Công ty trao đổi tiền điện tử khổng lồ OKEx là công ty mới nhất tích hợp giải pháp mở rộng quy mô Bitcoin (BTC) – Lightning Network (LN) – trên nền tảng của nó. Động thái này diễn ra sau sự hồi sinh đáng kể trong mối quan tâm của LN, đặc biệt là khi BTC đang được áp dụng rộng rãi trên toàn cầu.

OKEx thông báo hỗ trợ mạng Lightning


OKEx đã công bố tin tức về việc tích hợp LN thông qua một thông cáo báo chí được phát hành vào thứ Ba (ngày 2 tháng 2 năm 2021). Theo tuyên bố của báo chí, việc triển khai Lightning Network thực tế sẽ diễn ra trước khi kết thúc mùa Hè.

Đối với OKEx, việc áp dụng LN sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng trên sàn giao dịch với các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn đi kèm do giải pháp Bitcoin Lớp-2 (L2) cung cấp. Nền tảng cũng tiết lộ rằng động thái này phù hợp với nỗ lực đóng góp hạn ngạch của mình cho sự tiến bộ của công nghệ thanh toán BTC trên toàn cầu.

LN là câu trả lời thường được đưa ra dành cho các nhà phê bình nói rằng thanh toán Bitcoin không thể đạt được trên quy mô lớn, đặc biệt là đối với các giao dịch vi mô như mua cà phê. Hệ thống sử dụng một mạng lưới các nút xử lý các giao dịch ngoài chuỗi trước khi chuyển tiếp tương tự đến chuỗi khối chính.

Bình luận về kế hoạch tích hợp LN, Giám đốc điều hành OKEX Jay Hao nhận xét:

“OKEx vô cùng tự hào là một trong những sàn giao dịch lớn đầu tiên tích hợp Lightning Network. Chúng tôi luôn tìm kiếm những cách thức mới để giảm phí và thời gian giao dịch của người dùng. Bằng cách tích hợp các giao thức thanh toán Lớp 2 như Lightning Network, chúng tôi có thể cung cấp các sản phẩm cạnh tranh hơn cho người dùng và đồng thời, thể hiện công khai sự ủng hộ của chúng tôi đối với mạng Bitcoin bằng cách tăng số lượng các nút tham gia trong Lightning Network. ”

LN cũng được coi là một giải pháp cho vấn đề phí cao có thể xảy ra trong thời kỳ nghẽn mạng. OKEx thậm chí còn ám chỉ đến vấn đề này bằng thông cáo chung của họ khi than phiền về sự phổ biến của chi phí giao dịch cao tới 10 đô la trong một số trường hợp.

Đối với Giám đốc điều hành của Lightning Labs, Elizabeth Stark, việc chấp nhận LN của OKEx là một cột mốc quan trọng đối với sự phát triển của Lightning Network vì sự hiện diện của một sàn giao dịch tiền điện tử lớn như vậy tạo nên sự tin cậy cho khả năng tồn tại của mạng L2. Theo dữ liệu của CoinMarketCap, OKEx được xếp hạng thứ 14 về khối lượng trao đổi hàng ngày, đạt 8 tỷ đô la trên cả thị trường giao ngay và thị trường phái sinh tính đến thời điểm viết bài này.

OKEx thông qua LN là tin tức chính mới nhất liên quan đến Lightning Network xuất hiện trong vài tuần qua. Như đã báo cáo trước đây bởi BTCManager, nền tảng API thanh toán của Hoa Kỳ Strike đã hợp tác với Bittrex để nâng cấp khả năng LN cho hơn 200 quốc gia vào tháng Giêng.

Tâm lý chấp nhận LN đã tăng lên kể từ tháng 11 theo quỹ đạo hành động giá tích cực cho Bitcoin. Trước đó, các nhà phê bình đã chỉ ra việc áp dụng quá nhiều Bitcoin trên Ethereum (ETH) như một sự phủ nhận quan điểm mà những người ủng hộ LN tán thành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây