Sau câu chuyện của Wallstreetbets vào tuần trước, một số lượng lớn các cổ phiếu phổ biến đang được truyền thông xã hội thúc đẩy đã bắt đầu tăng giá trị. Cổ phiếu Gamestop giảm hơn 60% vào thứ Ba, trong khi AMC giảm hơn 49% làm rung chuyển các nhà đầu tư mua vào những cổ phiếu này. Trong khi đó, một số người ủng hộ tiền điện tử tin rằng cách thực sự duy nhất để gắn bó nó với các chủ ngân hàng và Phố Wall là tận dụng các tài sản kỹ thuật số như bitcoin.

Cổ phiếu yêu thích của Reddit bắt đầu cảm thấy đau


Tuần trước, news.Bitcoin.com đã công bố nhiều báo cáo về sự cố bắt đầu trên diễn đàn Reddit r / wallstreetbets và sau đó lan truyền trên internet. Redditors, meme lords và các nhà đầu tư bán lẻ đã cố gắng bán khống cổ phiếu Gamestop (GME) và ban đầu họ đã thành công trong việc thu về hàng tỷ USD từ các quỹ đầu cơ.

Xu hướng này cũng chuyển sang một số cổ phiếu khác như rạp chiếu phim AMC và công ty di động Nokia. Tuy nhiên, sau một vài ngày được báo chí rầm rộ, những cổ phiếu này và thậm chí cả bạc bắt đầu cảm thấy sức nặng của những người bán bớt cổ phiếu của họ để thoát ra.

Gamestop Shares and Reddit Fueled Stocks Plummet, Crypto Fans Say Bitcoin Is the Only True Attack


Cả GME và AMC đều đã tăng trở lại kể từ khi giảm giá ban đầu trong các phiên giao dịch buổi sáng và đã lấy lại được một số khoản lỗ sau khi giảm 49% và hơn 60% về giá trị. Vào thời điểm xuất bản, (1:30 chiều EST, Thứ Ba) GME đang giao dịch với giá 114 đô la và giảm 49% trong các phiên giao dịch buổi chiều. Cổ phiếu AMC đang giao dịch với giá 7,96 đô la, giảm hơn 40% vào chiều thứ Ba.
Cổ phiếu của Gamestop Corp. (GME) đã giảm đáng kể trên thị trường trước khi trượt hơn 60% và vào sáng thứ Ba, GME tiếp tục trượt. Ngay cả sau khi ‘bóp bạc’ gây tranh cãi, kim loại quý này đã giảm 5% sau khi chạm mức 30 USD / ounce, phá vỡ kỷ lục 8 năm. AMC Entertainment Holdings Inc. đã mất 49% vào thứ Ba và cổ phiếu từ Chỉ số Russell 3000 (RUA) đã giảm mạnh.

Ngay cả tiền điện tử dogecoin và XRP cũng không thể giữ vững, giảm từ -11% (XRP) đến -16% (DOGE) ngày hôm nay. Trong khi đó, các công ty môi giới như TD Ameritrade và Robinhood đã nới lỏng các hạn chế đối với một số cổ phiếu có nhu cầu đáng kể vào tuần trước.

Gamestop Shares and Reddit Fueled Stocks Plummet, Crypto Fans Say Bitcoin Is the Only True Attack

Bitcoin là niềm hy vọng cuối cùng của thị trường tự do


Trong khi đó, những người hâm mộ tiền điện tử đã nói với những người tham gia wallstreetbets (WSB) rằng cuộc chiến thực sự sẽ diễn ra với các tài sản kỹ thuật số và chứng khoán trên chuỗi. Ví dụ, tài khoản Twitter nổi tiếng có tên “The Chairman” (@wsbchairman) đã tweet vào ngày 1 tháng 2: “Cách duy nhất để thực sự gắn bó với Phố Wall là sử dụng Bitcoin”.

Có một số lý do tại sao những người hâm mộ tài sản tiền điện tử lại nói với những người tham gia WSB rằng thỏa thuận thực sự là với các loại tiền điện tử có khả năng chống kiểm duyệt. Đầu tiên, họ coi trò chơi trên thị trường chứng khoán là “gian lận” chỉ dành cho những người chơi lớn mới có thể chiến thắng, và nó đã diễn ra như vậy trong nhiều thập kỷ qua. Phố Wall, Nasdaq, Sở giao dịch chứng khoán New York và tất cả các thị trường cho phép giao dịch cổ phiếu có thể ngừng giao dịch bất cứ lúc nào.

Nếu GameStop đưa bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ, internet sẽ phá vỡ. Ghi lại Bitcoin 📄 (@DocumentingBTC) ngày 1 tháng 2 năm 2021

Những khía cạnh tiêu cực này đã được thể hiện rõ ràng vào tuần trước khi Adena Friedman của Nasdaq nói với CNBC, công ty sẽ theo dõi các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội và sẽ tạm dừng cổ phiếu, nếu chúng khớp với hoạt động bất thường trong cổ phiếu. Cùng ngày đó vào tuần trước, kênh WSB Discord đã bị kiểm duyệt và gỡ bỏ. Các nhà giao dịch bigwig cũng thúc đẩy các nhà môi giới ngừng giao dịch GME, AMC và nhiều cổ phiếu phổ biến khác trong thời gian thất bại.

Vào sáng thứ Tư, khách hàng của các sàn giao dịch như E-Trade, Robinhood và TD-Ameritrade không thể truy cập các nền tảng này. Sau đó, các sàn giao dịch như Robinhood và những người khác giải thích rằng một số cổ phiếu nhất định sẽ không có sẵn và bị giới hạn. Những động thái thao túng này không có lợi cho nhà kinh doanh bán lẻ, và những con cá voi cổ phiếu lớn và quỹ đầu cơ được gọi là cú đánh.

Những người ủng hộ tiền điện tử tin rằng các tài sản kỹ thuật số được hỗ trợ bởi mật mã và mạng ngang hàng là tương lai của thị trường tự do và trao đổi. Trò chơi Gamestop (GME) bắt đầu bị gian lận và mọi người vẫn thắc mắc tại sao cổ phiếu lại ở mức hơn 100% so với cổ phiếu đã phát hành. Giám đốc điều hành của Chainstone Labs và người đề xuất bitcoin Bruce Fenton đã nêu bật thực tế này trên Twitter.

Fenton nói: “Công việc kinh doanh như thường lệ ở Wall St bị phá vỡ. “Nếu bạn phụ trách sổ cái chứng khoán và bạn cho vay 138% một thứ gì đó thì bạn không đủ năng lực, không bao giờ được tin tưởng nữa, và nên loại bỏ kinh doanh bằng một giải pháp thị trường tự do tốt hơn.”

Hãy tưởng tượng nếu Coinbase thực hiện IPO với tỷ lệ trao đổi 1: 1 để lấy mã thông báo bảo mật onchain Ethereum. Nó có thể đưa nhiều nhà giao dịch chứng khoán truyền thống tham gia vào hệ sinh thái DeFi và là công ty đầu tiên trong số nhiều cổ phiếu / chứng khoán truyền thống được mã hóa. 🚀 Pickle ⬡ (@Pickle_cRypto) ngày 3 tháng 1 năm 2021

Chứng khoán Onchain kháng kiểm duyệt


Trong khi đó, một số người đã nói về hàng hóa và chứng khoán được giao dịch trên chuỗi bằng cách sử dụng một chuỗi khối có khả năng chống kiểm duyệt và bất biến. Người có ảnh hưởng theo chủ nghĩa tự do được mệnh danh là ‘Sal the Agorist’ đã tweet: “Robinhood sẽ không thể tạm ngừng giao dịch sau khi chứng khoán được mã hóa.” Một số sàn giao dịch và thậm chí cả nền tảng tài chính phi tập trung (defi) đã tạo ra chứng khoán và hàng hóa dựa trên blockchain. Ví dụ: Mirror Finance đã mã hóa bạc trên Uniswap, FTX đã mã hóa chứng khoán và Bittrex Global cũng đã mã hóa các cổ phiếu phổ biến.

Nhiều người ủng hộ tiền điện tử khác cũng có chung quan điểm rằng bitcoin là hy vọng cuối cùng của những người ủng hộ thị trường tự do. “Nghe rất nhiều báo cáo về các đơn đặt hàng không được thông qua cho GME hoặc AMC, ngay cả trước khi ngắt mạch, các nhà môi giới đã có một công việc kinh doanh hài hước,” một cá nhân đã tweet. “Nhà sẽ luôn tìm cách vặn bạn. Bitcoin là thị trường tự do cuối cùng. Hãy áp dụng áp lực của bạn ở đó @wallstreetbets, ”anh ấy nói thêm.

Rõ ràng là hầu hết mọi người đều hiểu rằng trò chơi thị trường chứng khoán bị thao túng và có những con đường vượt trội hơn nhiều hiện nay, những con đường thực sự có thể bóp chết hệ thống tài chính. Cổ phiếu giấy và fiat là trò chơi ngắn hạn, trong khi những người ủng hộ tiền điện tử tin rằng tài sản kỹ thuật số là trò chơi dài hạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây