Người chiến thắng lớn nhất trong Chỉ số CB10 của Crypto Briefing vào tháng 1 là mã thông báo gốc của Ethereum, ETH. Việc tái cân bằng đã chứng kiến ​​sự bổ sung tích cực 2,15% cho Ethereum, trong khi thị phần của Bitcoin giảm nhiều nhất với mức thay đổi âm 5,55%.

Một quyết định bao gồm thêm hai sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ là Kraken và Gemini, đã cho phép các đối thủ cạnh tranh của Ethereum là Polkadot và Cardano tham gia Chỉ số. Tính năng mã thông báo quản trị của Aave và Uniswap cũng vậy.

Do đó, bốn altcoin trong EOS (EOS), Tezos (XTZ), Synthetix Network (SNX) và Cosmos (ATOM) đã bị xóa khỏi chỉ mục của mười loại tiền điện tử.

Hiệu suất của Chỉ số CB10


Trong thị trường tiền điện tử, các altcoin có phiên bản beta cao hơn so với Bitcoin. Do đó, trong các giai đoạn tăng giá, hiệu suất của các altcoin cũng tốt hơn. Điều tương tự đối với xu hướng giảm; altcoin có xu hướng giảm xuống thấp hơn BTC.

Động lực này thể hiện rõ ràng trong mức tăng của Ethereum (màu vàng), tăng 28,8% so với 5% của Bitcoin và 8% của CB10 kể từ khi chỉ số ra mắt vào ngày 5 tháng 1.

Tuy nhiên, sự gia tăng của Ethereum biến động mạnh hơn nhiều so với Bitcoin và Chỉ số CB10.

Thị trường tiền điện tử rất dễ biến động, với mức biến động trong 30 ngày của Bitcoin là 5,6%. Sự biến động tương ứng trong altcoin cao hơn nhiều; Biến động lịch sử trong 50 ngày của Chainlinks là 99%. Tuy nhiên, với sự phân bổ nhỏ cho các altcoin, chỉ số CB10 đã mang lại lợi nhuận cao hơn so với Bitcoin với rủi ro tương đối thấp.

bitcoin ethereum cb10


Biểu đồ giá của ETH (màu vàng), BTC (màu đỏ) và CB10 (màu xanh lam) kể từ khi ra mắt vào ngày 5 tháng 1.


Sự cân bằng đầu tiên của chỉ số CB10 về tiền điện tử


Lần tái cân bằng đầu tiên của chỉ số CB10 được thực hiện vào lúc 10 giờ sáng theo giờ ET vào ngày 31 tháng 1.

Thành phần trước đó là gần 80% BTC, 16% ETH và 4% cuối cùng được chia cho tám altcoin khác nhau. Sự sụt giảm thống trị thị trường của Bitcoin từ 69,3% xuống 63,2% đã tạo thêm chỗ cho các altcoin trong Chỉ số.

Mức tăng 2,15% của Ethereum trong phân bổ là thay đổi tích cực lớn nhất trong chỉ số, tiếp theo là mã thông báo Chainlink (LINK) và Stellar (XLM), có mức tăng lần lượt là 0,31% và 0,27%. Giao thức thanh toán Litecoin và Bitcoin Cash tiếp tục bị ảnh hưởng, thay đổi tiêu cực lần lượt là 0,34% và 0,12%.

Nhìn lại, việc giới hạn Chỉ số đối với Coinbase Pro chỉ tập trung vào một nhóm nhỏ người dùng — chủ yếu là các nhà đầu tư Mỹ có khối lượng lớn. Nếu tuần trước tiết lộ bất cứ điều gì, thì đó là đám đông bán lẻ nắm giữ nhiều sức mạnh bùng nổ.

Do đó, Chỉ số được làm mới sẽ thêm mã thông báo từ cả sàn giao dịch Kraken và Gemini. Nó cho phép bao gồm hai trong số các đối thủ Ethereum hàng đầu và giải pháp mở rộng bổ sung ở Polkadot và Cardano.

Tuy nhiên, điều này ngụ ý việc loại bỏ bốn loại tiền điện tử cuối cùng trong danh sách.

Mặc dù EOS (EOS), Tezos (XTZ), Synthetix Network (SNX) và Cosmos (ATOM) là các dự án blockchain đầy hứa hẹn, chúng sẽ không có chỉ số trọng số của mười loại tiền điện tử cho đến khi hoàn thành vào tháng tới.

Thay vào đó, DOT, ADA, UNI và AAVE đã nhập chỉ mục với phân phối sau.

rebalancing


Chi tiết Tái cân bằng CB10 vào ngày 31 tháng 1. Nguồn: Google Trang tính
Đáng chú ý, Dogecoin xếp hạng cao hơn AAVE. Tuy nhiên, các nhà phân tích của nhóm đã quyết định loại trừ DOGE do sự biến động lớn vào tuần trước và các nỗ lực bơm không thành công từ r / wallstreetbets. DOGE tăng 1,120% trong đợt bơm và hiện đang dễ bị điều chỉnh nhất.

Làm thế nào để Thực hiện Tái cân bằng trên Sở giao dịch?


Một trong những cách dễ nhất để cân bằng lại danh mục đầu tư là bán tiền điện tử để lấy stablecoin và mua lại theo tỷ trọng mới.

Về cơ bản, phương pháp này dạy người dùng về lãi suất kép. Một nhà đầu tư có thể nhận ra lợi nhuận hàng tháng và tái đầu tư số tiền danh mục đầu tư ban đầu hoặc kiếm tiền lãi kép.

Ví dụ: cho đến nay, danh mục đầu tư 1.000 đô la giả định của Crypto Briefing đã thu được 80 đô la. Nhà đầu tư có thể tái đầu tư 1.000 đô la ban đầu — giữ 80 đô la làm lợi nhuận — hoặc tái đầu tư toàn bộ 1.080 đô la.

Lãi gộp mang lại lợi nhuận cao hơn so với nhận lãi hàng tháng. Ví dụ: nếu danh mục đầu tư tăng 2% mỗi tháng, lợi nhuận gộp hàng năm hiệu quả là 26,7%, trong khi nếu lợi nhuận được lấy ra hàng tháng, nó sẽ là 24%.

Lợi nhuận gộp hàng năm tăng gần 20% nếu lãi suất hàng tháng chỉ tăng 1%. Nếu lợi nhuận hàng tháng là 3%, lợi nhuận hàng năm hiệu quả sẽ là 42,5% và 60% với 4%.

Tuy nhiên, điều này cũng đúng đối với xu hướng giảm, gây ra thiệt hại lớn hơn. Mặc dù lãi kép nghe có vẻ hấp dẫn trong thị trường tăng giá, nhưng việc nhận ra lợi nhuận hàng tháng cũng có thể là một chiến lược hiệu quả để có lợi nhuận hàng năm tổng thể tốt hơn.

Để tham khảo, chỉ số CB10 đã tăng 8% trong tháng Giêng.

Tái cân bằng chỉ số CB10

Tuy nhiên, việc mua và mua các mã thông báo này đặt ra một thách thức cụ thể trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Các danh mục đầu tư trong phạm vi từ $ 500 đến $ 1.500 có các phân bổ không đủ điều kiện kích thước đặt hàng tối thiểu để giao dịch. Ví dụ: đơn đặt hàng USD tối thiểu trên Kraken là 10 đô la và danh mục đầu tư thậm chí 1.000 đô la có thể có mã thông báo dưới 10 đô la.

Một thủ đoạn táo tợn là mua số lượng 11 + X và sau đó bán lại 11 đơn vị. Nó được thực hiện cho cả mua và bán — thêm một đô la vào giới hạn tối thiểu cho phép khấu trừ phí giao dịch.

Phí giao dịch thường vào khoảng 0,02%. Các nhà giao dịch thực hiện các lệnh 2.000 đô la sẽ phải chịu một khoản phí dưới 1 đô la.

Cb10 index portfolio


Trình theo dõi danh mục đầu tư chỉ số CB10 Crypto Briefing. Nguồn: Google Trang tính
Các nhà đầu tư cũng có thể sử dụng các cặp Bitcoin hoặc Ethereum trên các sàn giao dịch và thực hiện các giao dịch dựa trên phần trăm chênh lệch trong bảng cân bằng lại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây