Kể từ khi thành lập, Statera đã có một mục tiêu duy nhất: “đưa tiền điện tử vào mọi danh mục đầu tư”. Statera là tài sản đầu tiên của loại hình này cung cấp khả năng hiển thị duy nhất cho bất kỳ người dùng nào: tài sản bất biến, toàn cầu, phi tập trung và giảm phát. Trên hết, Statera phân luồng thông qua nhiều nhóm thanh khoản, cho phép người dùng đa dạng hóa dễ dàng và ngay lập tức thành các tài sản kỹ thuật số. Điều này cũng tạo ra một quỹ đầu tiên thuộc loại này: Quỹ chỉ số giảm phát.

Statera sở hữu nhiều đặc điểm của Bitcoin và ở một số khía cạnh, thậm chí còn vượt trội hơn chúng; sẽ rẻ hơn khi chuyển, phi tập trung hơn và có thể nâng cấp nhiều hơn (Statera chạy trên chuỗi Ethereum liên tục nâng cấp, trái ngược với dòng thời gian phát triển cố định của Bitcoin). Statera cũng có những lợi ích tích cực cho người dùng và nền kinh tế, do tính chất giảm phát và bất biến của nó (đọc thêm trong sách trắng dưới: “Một loại tiền tệ giảm phát”, hoặc đọc bài viết này và nghiên cứu được liên kết).

Bitcoin đã phát triển mạnh do tính đơn giản tương đối của nó như một sổ cái bất biến của tài sản kỹ thuật số. Statera xây dựng dựa trên sự sang trọng này như một sổ cái bất biến của tài sản kỹ thuật số giảm phát, làm giảm nguồn cung của chính nó bằng cách tự động hủy (“đốt”) 1% mỗi số tiền được giao dịch. Nó là một tài sản đơn giản và dễ hiểu. Mục đích là để nó trở thành một kho lưu trữ giá trị giảm phát toàn cầu và được chấp nhận và nó cần sự đơn giản này để đạt được điều đó. Statera vẫn là tài sản giảm phát hàng đầu về tuổi thọ, thành tích đã được chứng minh, thiết kế và đổi mới. Tuy nhiên, sự nổi tiếng này chủ yếu nằm trong không gian tiền điện tử thích hợp hơn, thúc đẩy dự án theo đuổi nhận thức và sự công nhận cao hơn trong cộng đồng tiền điện tử rộng lớn hơn.

Statera đáp ứng ba yêu cầu cần thiết để trở thành kho giá trị toàn cầu: tiện ích, hiệu ứng mạng và sự tin cậy. Niềm tin được xây dựng từ nền tảng: Hợp đồng thông minh của Statera (được kiểm toán bởi Hacken) bị khóa vĩnh viễn, với tổng nguồn cung đang lưu hành. Statera được phân phối đầy đủ mà không có ví cá nhân nào sở hữu hơn 2% nguồn cung. Việc sử dụng rộng rãi của Statera trong các nhóm thanh khoản làm tăng hiệu quả của nó thông qua việc tăng cơ hội và khối lượng chênh lệch giá – Statera càng được triển khai nhiều hơn, đề xuất giá trị của nó càng lớn.

Sự giới thiệu của Wrapped Statera

Bản chất giảm phát của STA có nghĩa là mã thông báo không tương thích với một số nền tảng và sàn giao dịch nhất định, bao gồm các trình tổng hợp Balancer và DEX như 1inch và Matcha. Thành công của môi trường mới được khởi chạy lại là do việc triển khai hợp đồng Wrapped Statera, wSTA. Mã thông báo mới này chỉ có thể được đúc hoặc không trộn lẫn từ mã thông báo STA của Statera thông qua các chức năng “bọc” và “mở” trong hợp đồng wSTA. Sau khi chuyển đổi STA thành wSTA, wSTA đó không giảm bớt với mỗi giao dịch. Tuy nhiên, mọi việc tạo ra hoặc phá hủy wSTA – hoặc giao dịch STA cho wSTA – sẽ tạo ra giảm phát.

Với wSTA, STA có thể được đặt vào bất kỳ hệ sinh thái nào một cách gọn gàng và an toàn. Điều này sẽ cho phép STA được lan truyền xa và rộng (tăng hiệu ứng mạng), và được sử dụng trong nhiều hệ thống hơn (tăng tiện ích).

Hệ sinh thái Statera đang hoạt động

Hệ sinh thái mở rộng của Statera được tạo thành từ các nhóm thanh khoản khác nhau, trong đó tất cả các mã thông báo đều duy trì một phần giá trị của danh mục đầu tư thông qua việc sử dụng trình quản lý danh mục hợp đồng thông minh. Khi tỷ lệ tài sản tăng lên so với các tài sản khác, danh mục đầu tư sẽ tự cân bằng lại bằng cách bán mã thông báo đã đạt được giá trị, dẫn đến phí trả cho nhà cung cấp thanh khoản. Khía cạnh giảm phát của Statera bên trong các nhóm này dẫn đến khối lượng tăng lên khi thanh khoản tăng lên; khối lượng càng cao, phí càng cao.

Kể từ khi thành lập wSTA một tháng trước, gần 17 triệu mã thông báo STA (khoảng 19% nguồn cung lưu hành) đã được bao bọc. Các mã thông báo được bao bọc đã được sử dụng trong cả nhóm thanh khoản kép và đa tài sản, sau đó được hưởng lợi từ việc đốt mã thông báo Statera để tăng cơ hội kinh doanh chênh lệch giá, do đó dẫn đến khối lượng giao dịch cao hơn và cổ tức từ phí gộp.

Nhóm chỉ số Balancer hàng đầu (bao gồm wSTA, BTC, ETC, LINK và SNX) đã tăng thanh khoản lên hơn 1,5 triệu đô la trong vòng chưa đầy một tháng và đã phân phối tới 50% APY từ phí giao dịch và phần thưởng BAL – cao hơn đáng kể so với các hồ bơi có kích thước tương đối khác. Lợi nhuận cao đáng kinh ngạc này nói lên sức hấp dẫn của thiết kế Statera và đề xuất giá trị của hệ sinh thái.

Không thể nói quá tầm quan trọng của wSTA. Nó cho phép Statera được đưa vào bất kỳ giao thức hoặc hệ sinh thái nào, ngay cả những giao thức không được thiết kế đặc biệt để giải thích cho tình trạng giảm phát. Tốt hơn nữa, việc tạo ra và cân bằng wSTA để đưa vào các hệ thống và giao thức mới này sẽ tạo ra giảm phát và giữ đúng tầm nhìn ban đầu của Statera là một tài sản cung cấp giảm phát, trái ngược với cung lạm phát của Bitcoin hoặc cung cấp đàn hồi của Ampleforth. Điều này mở ra một thế giới hoàn toàn mới với các trường hợp sử dụng thú vị có thể có cho STA. Với tất cả những lợi ích này và sự nhấn mạnh vào tiện ích và hiệu ứng mạng, mục tiêu của Statera được đặt chắc chắn là trở thành một tài sản giảm phát toàn cầu và bất biến.

Statera có an toàn không?

Statera đã hoàn thành nhiều đợt kiểm tra cho các mã thông báo của mình. Vào tháng 6 năm 2020, một vụ khai thác đã xảy ra liên quan đến nhóm Statera’s Balancer, nhưng không phải là một vụ khai thác trực tiếp mã của Statera. Kẻ tấn công đã tìm thấy một phương pháp khai thác Phòng thí nghiệm Balancer, tấn công một số nhóm chứa mã thông báo bằng cách sử dụng mô hình thu phí khi chuyển giao (FoT). Statera và Balancer kể từ đó đã hoàn trả cho tất cả những chủ sở hữu bị ảnh hưởng và mã thông báo STA với FoT đã được chuyển sang wSTA tuân thủ ERC-20.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây