Tuần này, công ty Microstrategy đã tổ chức một sự kiện có tên là “Bitcoin cho các tập đoàn” nhằm xem xét các khái niệm như chiến lược vĩ mô, sách phát triển của công ty và các cân nhắc pháp lý đối với bitcoin. Trước sự kiện này, Giám đốc điều hành Microstrategy và bitcoin bull, Michael Saylor, cho biết “các chuyên gia từ hơn 1.400 công ty” sẽ tham gia sự kiện. Tại hội nghị, Saylor vẫn lạc quan về bitcoin như thường lệ và nói rằng anh ấy hy vọng “một trận tuyết lở của các công ty” sẽ tham gia vào nền kinh tế tiền điện tử.

Sự kiện Bitcoin dành cho tập đoàn của Microstrategy


Vào ngày 3 và 4 tháng 2, công ty Microstrategy (NASDAQ: MSTR) đã tổ chức một sự kiện có tên “Bitcoin cho các tập đoàn”, nhằm mục đích lôi kéo các tổ chức doanh nghiệp tham gia vào tài sản tiền điện tử hàng đầu. Vào năm 2020 và đến năm 2021, nguồn cung tiền M2 đã có sự mở rộng đáng kể khi các ước tính tin rằng 25-30% tổng số USD tồn tại đã được in vào năm ngoái. Điều này đã dẫn đến việc một số công ty đổi tiền mặt và trái phiếu lấy bitcoin (BTC) để bảo vệ công ty khỏi việc phá giá fiat.

Bitcoin for Corporations- Michael Saylor Expects an 'Avalanche' of Firms to Own Bitcoin

Giám đốc điều hành của Microstrategy, Michael Saylor, hết lòng tin tưởng vào bitcoin, vì công ty đã khơi dậy xu hướng các công ty bổ sung BTC vào kho bạc của họ. Tuần này, news.Bitcoin.com đã đưa tin về Saylor dự đoán sự thay đổi lớn trong mối quan tâm của nhà đầu tư từ vàng sang bitcoin. Cùng ngày hôm đó, Microstrategy thông báo rằng công ty đã mua thêm 10 triệu đô la BTC. Công ty trí tuệ kinh doanh (BI) hiện nắm giữ tổng cộng 71.079 BTC, trị giá 2,6 tỷ đô la theo tỷ giá hối đoái ngày nay.

Bitcoin for Corporations- Michael Saylor Expects an 'Avalanche' of Firms to Own Bitcoin

Một ngày trước hội nghị ảo công ty của Microstrategy, Saylor nói rằng 1.400 công ty sẽ tham gia sự kiện này. “Nếu bạn quan tâm đến các cân nhắc pháp lý mà các công ty phải đối mặt khi tích hợp bitcoin vào chiến lược công ty của họ, thì bạn không đơn độc”, Saylor đã tweet. “Chúng tôi có các chuyên gia từ hơn 1.400 công ty tham gia với chúng tôi vào ngày mai cho cuộc thảo luận này. Vẫn còn thời gian để nhóm pháp lý của bạn tham dự, ”giám đốc điều hành nói thêm.

Michael Saylor: “Bạn sẽ thấy một trận lở đất của các công ty trong 12 tháng tới”


Trong sự kiện vào thứ Tư, những người tham gia có thể tìm hiểu về cách bảo tồn của cải là cực kỳ khó khăn trong năm 2020 và sau này. Hơn nữa, chi phí vốn đã tăng đáng kể và hội nghị ảo đã mang đến cho những người tham gia một cái nhìn tổng thể về các chiến lược doanh nghiệp dựa trên bitcoin và những cân nhắc trong hoạt động. Trong khi phát biểu tại sự kiện, Michael Saylor cho biết ông mong đợi những điều to lớn đối với bitcoin và mong đợi một nhóm các công ty tham gia vào danh sách kho bạc bitcoin ngày càng tăng.

“Lý do chúng tôi tổ chức hội nghị này là để giúp mọi người khác tìm ra những gì họ nên làm,” giám đốc điều hành cho biết.

CEO của Microstrategy cũng nói thêm:

Giải pháp đơn giản là [chuyển] một số tiền mặt đó thành bitcoin— Chúng tôi đã làm được, Square đã làm được. Bạn sẽ chứng kiến ​​một đợt tuyết lở của các công ty trong 12 tháng tới cũng chuyển đổi bảng cân đối kế toán của họ thành bitcoin vì đây là tài sản kỹ thuật số trú ẩn khan hiếm.

Trong ngày, báo giá tuyết lở của Saylor đã được chia sẻ trên các diễn đàn và trên toàn thế giới Twitter, vì nhiều thành viên cộng đồng muốn nhiều nhà đầu tư tổ chức hơn tham gia không gian bitcoin.

Microstrategy chắc chắn đã bắt đầu một xu hướng vào năm 2020, khiến nhiều công ty tư nhân và công ty niêm yết công khai thêm BTC vào bảng cân đối kế toán của họ. Theo bitcointreasaries.org, 1.233.038 BTC, tương đương 5,87% toàn bộ nguồn cung do các tổ chức doanh nghiệp nắm giữ. Đó là số bitcoin trị giá khoảng 46,5 tỷ đô la được giữ trong kho bạc, tận dụng tỷ giá hối đoái BTC vào lúc 9:30 tối. (EST) vào ngày 3 tháng 2 năm 2021.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây