Các ngân hàng Colombia được thiết lập để thành lập một liên minh không chắc chắn, với một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của quốc gia được thiết lập để làm việc cùng nhau trong một thí điểm giao dịch mật mã.

Theo Semana, trong hầu hết các trường hợp, thí điểm sẽ thấy các sàn giao dịch tiền điện tử hợp tác với ngân hàng để kiểm tra cách các tổ chức tài chính có thể sử dụng tiền điện tử để thực hiện giao dịch – và liệu nó có thực sự có thể tăng tốc độ thanh toán và cải thiện hiệu quả hay không.

Thí điểm sẽ diễn ra trong một hộp cát quy định mới được xây dựng, sản phẩm trí tuệ của Giám đốc tài chính (Superintendencia Financiera hoặc Superfinanciera), một trong những cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của quốc gia.

Những người chơi tiền điện tử lớn nhất đã hợp tác với các ngân hàng thành công lớn, với Banco de Bogotá làm việc với Bitso và Buda, trong khi Bancolombia kết hợp với chi nhánh Gemini ở Colombia. Trong khi đó, các hoạt động tại Colombia của Binance sẽ hợp tác với ngân hàng Davivienda và một công ty fintech tên là Powwi.

Neobank Movii sẽ hợp tác với Panda và Bitpoint, trong khi nhà cung cấp dịch vụ tài chính Coltefinanciera sẽ hợp tác với Obsidiam và các công ty tài sản kỹ thuật số Coink và Banexcoin sẽ hợp tác cùng nhau.

Một số năm quan hệ đối tác được đề xuất khác đã bị từ chối bởi một cơ quan lựa chọn bao gồm các thành viên Giám đốc tài chính, các cơ quan quản lý tài chính khác và các thành viên của văn phòng tổng thống.

Các công ty sẽ bắt đầu thử nghiệm kéo dài một năm và Tổng giám đốc cảnh báo rằng các đối tác trao đổi “phải thực hiện trách nhiệm giải trình khi đưa ra quyết định mua và bán các loại tiền điện tử” trong hộp cát, đồng thời nói thêm rằng “tiêu chuẩn cao” được sử dụng trong một ngân hàng thông thường cần thiết để được áp dụng cho các giao dịch liên quan đến tiền điện tử.

Và cơ quan quản lý nói thêm rằng việc thử nghiệm không ảnh hưởng đến tình trạng pháp lý của tiền điện tử trong quốc gia, cũng không có nghĩa là các ngân hàng có thể bắt đầu theo đuổi hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền điện tử bên ngoài giới hạn của hộp cát.

Kế hoạch cho hộp cát đã được vạch ra vào năm ngoái trong một sắc lệnh của tổng thống.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây