Tại hội nghị Davos ảo đang diễn ra, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey đã đề cập rằng có một số “khoảng trống cần lấp đầy” trong thanh toán kỹ thuật số mặc dù có một loạt đổi mới mà nó đã chứng kiến ​​trong những năm gần đây:

Chúng tôi vẫn còn một số khoảng trống rất lớn cần lấp đầy.

Ông đặc biệt đề cập đến chuyển tiền xuyên biên giới như một thứ “hiển nhiên” vì chúng quá đắt:

Thanh toán qua biên giới là một trong những điều hiển nhiên khi chi phí thanh toán quá cao.

Mặc dù anh ấy không trực tiếp đề cập đến XRP, những lời nói của anh ấy chắc chắn có thể được coi là sự gật đầu với đồng tiền điện tử lớn thứ năm theo vốn hóa thị trường.

Do thiết kế của nó, tài sản kỹ thuật số – đã bị đánh bại bởi vụ kiện của SEC chống lại Ripple Labs – chủ yếu được quảng cáo như một loại tiền tệ cầu nối nhanh và rẻ tiền để thực hiện thanh toán xuyên biên giới trong thời gian thực hiệu quả hơn.

XRP cũng sẽ phải cạnh tranh để có mức độ phù hợp với các stablecoin tư nhân đang bùng nổ và một loạt các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) đang được thử nghiệm hoặc phát triển bởi các cường quốc lớn trên thế giới. Tuy nhiên, như được đề cập bởi Ripple’s Emi Yoshikawa, mã thông báo gây tranh cãi sẽ chỉ đơn thuần là “bổ sung” cho những thứ này, bác bỏ ý kiến ​​rằng sẽ có một số loại cạnh tranh giữa chúng.

Một môi trường pháp lý khác


Trong khi SEC của Hoa Kỳ đã làm rõ ràng rằng họ xem XRP là một bảo mật chưa được đăng ký trong vụ kiện của mình, Bộ Tài chính Vương quốc Anh đã công nhận nó là một mã thông báo trao đổi.

Do sự rõ ràng về quy định, Ripple đã đưa ra ý tưởng chuyển trụ sở toàn cầu của mình từ San Francisco đến London.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây