Khi giá bitcoin (BTC) đang cố gắng tăng cao trở lại, một số tín hiệu tăng giá đã xuất hiện trên bầu trời tiền điện tử, theo những người trong cuộc – trong khi một nhà phân tích nổi tiếng lập luận rằng việc chốt lời đã kết thúc.

Đầu ngày hôm nay, BTC đã tăng lên gần 35.350 USD trước khi nó điều chỉnh thấp hơn một lần nữa. Tại thời điểm pixel (14:00 UTC), BTC giao dịch ở mức 34.656 USD và tăng 3,4% trong một ngày và 7% trong một tuần.

Trong khi đó, một khi việc bán hàng bắt đầu, “áp lực bán sẽ khiến nhiều người bán chốt lời hơn trong khi vẫn còn đó. Việc chốt lời hiện đã hoàn thành”, nhà nghiên cứu và phân tích tiền điện tử Willy Woo cho biết trong một báo cáo hàng tuần gần đây của công ty phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode.

Nhận xét “lạc quan” của Per Woo, “thị trường đã hoàn thành đợt thanh lọc hoàn toàn vì quá nóng.”

Chỉ vào biểu đồ SOPR (Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra chi tiêu), Woo lập luận rằng để nó giảm xuống thấp hơn, các nhà đầu tư cần phải bán lỗ và để họ sẵn sàng làm như vậy, chúng ta cần nhập một giai đoạn giảm giá, “rất khó xảy ra vì chúng tôi bị giới hạn bởi giá sàn 29k [USD].”

'Profit-Taking Has Completed' - Will The Market See Bullish Bitcoin Signals? 102

Trong khi đó, theo Glassnode, các nhà đầu tư tin rằng giá sẽ tăng hơn nữa và kết luận rằng không có khả năng các nhà đầu tư bán lỗ lúc này.

'Profit-Taking Has Completed' - Will The Market See Bullish Bitcoin Signals? 103


Nguồn: coinpaprika.com, Into The Block
Hơn nữa, công ty ngày hôm qua đã báo cáo rằng hoạt động mạng Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại. Hơn 22,3 triệu địa chỉ duy nhất đã hoạt động trong mạng lưới gửi hoặc nhận BTC, họ đã tweet, đây là con số hàng tháng cao nhất trong lịch sử của Bitcoin.

Tuy nhiên, có một số dấu hiệu tăng giá khác được báo cáo. Nhà phân tích Byzanite General lưu ý rằng dự trữ giao ngay BTC toàn cầu đang ở mức thấp nhất kể từ mức đáy vĩ mô vào tháng 12 năm 2018, cho biết “dự trữ giao ngay đã giảm khá mạnh vào ngày hôm qua (đó là xu hướng tăng).” Ông lập luận rằng dòng tiền đột ngột này chủ yếu là do sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase.

Kết nối với điều này là lượng BTC chảy ra khỏi Coinbase trong một ngày. Theo Giám đốc điều hành của công ty dữ liệu tiền điện tử Ki Young Ju, hơn 15.200 BTC (529 triệu USD), đã rời khỏi Coinbase Pro vào ngày hôm qua. “Đó có thể là các giao dịch OTC [không cần kê đơn] từ các nhà đầu tư tổ chức”, ông nói và nói thêm: “Tôi tin rằng đây là tín hiệu tăng giá mạnh nhất.”

Điều đó nói rằng, các khoản đầu tư và công ty tư vấn Guggenheim đã được chấp thuận cho việc mua 500 triệu USD BTC vào ngày hôm qua. Như đã báo cáo, vào cuối tháng 11, Guggenheim đã đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để bảo lưu quyền đầu tư tối đa 10% trong số 5,3 tỷ USD Quỹ Cơ hội Vĩ mô của mình vào Grayscale Bitcoin Trust. Hồ sơ này có hiệu lực vào ngày 31 tháng 1. Các nhà đầu tư tổ chức lớn như MicroStrategy và Ruffer Investment đã sử dụng Coinbase để mua BTC trị giá hàng trăm triệu USD. (Tìm hiểu thêm: Các nhà giao dịch tiền điện tử có mùi Thao túng giá Bitcoin ở cấp tổ chức)

Câu lạc bộ xã hội


Trong khi đó, phương tiện truyền thông xã hội đang có ảnh hưởng ngày càng tăng và đôi khi bất ngờ trên thị trường, đầu tiên là tiền điện tử và bây giờ là truyền thống.

Ngày càng có nhiều người nổi bật khuấy động vùng biển bằng các bài đăng tiền điện tử của họ. Ví dụ, thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Cynthia Lummis, đã ca ngợi bitcoin hôm nay một lần nữa:

Hơn nữa, BTC đã tăng nhanh vào thứ Sáu sau khi tỷ phú sáng lập Tesla Elon Musk thêm biểu tượng BTC vào tiểu sử Twitter của mình.

Công ty tình báo tiền điện tử Coin Metrics cho biết: “Bong bóng nhỏ gói gọn các điều kiện thị trường hiện tại: tiền điện tử ngày càng trở thành sự pha trộn mạnh mẽ giữa sự cường điệu được thúc đẩy bởi mạng xã hội và sự xác nhận từ các tỷ phú”, công ty tình báo tiền điện tử Coin Metrics cho biết hôm nay trong bản tin của họ.

Nói về Musk, người giàu nhất thế giới đã tuyên bố ngừng hoạt động trên Twitter, nói rằng “Hãy tắt Twitter một thời gian”, không cung cấp lý do. Trong một cuộc phỏng vấn trên Clubhouse gần đây, Musk cũng nói rằng BTC đang trên đà nhận được sự chấp nhận rộng rãi của “những người làm tài chính thông thường” và rằng anh ấy phải cẩn thận khi nói về tiền điện tử vì những lời nói của anh ấy có thể làm thay đổi thị trường.

Ngoài ra, MrBeast, một Youtuber với hơn 50 triệu người đăng ký muốn gửi BTC đến Mặt trăng theo nghĩa đen, gần đây đã tweet lại về tiền điện tử này, hỏi 9,2 triệu người theo dõi của anh ấy xem họ có giữ BTC hay tiền điện tử nào khác không.

CNBC báo cáo rằng trong khi các quỹ đầu cơ đang bán khống bitcoin hơn 1 tỷ USD (có nghĩa là đặt cược giá sẽ giảm), các nhà đầu tư cá nhân đang mua BTC và các loại tiền điện tử khác, đặt cược giá sẽ tăng. Họ lập luận rằng điều này gợi nhớ đến câu chuyện cổ phiếu GameStop gần đây, được thúc đẩy bởi subreddit r / wallstreetbets, tuyên bố rằng “bitcoin có thể là GameStop mới.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây