Công ty xử lý thanh toán khổng lồ Visa đã hợp tác với First Boulevard, một ngân hàng neo tập trung vào việc xây dựng sự giàu có cho cộng đồng người da đen, để thí điểm một chương trình giao diện lập trình ứng dụng tiền điện tử (API) mới.

Cung cấp cho các tổ chức tài chính có quyền truy cập vào tiền điện tử


Theo một thông cáo báo chí vào thứ Tư (ngày 3 tháng 2 năm 2021) sự hợp tác của Visa với First Boulevard cho chương trình thử nghiệm API tiền điện tử trước đây sẽ cho phép khách hàng của ngân hàng neo giao dịch và lưu trữ tiền điện tử. Visa cũng có kế hoạch sử dụng giai đoạn thử nghiệm để giúp các khách hàng tổ chức tài chính khác tiếp cận với tài sản tiền điện tử.

Trong khi đó, người giám sát tiền điện tử Anchorage sẽ đóng vai trò là người giám sát đối với tài sản tiền điện tử, với chương trình thử nghiệm dự kiến ​​ra mắt vào cuối năm 2021. Theo báo cáo của BTCManager vào tháng 1, cơ quan quản lý ngân hàng Hoa Kỳ, Văn phòng kiểm soát tiền tệ (OCC) đã cấp Anchorage một giấy phép ngân hàng có điều kiện.

Đối với Visa, việc hợp tác với ngân hàng neo để thực hiện chương trình thử nghiệm API tiền điện tử là một phần trong mục tiêu của công ty nhằm thu hẹp khoảng cách tài chính trong cộng đồng người da đen. Donald Hawkins, chủ tịch và giám đốc điều hành của First Boulevard, cũng nhận xét về sự hợp tác, nói rằng chương trình thử nghiệm sẽ cung cấp cho người Mỹ da đen một phương tiện khác để truy cập bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác, với tiền điện tử có thể tạo ra sự giàu có cho cộng đồng người da đen.

Nhận xét về sự phát triển gần đây của Visa, Jack Forestell, giám đốc sản phẩm của công ty, cho biết:

“Chúng tôi đặt mục tiêu biến Visa trở thành cầu nối giữa các loại tiền kỹ thuật số và mạng lưới 70 triệu người bán trên toàn cầu của chúng tôi và ngày nay chúng tôi là mạng lưới hàng đầu cho ví tiền điện tử với 35 nền tảng tiền điện tử chọn phát hành cùng Visa. Với chương trình thử nghiệm này, chúng tôi muốn mở rộng giá trị của Visa cho các khách hàng ngân hàng neo và tổ chức tài chính của chúng tôi bằng cách cung cấp một cầu nối dễ dàng với các tài sản tiền điện tử và mạng lưới blockchain. ”

Ngoài việc hợp tác với First Boulevard cho dự án API tiền điện tử, Visa cũng đang làm việc với ngân hàng neo để phát triển các tài liệu giáo dục mạnh mẽ nhằm khai sáng khách hàng của ngân hàng về tiền điện tử, với mục đích làm cho tiền điện tử có thể tiếp cận được với cộng đồng Da đen.

Sự mở rộng tiền điện tử của Visa


Trở lại vào tháng 1, Giám đốc điều hành của Visa, Al Kelly trong cuộc gọi thu nhập quý 1 năm 2021 đã tuyên bố rằng công ty có thể thêm tiền điện tử vào mạng thanh toán của mình. Kelly nói thêm rằng họ đã lên kế hoạch hợp tác với các đối tác hiện có trong không gian tiền điện tử để cho phép khách hàng rút tiền điện tử của họ bằng thông tin đăng nhập Visa tại 70 triệu người bán trên toàn cầu.

Visa cũng hợp tác với công ty khởi nghiệp fintech tiền điện tử Circle, để tích hợp stablecoin USDC sau này vào nền tảng thẻ tín dụng của mình. Trong khi đó, công ty có thể phát triển một tương lai thẻ tín dụng cho phép các doanh nghiệp gửi và nhận thanh toán bằng USDC

Công ty có thể phát triển thẻ tín dụng USDC trong tương lai, sau khi Circle hoàn thành chương trình Visa’s Fast Track. Thẻ sẽ cho phép các doanh nghiệp gửi và nhận thanh toán bằng USDC.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây