Cartesi (CTSI), một dự án lớp thứ hai có nhiệm vụ giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng của Ethereum (ETH), triển khai các đợt triển khai lạc quan. Với công cụ này, các giao dịch Ethereum (ETH) cho các ứng dụng phi tập trung (dApps) sẽ thấy chi phí của chúng giảm đáng kể.

Cartesi (CTSI) phát hành bản tổng hợp lạc quan, nâng cấp trải nghiệm phát triển Ethereum (ETH)
Sau khi giới thiệu công cụ ảo của riêng họ, Cartesi Machine, công ty khởi nghiệp lớp 2 Cartesi (CTSI) tiết lộ việc triển khai các bản cuộn lạc quan của riêng mình, một công cụ khả năng mở rộng Ethereum (ETH) phổ biến.

Theo một thông cáo báo chí được chia sẻ với U.Today, nâng cấp này sẽ thúc đẩy một số tính toán giao dịch ngoài chuỗi và giảm chi phí cho việc chuyển trong dApp. Cách tiếp cận của Cartesi đối với các đợt tổng hợp lạc quan sẽ cho phép các nhà phát triển sử dụng để lập trình Ethereum cùng một ngăn xếp phát triển mà họ sử dụng cho các ứng dụng dựa trên Linux, thay vì Solidity truyền thống.

Với việc nâng cấp này, băng thông ban đầu của mạng chính Ethereum (ETH) sẽ được tăng lên theo thứ tự quy mô cho tất cả các ứng dụng được Cartesi (CTSI) tích hợp sẵn. Đầu tiên, các giao dịch xảy ra trên Máy Cartesi, trước khi kết quả của chúng được truyền đến Máy ảo Ethereum (EVM).

Ngoài ra, Cartesi (CTSI) đã phân phối một sidechain Noether giúp đưa chi phí giao dịch cho tất cả các dApp gần bằng 0.

“Mở cửa” cho các kỹ sư không sử dụng blockchain


Giám đốc điều hành của Cartesi, Erick de Moura, nhấn mạnh tầm quan trọng của bản phát hành mới như một cột mốc quan trọng trong con đường trưởng thành của phân khúc blockchain:

Cho phép khả năng lập trình chính thống có nghĩa là các nhà phát triển DApp có một sức mạnh biểu đạt hoàn toàn mới để tạo từ các hợp đồng thông minh đơn giản đến khá phức tạp. Điều đó cũng có nghĩa là mở ra cánh cửa cho sự chấp nhận rộng rãi của các nhà phát triển thông thường chưa bao giờ lập trình cho blockchain, vì họ sẽ tạo ra các ứng dụng phi tập trung với trải nghiệm mã hóa tương tự như máy tính để bàn hoặc web.

Máy ảo đằng sau giải pháp cuộn lên lạc quan của Cartesi được xây dựng dựa trên sự mô phỏng của kiến ​​trúc bộ vi xử lý RISC-V. Do đó, các hợp đồng thông minh của nó đang hoạt động trên thời gian chạy Linux-native.

Do đó, hệ điều hành dựa trên Cartesi có thể được sử dụng cho các trường hợp sử dụng phức tạp nhất trong hệ sinh thái ứng dụng phi tập trung Ethereum (ETH).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây