiến dịch tống tiền DDoS theo truyền thống là một sự kiện theo mùa. Chúng sẽ chạy hàng năm trong vài tuần nhằm vào các ngành / công ty cụ thể trước khi (các) tác nhân đe dọa thường từ bỏ. Chiến dịch DDoS đòi tiền chuộc toàn cầu 2020/2021 thể hiện một sự thay đổi chiến lược từ những chiến thuật này. Mã độc tống tiền DDoS hiện đã trở thành một phần không thể thiếu trong bối cảnh mối đe dọa đối với các tổ chức ở hầu hết mọi ngành kể từ giữa năm 2020.

Ngành công nghiệp tiền điện tử cũng đã bị ảnh hưởng trực tiếp bởi phạm vi tội phạm mạng trong vài tháng qua. Như news.Bitcoin.com đã đưa tin vào ngày 7 tháng 1 năm 2021, một công ty bảo mật đã phát hiện ra ba ứng dụng tiền điện tử độc hại nhắm mục tiêu người dùng để ăn cắp tiền của họ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây