Trong vài ngày qua, cá voi và thợ mỏ đã gửi số lượng Bitcoin lớn nhất trong năm nay, nhưng bất chấp tất cả các đợt bán, giá vẫn tăng vọt. Nguyên nhân? Elon Musk đã thay đổi tiểu sử Twitter của mình để bao gồm thẻ bắt đầu bằng # của tiền điện tử và nó đã kích hoạt một làn sóng FOMO từ các nhà giao dịch bán lẻ Robinhood đang tìm kiếm thị trường tự do.

Thợ mỏ, Cá voi, v.v. Không thể ngăn chặn cuộc đua Bitcoin


Bitcoin bắt đầu vào năm 2021 một cách lạc quan nhất có thể, tăng từ dưới 30.000 đô la lên trên 42.000 đô la trong vài ngày. Sau mức cao đó, mọi thứ trở nên giảm giá trong ngắn hạn, được thúc đẩy bởi hoạt động chốt lời từ các nhà đầu tư ban đầu vào tài sản, các thợ mỏ và thậm chí một số cá voi.

Các nhà đầu tư tổ chức đã mua những gì thị trường có thể cung cấp, nhưng hành động giá bắt đầu giảm khi tâm lý thay đổi.

Cá voi đang bán BTC ở mức cao nhất trong tám tháng | Nguồn: CryptoQuant
Cho dù tâm lý quay đầu là đằng sau xu hướng, hay nếu nó chỉ đơn giản là đặt lợi nhuận nhiều hơn, những con cá voi đã chuyển nhiều BTC đến các sàn giao dịch gần đây hơn so với 8 tháng qua. Đồng thời, tiền gửi của thợ đào đã đạt mức cao nhất trong năm.

Những người khai thác cũng đã chuyển nhiều BTC nhất trong năm | Nguồn: CryptoQuant
Nhưng bất chấp tất cả các tín hiệu giảm giá này, giá tiền điện tử vẫn tiếp tục tăng ngày hôm nay và tăng 20% ​​hoặc hơn trong một số trường hợp trong tuần trước.

Elon Musk tăng FOMO bán lẻ, mở cửa Robinhood Floodgates


Các thợ mỏ và cá voi tiền điện tử ban đầu đã gặp nhau trong một đội quân các nhà giao dịch bán lẻ rời Robinhood để tìm kiếm đồng cỏ xanh hơn, kết hợp với “làn sóng thủy triều” của nguồn vốn tổ chức và giờ đây, những người theo dõi hoặc ủng hộ Tesla và Elon Musk.

Elon Musk bitcoin fomo


Elon Musk đã thêm hashtag #Bitcoin và biểu tượng cảm xúc tương ứng vào tiểu sử của mình | Nguồn: Twitter
Kerfuffle của Robinhood gần đây đã khiến những người như Musk phẫn nộ và lên tiếng ủng hộ thị trường tự do. Tài sản như Bitcoin không thể bị đóng cửa như cổ phiếu. Tất nhiên, một sàn giao dịch vẫn có thể tạm dừng giao dịch nếu tình hình bắt buộc, nhưng không ai có thể ngăn chặn hoàn toàn thị trường Bitcoin tồn tại.

Ngay cả khi các sàn giao dịch bị gỡ xuống, tài sản ngang hàng vẫn có thể giao dịch và có thể tìm ra cách. Các nhà lãnh đạo công nghệ như Musk đã đánh giá cao công nghệ tiền điện tử vì lý do này, cùng với thực tế là chúng vẫn nằm ngoài tầm với của các tổ chức nhà nước.

bitcoin elon musk twitter bio


Giá bitcoin tăng chóng mặt sau khi các nhà đầu tư chứng kiến ​​sự bổ sung vào tiểu sử của Musk | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com
Cùng với sự đồng ý của Musk đối với Bitcoin, bản thân tình huống Robinhood đã thúc đẩy một cuộc di cư khỏi nền tảng và thúc đẩy lớn đối với Coinbase – cung cấp khả năng chuyển tài sản ra khỏi nền tảng, không giống như Robinhood.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây