Chơi game là hình thức giải trí phát triển nhanh nhất trên thế giới với doanh thu tăng trên toàn cầu vào khoảng 9,7% mỗi năm. Doanh thu từ trò chơi điện tử đạt tổng cộng 139 tỷ đô la vào năm 2019 và thị trường ước tính trị giá gần 200 tỷ đô la vào năm 2022. Sự phát triển như vậy đang được đẩy nhanh nhờ sự ra đời của các công nghệ blockchain vào ngành và ứng dụng ngày càng tăng của thực tế ảo và tăng cường.

Sự hợp nhất giữa blockchain và trò chơi ảo đang mang lại những quan điểm mới cho ngành công nghiệp trò chơi, cho phép các trò chơi trở nên nhập vai hơn và cung cấp trải nghiệm sống động hơn cho game thủ. VR đã tạo ra một cấp độ tương tác mới trong trò chơi và sự hợp nhất của nó với blockchain là một động thái tự nhiên hướng tới việc đưa kinh tế tiền điện tử vào thế giới ảo để chơi game công bằng hơn và tương tác lớn hơn.

Các game thủ đang ngày càng phàn nàn về những lợi thế mà người dùng giàu có hơn có được trong thế giới game nhờ khả năng tiếp cận nhiều hơn với các giao dịch mua độc quyền trong trò chơi. Blockchain đang được kêu gọi để làm cho quyền truy cập này nhiều hơn, mang lại cho người dùng ít tiền hơn trong thế giới thực cơ hội kiếm tiền từ tiền điện tử và chi tiêu nó trong các trò chơi. Với việc các game thủ cũng phàn nàn về sự sụt giảm chất lượng của trò chơi từ các nhà phát hành và nhà phát triển hàng đầu như Bethesda, các nền tảng phi tập trung có thể thổi luồng sinh khí mới vào trò chơi và thu hút sự chú ý khỏi mục đích kiếm tiền của họ cho các tập đoàn. Việc bao gồm cơ sở người dùng đa dạng hơn có nghĩa là hệ sinh thái blockchain có thể phát triển và phát triển nhanh chóng hơn.

Một trong những ví dụ sáng giá hơn về các trò chơi dựa trên blockchain tiến bộ đã đạt được kể từ sự ra đời của thế hệ hiện thân đầu tiên của chúng như Cryptokitties là Age of ILCOIN: Trò chơi Retribution – một bước nhảy vọt hai mươi năm từ trò chơi có thể chơi cơ bản theo phong cách Tamagochi đến thế giới của Thực tế ảo.

AoI, phiên bản đầu tiên của trò chơi, đã cho người dùng cơ hội trải nghiệm mua hàng trong trò chơi và một trò chơi theo chủ đề tiền điện tử, trong khi AoI: Retribution thúc đẩy lối chơi hơn nữa bằng cách thêm VR làm định dạng. Bắn súng góc nhìn thứ nhất và một thế giới nửa mở mang đến cho người dùng tính di động cao hơn và khả năng sử dụng mở rộng trong trò chơi là dấu ấn thực sự của chức năng blockchain trong trò chơi điện tử.

AoI: Retribution là sự phát triển chung của ILCOIN và nhóm phát triển SYDYG, SPECTRE, FOKAGAMES và NEON SAVAGE. Nhóm phát triển cốt lõi giám sát việc tạo ra cốt truyện và các nhân vật chính. Trò chơi đã có sẵn trên nền tảng trò chơi Steam và trên cửa hàng Oculus, và nhóm ILCOIN đang đàm phán với các công ty để điều chỉnh trò chơi cho máy chơi game console.

Với thị trường trò chơi và thực tế ảo cung cấp nhiều cơ hội để hình dung trải nghiệm chơi game thú vị trên blockchain, AoI: Retribution đang hướng tới việc tận dụng tối đa sức mạnh tổng hợp của các công nghệ và mang đến cho người chơi sự kết hợp độc đáo giữa nền kinh tế trò chơi nội bộ công bằng và cốt truyện hấp dẫn được xây dựng trên cơ sở cơ chế chơi hấp dẫn. AoI: Retribution được thiết kế với những khía cạnh tốt nhất của thể loại và được thiết lập để kết hợp nhiều yếu tố của những tựa game hay nhất trên thị trường để mang đến cho người chơi hàng giờ chơi game.

Nhóm phát triển ILCOIN tự tin rằng thị trường trò chơi mang đến cơ hội tuyệt vời cho những người cung cấp sự đổi mới và những người có khả năng mang lại trải nghiệm mới cho người chơi. Do đó, nhóm dự án hiện đang trong quá trình phát triển một dòng trò chơi khác và lộ trình của họ bao gồm việc xây dựng tương lai chung của trò chơi VR và công nghệ blockchain với Age of ILCOIN là bước đầu tiên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây