Trong năm ngoái, hệ sinh thái DeFi của Ethereum đã phát triển theo cấp số nhân để hình thành một thị trường nhiều tỷ đô la. Khi Tài chính phi tập trung mở rộng, việc có các kết nối chuỗi chéo ngày càng trở nên phù hợp hơn cho phép tài sản tiền điện tử lưu chuyển tức thì và liền mạch trên các mạng blockchain. Những điều này làm cho nền tảng DeFi có thể trở thành một giải pháp thay thế hiệu quả cho các sàn giao dịch tập trung. Hôm nay, pNetwork ra mắt kết nối chuỗi chéo EOS với Ethereum đầu tiên để cho phép chuyển tài sản tiền điện tử EOS vào hệ sinh thái DeFi của Ethereum.

EOS trên Ethereum


EOS, mã thông báo gốc trên chuỗi khối EOS, là một loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường và là công cụ cung cấp năng lượng cho một trong những hệ sinh thái dApps tích cực nhất. Tài sản tính hơn 3,5 tỷ đô la trong khối lượng giao dịch hàng ngày, được coi là tiền điện tử được giao dịch nhiều thứ 9. Hiện tại, chỉ một phần nhỏ trong tổng số đang diễn ra theo kiểu phi tập trung.

Trong khi hệ sinh thái DeFi trên EOS tiếp tục phát triển, nó vẫn chưa đạt đến quy mô của Ethereum. Giao thức thứ hai cung cấp hàng tỷ USD khối lượng giao dịch hàng ngày, Uniswap là giao thức thanh khoản mở rộng lớn nhất hiện có và giao thức DeFi lớn thứ tư về Tổng giá trị đã khóa.

Sau việc cung cấp 26 cây cầu kết nối sáu giao thức blockchain khác nhau, bao gồm chuyển giao chuỗi chéo của các loại tiền điện tử phổ biến như Bitcoin, Ethereum và Dogecoin, pNetwork ra mắt hôm nay một kết nối chuỗi chéo mới mang EOS đến Ethereum.

Là phiên bản mã hóa đầu tiên của EOS, pEOS làm cho tài sản tương thích với DeFi của Ethereum. Điều này tạo ra lợi ích cho cả hai bên, cho phép các giao thức DeFi của Ethereum mở rộng phạm vi tài sản được hỗ trợ và cấp cho EOS tùy chọn được giao dịch theo cách phi tập trung cũng như được hỗ trợ như một loại tài sản thế chấp bởi các nền tảng đích dựa trên Ethereum chính.

Kết nối chuỗi chéo rất quan trọng đối với nhiều trường hợp sử dụng khác nhau, từ NFTs để tạo thị trường cho đến các chỉ mục phi tập trung như PieDAO’s Pies. Mã hóa tài sản do pNetwork hỗ trợ trên Ethereum cho phép các chỉ số đó đại diện cho toàn bộ thị trường tiền điện tử.

Tất cả nội dung pTokenised đều được gắn tỷ lệ 1: 1 với nội dung cơ bản của chúng và có sẵn để đúc hoặc đổi tự động trên dApp pTokens. Ngoài ra, pTokens được hỗ trợ trên nhiều giao thức DeFi, các sàn giao dịch phi tập trung và ví trên số lượng blockchain ngày càng tăng.

Làm cho các dApps Ethereum và EOS có thể tương tác


Ethereum và EOS là hai trong số các hệ sinh thái hoạt động tích cực nhất cho dApps, mỗi hệ sinh thái có hàng nghìn người dùng. Bằng cách kết nối hai môi trường blockchain này, pNetwork nhằm mục đích hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của các ứng dụng phi tập trung như cho vay / đi vay, giao dịch, phái sinh, v.v. Hoạt động như một đường cao tốc xuyên chuỗi để tiền điện tử di chuyển dễ dàng từ chuỗi khối này sang chuỗi khối khác, pNetwork hỗ trợ kết nối hai chiều đầu tiên giữa chuỗi khối Ethereum và EOS.

Người dùng trên một trong hai blockchain hiện có thể tương tác với cả hai hệ sinh thái mà không cần rời khỏi blockchain mà họ lựa chọn. Các dự án từ cả cộng đồng Ethereum và EOS đã phát triển các khối xây dựng để tạo ra hệ thống tài chính thế hệ tiếp theo – với sự kết nối giữa hai hệ thống này, người dùng sẽ tìm thấy một hệ sinh thái DeFi mạnh mẽ hơn nữa.

Bằng cách tận dụng giải pháp chuỗi chéo của pNetwork, các dApp trên hai nền tảng blockchain hiện có cơ hội tương tác với nhau. Mỗi hệ sinh thái tận dụng thế mạnh của đối tác cuối cùng sẽ tạo ra lợi ích cho cả hai bên và tạo cơ sở cho tăng trưởng bền vững. Ví dụ: sự hiện diện của cặp giao dịch phi tập trung EOS / ETH cả với tài chính phi tập trung của Ethereum và EOS, giúp các nhà tạo lập thị trường có thể mua bán chênh lệch giá giữa hai blockchain. Điều này dẫn đến một thị trường phi tập trung thanh khoản hơn cho cả hai tài sản.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây