Đồng ổn định được Facebook và Coinbase hậu thuẫn, Diem – trước đây là Libra, đã giải quyết hơn 52 triệu giao dịch, kết quả mạng thử nghiệm trên chuỗi vào ngày 28 tháng 1 tiết lộ.

Kết quả mạng thử nghiệm Diem, TPS thấp


Kết quả cho thấy 221k địa chỉ duy nhất đã tương tác với Diệm. Ngoài ra, một địa chỉ nổi tiếng nắm giữ hơn 100 triệu LBR coin. Tuy nhiên, một số lượng lớn các địa chỉ trung bình là 1 xu. Mặc dù vậy, một số địa chỉ đã có 820 LBR coin.

Tuy nhiên, mạng lưới stablecoin, Diem, có thể kết thúc xử lý khoảng ba giao dịch mỗi giây sau khi một bản phát hành công khai giới hạn ra mắt vào thời điểm dự kiến ​​vào năm 2021.

Đây là một TPS tương đối thấp mặc dù các báo cáo cho thấy rằng mạng có thể kém hoạt động hơn so với các stablecoin cạnh tranh và được thiết lập được phát hành trên Ethereum, Tron và Algorand.

Để so sánh, sức mạnh xử lý của Diệm không bằng Visa hoặc Mastercard.

Ngoài ra, các stablecoin được tung ra trên các blockchain phổ biến như USDT chẳng hạn, xử lý nhiều giao dịch hơn mỗi giây. Chúng dựa trên Ethereum, một nền tảng đáng ngạc nhiên là xử lý nhiều giao dịch hơn (15), tốt hơn mạng Diem.

Một stablecoin bị phân cấp


Do đó, với tốc độ này, sự ra mắt của họ có thể không gây ra một sự rung chuyển đáng kể trong thế giới tiền điện tử và tài chính, trái với kỳ vọng. Vào năm 2018, những người sáng tạo ra stablecoin Libra cho biết, sẽ được sử dụng trên toàn cầu và thay đổi bối cảnh tài chính mãi mãi. Họ nói thêm rằng đồng Libra sẽ được hỗ trợ bởi một số loại tiền tệ fiat, bao gồm cả USD. Bên cạnh đó, 27 tập đoàn ở Phố Wall, mỗi công ty gửi 10 triệu đô la, sẽ là những người xác nhận mạng lưới.

Bất chấp sự phản đối gay gắt từ các cơ quan lập pháp buộc phải tái cấu trúc, Hiệp hội Diệm, trước đây là Hiệp hội Libra, có kế hoạch điều hành stablecoin Diệm đã xuống cấp, hoàn thành một số mục tiêu của họ như đã nêu trong sách trắng ban đầu. Đồng ổn định sẽ được chốt 1: 1 với USD

Các nhà lãnh đạo ngân hàng trung ương và các chính trị gia ở châu Âu và Hoa Kỳ phàn nàn rằng việc khởi động dự án stablecoin đầy tham vọng sẽ mang lại cho Facebook, gã khổng lồ truyền thông xã hội, thêm quyền hạn sau vụ kiện hàng tỷ tỷ liên quan đến quyền riêng tư. Theo quan điểm của họ, Libra là một cuộc tấn công trực tiếp vào sự ổn định tài chính toàn cầu và sẽ cung cấp nhiều phương tiện hơn nữa để rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Như BTCManager đã báo cáo, mạng Diem đang thử nghiệm hệ thống của mình chưa đầy hai tháng sau khi xây dựng lại thương hiệu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây