Danh mục DeFi lớn hơn đã sinh ra nhiều người chiến thắng thị trường tiền điện tử trong năm qua hoặc lâu hơn, nhưng một số ít đã trở nên thống trị như Uniswap.

Không chỉ mã thông báo UNI có liên quan hoạt động cực kỳ tốt, sự thống trị của Uniswap đã dẫn đến khối lượng DEX tăng hơn 1.000 lần từ thời điểm này năm ngoái cho đến nay. Điều gì đằng sau xu hướng bùng nổ này, và khi nào – nếu có – nó sẽ kết thúc?

Khối lượng giao dịch DEX tăng hơn 1000 lần trong năm ngoái


“Mùa hè DeFi” năm 2020 đã đưa danh mục này lên bản đồ và khai sinh ra làn sóng altcoin toàn sao tiếp theo. Trong phần cuối của xu hướng cực kỳ hot, Uniswap đã ra mắt mã thông báo UNI của mình, từ đó đã tăng 700% so với mức thấp nhất trong tháng 11.

Nhu cầu về mã thông báo đang tăng cao, báo hiệu rằng có điều kỳ diệu đang xảy ra trên chính nền tảng và các nhà đầu tư biết điều đó.

Uniswap thống trị tất cả các nền tảng DEX khác, thúc đẩy mức tăng 1100% | Nguồn: Dune Analytics
Theo báo cáo hàng tháng gần đây nhất từ ​​Arcane Research, Uniswap không chỉ có khối lượng giao dịch tăng lên mà tổng khối lượng sàn giao dịch phi tập trung (DEX) đã tăng hơn 1.100 lần so với một năm trước từ 39,5 triệu USD lên 43,5 tỷ USD.

Tất cả các nền tảng chính đều nổi lên nhờ sự quan tâm của thị trường tiền điện tử gia tăng, nhưng một số ít đã thống trị như Uniswap. Trong bảng phân tích khối lượng trao đổi phi tập trung của tháng 1, Uniswap đại diện cho 46% tổng khối lượng, tương đương gần 20 tỷ đô la.

Nền tảng này đại diện cho gần một nửa khối lượng DEX | Nguồn: Arcane Research
Các sàn giao dịch phi tập trung như Uniswap, cho phép các nhà đầu tư hoán đổi một cách nhanh chóng và dễ dàng mã thông báo này sang mã thông báo khác, tất cả đều thông qua ví Ethereum thuộc sở hữu tư nhân.

Sự trỗi dậy và thống trị của Uniswap nền tảng DeFi


Việc trao đổi mang tính chất này đã tồn tại trong một thời gian, nhưng sự độc đáo của Uniswap, biểu tượng Unicorn và màu sắc rực rỡ đã tạo nên sức hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư bắt đầu thực sự sử dụng chúng.

Sức mạnh thương hiệu của Uniswap và thực tế là nó đang phát triển mạnh như một nền tảng đã đặt mã thông báo UNI gốc của nó vào nhu cầu tương tự. Việc mua bán điên cuồng đã đưa mã thông báo lên tới 13 đô la, tăng từ dưới 1 đô la cho mỗi mã thông báo.

uniswap uni defi


Uniswap tăng hơn 700% so với mức thấp nhất trong tháng 11 | Nguồn: UNIUSDT trên TradingView.com
Một phần lớn mã thông báo UNI ban đầu được tặng miễn phí. Vào thời điểm đó, trị giá khoảng 3 đô la cho mỗi mã thông báo, 400 UNI miễn phí về cơ bản là hình thức kiểm tra kích thích của thị trường tiền điện tử.

Tuy nhiên, điều mà nó kích thích là tuổi thọ của nền tảng và mã thông báo, đồng thời củng cố nó như một đối thủ lớn trong không gian DeFi. Sự tăng trưởng 1.100 lần so với năm trước của khối lượng trao đổi phi tập trung là bằng chứng về tác động của nó và nó mới chỉ là bước khởi đầu cho thương hiệu mới chớm nở.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây