Elon Musk đã làm rõ lập trường của mình về Bitcoin. Trong một cuộc trò chuyện gần đây tại Clubhouse, người sáng lập Tesla cũng đã nói về việc thay đổi quan điểm chủ đạo đối với tiền kỹ thuật số.

Musk ủng hộ Bitcoin


Phát biểu trên một luồng Clubhouse vào tối Chủ nhật, Musk nói rằng Bitcoin là “một điều tốt”.

Cuộc trò chuyện diễn ra hai ngày sau khi Musk thay đổi tiểu sử Twitter của mình thành “#bitcoin”, dẫn đến giá tăng 20%.

Trong buổi phát trực tiếp, anh ấy tiếp tục nói rằng anh ấy nghĩ rằng Bitcoin “đang trên đà nhận được sự chấp nhận rộng rãi của các loại tài chính”, đề cập đến vô số tổ chức đã hâm nóng tài sản tiền điện tử nổi tiếng nhất trong vài tháng qua.

Anh ấy nói rằng lần đầu tiên anh ấy nghe nói về tiền kỹ thuật số nhưng đã đình trệ việc mua vào năm 2013 khi “một người bạn có một chiếc bánh Bitcoin”.

Ông cũng nói về Dogecoin, tiền điện tử meme đã trải qua một đợt tăng dữ dội như một phần của bộ phim truyền hình GameStop / r / wallstreetbets vào tuần trước. “Tôi nói đùa về Dogecoin,” anh ấy nói. “Tiền tệ được tạo ra như một trò đùa … nhưng số phận thật trớ trêu.”

Ngoài tiền điện tử, luồng tập trung vào sự quan tâm của Musk đối với sao Hỏa, cũng như việc sử dụng meme thường xuyên của anh ấy. Musk đã được biết đến với những bài đăng hài hước của mình trên Twitter, thường xoay quanh Bitcoin và Dogecoin.

Trước khi đề cập đến Bitcoin trong tiểu sử của mình, anh ấy đã tự gọi mình là “Giám đốc điều hành của Dogecoin”. Anh ấy cũng đã đăng một số meme liên quan đến tiền điện tử, đôi khi gây ra những thay đổi đáng kể trên thị trường.

Ngoài các bài đăng về tiền điện tử của mình vào tuần trước, anh ấy đã đăng từ “Gamestonk !!” với một liên kết đến subreddit / r / wallstreetbets vào thứ Ba.

Ông cũng xuất hiện để xác nhận một nền kinh tế dựa trên tiền điện tử trên sao Hỏa vào tháng 12, đồng ý với một “Marscoin mới” tiềm năng. Musk đã dành phần lớn cuộc đời mình để theo đuổi việc định cư con người trên sao Hỏa thông qua công ty hàng không vũ trụ SpaceX của mình.

Musk thừa nhận ảnh hưởng của mình trong suốt buổi stream. “Tôi phải xem những gì tôi nói,” anh nói. “Một số điều này thực sự có thể di chuyển thị trường.”

Musk đã vượt qua Jeff Bezos để trở thành người giàu nhất thế giới vào đầu tháng này. Giá trị tài sản ròng của ông ước tính khoảng 200 tỷ USD.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây