Kể từ khi công bố sáp nhập với Yearn.Finance vào ngày 1 tháng 12 năm 2020, sàn giao dịch phi tập trung SushiSwap đã phát triển trở thành một đối thủ cạnh tranh đáng kể chống lại người dẫn đầu thị trường hiện tại trong số các DEX, Uniswap.

SushiSwap có thể trở thành đối thủ cạnh tranh chính của Uniswap


SushiSwap đã được tích hợp vào hệ sinh thái Yearn.Finance vào năm ngoái và kể từ đó, đợt fork Uniswap đầu tiên đã có thể tăng thị phần của nó giữa các sàn giao dịch Automated Market Maker. Điều này được biết bởi Mira Christanto, một nhà nghiên cứu của Messari, người đã cung cấp dữ liệu toàn diện về cách Sushi đã cạnh tranh thuận lợi với Uniswap.

Theo Christanto, thị phần của Uniswap đã sụt giảm đáng kể kể từ khi Sushi tìm thấy một hợp đồng mới kể từ khi hợp nhất với Yearn. Bản fork trước đây đã có thể vượt qua những lời chỉ trích trước đó mà nó phải đối mặt từ những người hoài nghi, những người đã gán cho nó là “bản sao của Uniswap.”

Và xét trên thực tế là Sushi đã có thể sống sót qua thử thách kéo thảm, nó đã có thể tự tái tạo bằng những cải tiến mới và đội ngũ lãnh đạo đã giúp nó trở thành một đối thủ đáng chú ý chống lại Uniswap.

Một thực tế đáng chú ý của SushiSwap là nó thiếu vốn từ các quỹ đầu tư mạo hiểm. Tuy nhiên, nền tảng này có được sự ủng hộ của cộng đồng cũng như khả năng tích hợp các tính năng như cho vay, nhóm thanh khoản được nhượng quyền, tích hợp chuỗi chéo và bệ phóng, đã giúp chứng minh sự phát triển của nó sau khi sáp nhập. Mặt khác, Uniswap cần phải tuân thủ các quy định, như Christanto chỉ ra.

Hiện tại, nền tảng hiện ghi nhận từ 2 – 2,5 tỷ đô la thanh khoản và khối lượng hàng tuần.

Uniswap vẫn là vua của tất cả các DEX


Mặc dù thành công gần đây của SushiSwap là khá đáng chú ý, nhưng nó vẫn còn một chặng đường dài trước khi có thể soán ngôi Uniswap trở thành sàn giao dịch hàng đầu của DeFi.

Uniswap vẫn rất phổ biến đối với người dùng DeFi. Trên thực tế, hơn 60% tất cả các địa chỉ đã từng tương tác với lĩnh vực này đã làm như vậy thông qua nền tảng của nó. Cơ sở khách hàng của nó cũng kém SushiSwap một dặm. Tuy nhiên, điều này có thể liên quan đến thực tế là nó đã tồn tại trước khi ra mắt đối thủ cạnh tranh mới.

SushiSwap’s TVL (tổng giá trị bị khóa) gần như bằng 2/3 so với Uniswap.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây