Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Andrew Bailey, tin rằng không có loại tiền điện tử hiện tại nào sẽ tồn tại. Nói về thiết kế, quản trị và sắp xếp của “một loại tiền kỹ thuật số lâu dài”, người đứng đầu ngân hàng trung ương của Anh cho biết, “Tôi không nghĩ rằng tiền điện tử như công thức ban đầu là nó.”

Giám đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey nghi ngờ bất kỳ loại tiền điện tử hiện tại nào sẽ tồn tại


Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) Andrew Bailey đã nói về tiền điện tử tại Chương trình nghị sự trực tuyến của Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos hôm thứ Hai. Phát biểu trong một hội thảo có tên “Đặt lại tiền tệ kỹ thuật số”, ông nói rằng đổi mới kỹ thuật số trong thanh toán là “ở đây để tồn tại”.

Tuy nhiên, đối với tiền điện tử, người đứng đầu ngân hàng trung ương của Anh cho biết:

Chúng ta đã bắt đầu với thứ mà tôi gọi là thiết kế, quản trị và sắp xếp cho thứ mà tôi có thể gọi là một loại tiền kỹ thuật số lâu dài chưa? Không, thành thật mà nói, tôi không nghĩ rằng chúng ta đã đến đó. Tôi không nghĩ rằng tiền điện tử như công thức ban đầu là nó.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh nói thêm: “Toàn bộ câu hỏi về việc mọi người có đảm bảo rằng các khoản thanh toán của họ sẽ được thực hiện bằng một thứ gì đó có giá trị ổn định … cuối cùng liên kết trở lại cái mà chúng tôi gọi là tiền tệ fiat, có mối liên hệ với nhà nước.”

Bailey lưu ý rằng điều này có thể được tổ chức theo một số cách, đó là nơi xuất hiện sự đổi mới, lấy tên các stablecoin và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) làm ví dụ. Giống như các ngân hàng trung ương khác, ngân hàng trung ương Anh đang xem xét phát hành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của riêng mình.

Bailey cũng chỉ ra rằng mức độ riêng tư thích hợp cho các loại tiền kỹ thuật số có thể sẽ được tranh luận sôi nổi. Ông được trích dẫn nói: “Đây là một vấn đề lớn đang diễn ra trong bối cảnh, toàn bộ câu hỏi về tiêu chuẩn bảo mật cho các giao dịch được thực hiện bằng bất kỳ hình thức tiền kỹ thuật số nào và lợi ích công cộng nằm ở đâu.”

Godfrey Bloom, một chính trị gia người Anh từng là thành viên của Nghị viện Châu Âu từ năm 2004 đến năm 2014, đã nhận xét về nhận xét về tiền điện tử của Bailey. Anh ấy đã tweet:

Bitcoin gây ra nỗi kinh hoàng cho các chủ ngân hàng trung ương. Mỗi khi bạn mua bitcoin hoặc đồng xu vàng, họ biết rằng đó là một chiếc đinh khác trong quan tài thối nát của họ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây