GameStop đầu tiên, hiện là màu bạc: sàn giao dịch nhanh nhẹn nhất của tiền điện tử, FTX, đã niêm yết nhiều cổ phiếu hơn do sự điên cuồng do Reddit tổ chức.

FTX đáp ứng nhu cầu bạc


FTX đã niêm yết các cổ phiếu mã hóa và hợp đồng tương lai cho bạc, khi nhu cầu đối với kim loại quý này đạt đến đỉnh điểm.

Sàn giao dịch tiền điện tử, được điều hành bởi người đứng đầu về tiền điện tử nổi tiếng Sam Bankman-Fried, đã bổ sung các cổ phiếu vào cuối tuần.

Silver stocks on FTX


Nguồn: FTX
FTX đã nổi tiếng nhờ phản ứng nhanh nhạy với hoạt động thị trường.

Tuần trước, nó đã liệt kê các cổ phiếu GameStop để các nhà giao dịch có thể đầu cơ vào tài sản trong khi thị trường đóng cửa. Đó là trong một tuần phim truyền hình xoay quanh GameStop và các thành viên của nhóm subreddit r / wallstreetbets, những người chịu trách nhiệm về một đợt khống chế GME được báo cáo rộng rãi.

Các nhà đầu tư đã thành công trong việc đẩy giá của GME lên 490 đô la trước phiên giao dịch hôm thứ Năm, tăng từ chỉ 19 đô la vào đầu tháng. Các sự kiện đã khiến quỹ đầu cơ Melvin Capital phải thanh lý vị thế bán khống của họ trên GME, với các hãng tin tức báo cáo khoản lỗ 53% của quỹ chỉ trong tháng Giêng.

Nhóm Reddit, dẫn đầu bởi người dùng khét tiếng là Roaring Kitty, sau đó chuyển sang Dogecoin. Đồng tiền meme tăng mạnh vào cuối tuần, cùng với sự trợ giúp của Elon Musk và những người khác.

Ứng dụng giao dịch Robinhood đã bắt đầu chặn người dùng truy cập vào một số tài sản nhất định do giá tăng, khiến một số người kêu gọi tầm quan trọng của tài chính phi tập trung.

Tuần này được nhiều người mô tả là một trong những sự kiện đáng chú ý nhất trong lịch sử thị trường chứng khoán.

Thị trường chuyển sang bạc


Giờ đây, các nhà đầu tư bán lẻ đã chuyển quan tâm của họ sang bạc. Cuối tuần qua, người dùng Reddit bắt đầu tụ tập trên subreddit r / wallstreetsilver.

Một trong những chuỗi hoạt động tích cực nhất có tiêu đề “Silver $ 25 đến $ 1000 #silversqueeze.”

Chủ đề lập luận rằng các tổ chức quy mô lớn hơn đang kiểm soát giá kim loại quý. “Các ngân hàng lớn đang thao túng kim loại,” bài đăng gốc viết.

Giá kim loại này chạm 30 USD / ounce hôm nay, mức giá cao nhất kể từ năm 2013. Nó tăng khoảng 20% ​​kể từ thứ Năm.

Sự điên cuồng của bạc đã dẫn đến nhu cầu về tài sản vật chất tăng lên. Các đại lý bạc lớn như SD Bullion, JM Bullion và Apmex đã báo cáo tình trạng thiếu hụt, có thể do các nhà đầu tư đặt niềm tin nhiều hơn vào hàng hóa vật chất.

Apmex đã chốt đơn đặt hàng trong thời gian ngắn với lý do “nhu cầu chưa từng có đối với các sản phẩm bạc”, trong khi SD Bullion và JM Bullion lưu ý rằng khách hàng nên dự kiến ​​sự chậm trễ giao hàng do số lượng đơn đặt hàng tăng lên.

Điều thú vị là một bài đăng trên subreddit đã cố gắng thuyết phục những người dùng khác không mua bạc, lập luận rằng “bóp bạc là một cuộc tấn công có sự phối hợp của quỹ đầu cơ”.

Cho dù thị trường di chuyển theo cách nào, có vẻ như nó có thể là một tuần đầy sự kiện nữa sắp tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây