Chăm sóc sức khỏe trên Blockchain


Theo một báo cáo năm 2019 của Healthcare Transformer, ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe toàn cầu đã chậm tham gia vào cuộc cách mạng kỹ thuật số, mặc dù thực tế số hóa có thể mở ra một loạt các cải tiến cho lĩnh vực này, bao gồm tăng cường cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, cải thiện chẩn đoán, tiếp cận nâng cao đến các dịch vụ y tế và hơn thế nữa.

Tuy nhiên, mọi thứ đã bắt đầu thay đổi theo chiều hướng tốt hơn trong thời gian gần đây. Trong diễn biến mới nhất, Digipharm (DPH), một nền tảng tuyên bố tập trung vào việc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang chăm sóc sức khỏe dựa trên giá trị, đã ký một thỏa thuận đối tác chiến lược với chính phủ Pakistan, để số hóa các quy trình trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng của đất nước .

Cụ thể, nhóm nghiên cứu đặt mục tiêu tích hợp công nghệ sổ cái phân tán (DLT) vào các nền tảng y tế do chính phủ điều hành và số hóa quy trình cung cấp hỗ trợ tài chính chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Nâng cao quy trình chăm sóc sức khỏe bằng Blockchain


Hơn thế nữa, sự hợp tác sẽ giúp Digipharm có thể tối ưu hóa quỹ chăm sóc sức khỏe của quốc gia do Ban An toàn Xã hội Quốc gia, Bait-Ul-Mal quản lý.

Nhóm cũng hy vọng số hóa các quy trình tài chính đầu cuối cũng như các hoạt động mua sắm, để thúc đẩy tính minh bạch, đồng thời theo dõi nhanh việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ cho những bệnh nhân nghèo hơn và ít có điều kiện hơn trong khu vực hoàn toàn dựa vào sự chăm sóc sức khỏe của chính phủ các dịch vụ.

Ahmed Abdulla, Giám đốc điều hành của Digpharm mô tả dự án này là một dự án tuyệt vời cho các bên liên quan, đồng thời nói thêm rằng:

“Sử dụng công nghệ tiên tiến để giải quyết một số thách thức lớn của nhân loại có thể truyền cảm hứng đáng kể cho các khu vực và tổ chức khác trên toàn cầu. Chúng tôi mong muốn làm cho việc triển khai và công việc của chúng tôi với Pakistan’s Bait-Ul Mal trở thành một ngọn hải đăng đổi mới mà nhiều người có thể học hỏi và hưởng lợi vì lợi ích lớn hơn của tất cả các bên liên quan ở Pakistan và phần còn lại của thế giới. ”

Digipharm cho biết họ có kế hoạch sử dụng các giải pháp dựa trên blockchain của mình để cung cấp cho các bên liên quan của chương trình quản lý chăm sóc sức khỏe dựa trên giá trị, mua sắm và tương tác của bệnh nhân, cộng với khuyến khích bệnh nhân bằng mã thông báo DPH, đồng thời giúp chính phủ tiết kiệm chi phí thông qua phân bổ nguồn lực chăm sóc sức khỏe được cải thiện hệ thống.

Trong tin tức liên quan, tháng 2 vừa qua, BTCmanager đã báo cáo rằng ngành y tế Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã tích hợp công nghệ blockchain vào các quy trình của mình để lưu trữ dữ liệu bệnh nhân an toàn, chống giả mạo.

Tháng 5 năm ngoái, VeChain (VET) và Bayer Trung Quốc đã tiết lộ kế hoạch tung ra một nền tảng hỗ trợ DLT giúp tăng cường khả năng truy xuất nguồn gốc của các loại thuốc thử nghiệm lâm sàng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây