Dịch vụ phân phối âm nhạc toàn cầu Ditto đã tiết lộ sự bổ sung mới nhất cho dòng sản phẩm dịch vụ của mình dành cho các nhạc sĩ với nền tảng tài chính dựa trên blockchain có tên Opulous.

Nền tảng cho vay ngang hàng tuyệt vời hoạt động như một nhóm cho vay được thiết kế để trợ giúp các nghệ sĩ


Ditto tiếp tục nỗ lực cải thiện chuỗi giá trị cho các nghệ sĩ. Không giống như các giao thức tài chính phi tập trung (defi) khác, Opulous phản ánh hoạt động cho vay dựa trên tài sản, là cầu nối giữa thế giới vật lý và kỹ thuật số. Cơ chế cho vay “defi Opulous”, đang được phát triển trên chuỗi khối công cộng Algorand, thúc đẩy tính hữu hình của bản quyền âm nhạc thông qua thiết lập hợp đồng thông minh tự động xử lý các khoản thanh toán gốc và lãi cùng với phân phối cho các nhà đầu tư.

Đối với các nhạc sĩ đã nhận tiền bản quyền, điều này mang đến một cơ hội duy nhất để kiếm tiền từ tài sản của họ hoặc đóng góp vào quỹ để thu hút các nghệ sĩ khác. Khi tìm kiếm vốn, các nghệ sĩ có thể tiếp cận các nguồn vốn bằng cách thế chấp các khoản vay từ Opulous ’Music Copyright Pools bằng tiền bản quyền âm nhạc của họ.

Bên cạnh việc số hóa âm nhạc như một loại tài sản, động thái này sẽ thu hút sự tham gia dân chủ hơn từ các nghệ sĩ và nhà đầu tư đang tìm cách giành chỗ đứng trong ngành công nghiệp âm nhạc, ngành đang có tốc độ tăng trưởng hàng năm vượt bậc và dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi quy mô vào năm 2030. Các nghệ sĩ được hưởng lợi từ lãi suất bắt đầu thấp nhất là 4%, trong khi các nhà đầu tư trong nhóm bản quyền có thể thêm tiền bản quyền âm nhạc như một loại tài sản để có lợi nhuận 10% mỗi năm.

Theo CEO Lee Parsons của Ditto,

Opulous cắt bỏ ngân hàng truyền thống, cung cấp cho các nhạc sĩ một nền tảng với khoản thanh toán lãi suất tối thiểu, đồng thời mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội xác nhận quyền sở hữu tại một trong những ngành tài chính thú vị và phát triển nhanh nhất trên thế giới.

Ditto, đã xử lý hơn 1 tỷ đô la tiền bản quyền cho hơn 250.000 người dùng của mình, nhận thấy doanh thu của ngành tăng gấp đôi trong mười năm tới, xây dựng một luận điểm đầu tư hấp dẫn. Để phù hợp với sứ mệnh của Opulous ‘nhằm dân chủ hóa quyền truy cập tài chính của các nhạc sĩ, người dùng bên ngoài hệ sinh thái Ditto được hoan nghênh tham gia vào khuôn khổ cho vay ngang hàng.

Opulous đã huy động được 1,5 triệu đô la tài trợ cho đến nay từ BASIC, Borderless Capital, Kosmos Capital, Somesing và TrustVerse. Dự kiến ​​sẽ triển khai sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP) của nền tảng sau hai tháng nữa khi quá trình phát triển diễn ra.

Elastos, công ty đã xây dựng nền tảng ứng dụng phi tập trung (dapp) và tiền tệ (ELA) để bảo vệ tài sản kỹ thuật số và các sáng tạo của người dùng, sẽ là một trong những đối tác đặt cọc mã thông báo đầu tiên cho giao thức đồng thuận bằng chứng cổ phần của Opulous. Opulous, hợp tác với Elastos, sẽ cho phép các nhà đầu tư đặt cược đồng tiền Elastos (ELA) của họ trong Hồ sơ bản quyền âm nhạc.

Theo Clarence Liu, Phó Giám đốc Phát triển của Elastos Foundation,

Elastos và Ditto Music đã nghiên cứu cách blockchain có thể giải quyết sự kém hiệu quả cơ bản trong ngành công nghiệp âm nhạc. Tiếp cận nguồn vốn – mà Opulous sẽ giải quyết – chỉ là phần nổi của tảng băng chìm.

Liu kết luận: “Sự hợp tác của chúng tôi còn nhiều hơn thế nữa và cộng đồng của chúng tôi chắc chắn đang sử dụng động lực phát triển từ các sự kiện thế giới gần đây để giới thiệu cho người dùng mới những lý tưởng internet phi tập trung do Elastos đặt ra.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây