Thế giới tiền điện tử là một không gian đang phát triển, nơi bạn luôn có những nền tảng tiền điện tử mới xuất hiện. Nói một cách đơn giản, đó là một thách thức khá lớn đối với bất kỳ nền tảng tiền điện tử nào để duy trì một thành trì ngày nay trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt như vậy trên thị trường tiền điện tử. Và khi một cổng tiền điện tử thực sự có thể tự hào về danh tiếng và sự quan tâm ngày càng tăng, bạn biết nó có thứ gì đó thực sự mạnh mẽ. DigiByte là một trong những cái tên đầy hứa hẹn đã đưa thế giới tiền điện tử như vũ bão với cách tiếp cận blockchain và tư duy tương lai đổi mới của nó. Nền tảng tiền điện tử phi tập trung mã nguồn mở được chính thức ra mắt vào năm 2014 và kể từ đó DigiByte đã liên tục trở thành một từ thông dụng trong lĩnh vực tiền điện tử với khả năng bảo mật tiên tiến, tốc độ vượt trội và một loạt các tính năng của tương lai.

Được thành lập bởi chuyên gia tiền điện tử hàng đầu Jared Tate, DigiByte là một blockchain thế hệ tiếp theo có thể được sử dụng cho các hợp đồng thông minh, tài sản kỹ thuật số, các ứng dụng phi tập trung cũng như xác thực an toàn. Đồng tiền chính thức của DigiByte là DGB – một loại tiền điện tử PoW đi kèm với nguồn cung cấp vốn hóa cứng là 21 tỷ.

Blockchain UTXO phi tập trung nhất


Theo lời của chuyên gia tiền điện tử hàng đầu Sydney Ifergan, lý do chính đằng sau danh tiếng vững chắc của DigiByte ngay cả sau 6 năm kể từ khi thành lập là cam kết hoàn toàn đối với cơ sở hạ tầng phi tập trung.

“Mặc dù chúng ta hầu như đã quen với việc kiểm soát tập trung nhưng xã hội toàn cầu hiện đại đang nhanh chóng chuyển sang cách tiếp cận phi tập trung. Và DigiByte bổ sung cho sự thay đổi hiện tại với élan thông qua blockchain UTXO phi tập trung nhất của nó. Ông Ifergan nói: “Cam kết 100% về phân quyền này là điều bạn khó nhận được với các nền tảng tiền điện tử khác, bao gồm nhiều nền tảng tuyên bố là hoàn toàn phi tập trung”.

Phương pháp tiếp cận phi tập trung hoàn chỉnh của DigiByte củng cố tính bền vững của nó cũng như ngăn ngừa rủi ro giả mạo bởi các tập đoàn, chính phủ hoặc bất kỳ bên kiểm soát độc hại nào.

Nhiều lần đầu tiên

Một yếu tố quan trọng khác đã liên tục thúc đẩy DigiByte so với các cổng blockchain tiền điện tử thông thường khác là việc áp dụng lặp lại một số blockchain đầu tiên.

Khai thác MultiAlgo

Không giống như các blockchain thông thường chỉ có một thuật toán khai thác, DigiByte sử dụng tới 5 thuật toán độc lập và duy nhất để khai thác. Yếu tố “MultiAlgo” trang bị cho blockchain nhiều sức mạnh băm hơn so với các blockchain khác, điều này cuối cùng giúp loại bỏ rủi ro tấn công từ sức mạnh băm được thuê- và do đó đảm bảo an ninh cao hơn.

Thuật toán Odocrypt

DigiByte là công ty tiên phong trong lĩnh vực bảo mật blockchain tiền điện tử, đặc biệt là nhờ thuật toán Odocrypt của nó. Thuật toán khai thác tiên tiến này ngăn chặn sự thống trị không mong muốn của ASIC trong thời gian dài bằng cách viết lại và tự biến hình sau mỗi mười ngày.

Triển khai SegWit

DigiByte là nền tảng blockchain tiền điện tử lớn đầu tiên áp dụng SegWit vào năm 2017, thông qua DigiSync hardfork. Việc thực hiện cột mốc kỹ thuật tiên tiến này đã giúp cổng thông tin có tốc độ vượt trội và khả năng mở rộng trên chuỗi, dẫn đến 1.066 giao dịch mỗi giây với mức phí rất thấp. Việc áp dụng SegWit đã khắc phục thêm lỗi giao dịch phổ biến của blockchain UTXO và cũng cho phép DigiByte đảm bảo các giao dịch hoán đổi nguyên tử và giao dịch xuyên chuỗi.

Tốc độ xử lý khối của DigiByte nhanh hơn 40 lần và 10 lần so với Bitcoin và Litecoin riêng lẻ.

DigiShield

Việc áp dụng DigiShield bảo vệ chuỗi khối DigiByte khỏi sự biến động sức mạnh băm đa vùng không thể đoán trước – một trục trặc lớn trong một số blockchain.

Nói một cách đơn giản, DigiByte chắc chắn đã đặt ra tiêu chuẩn cho các nền tảng tiền điện tử đang phát triển trong những năm tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây