Trong bài đăng trên blog gần đây của mình, sàn giao dịch tiền điện tử phái sinh BitMEX đã quảng cáo thông số bảo vệ chỉ số của mình giúp ngăn chặn một chuỗi thanh lý trong đợt bán tháo XRP bạo lực diễn ra vào ngày 1 tháng 2.

Trở lại vào tháng 12, BitMEX đã cập nhật các quy tắc bảo vệ chỉ số của mình để ngăn chặn sự biến động giá có ảnh hưởng quá lớn đến thị trường.

BitMEX lưu ý rằng có sự chênh lệch tới 12% giữa giá của mã thông báo trên Binance và các sàn giao dịch tiền điện tử khác cấu thành chỉ số.

Nếu không có bất kỳ biện pháp bảo vệ nào được đưa ra, XRP sẽ tăng hơn 7%, do đó gây ra một chuỗi thanh lý. Thay vào đó, giá vẫn ổn định vì động thái bị lỗi đã được đưa ra khỏi phương trình.

BitMEX


Hình ảnh của blog.bitmex.com

Một thành phần bị loại khỏi chỉ mục trong trường hợp có biến động lớn hơn 10 phần trăm:

Đối với chỉ số có 3 thành phần trở lên: nếu giá thành phần khác với giá trung bình của chỉ số đó từ 10% trở lên, thì giá đó bị loại khỏi tính toán chỉ số.

Giá hợp lý của các chỉ số chỉ có một yếu tố cấu thành được xác định dựa trên giá tính toán cuối cùng sau khi di chuyển hai chữ số nhanh chóng:

Các biện pháp bảo vệ thông số mang tính kỹ thuật cao – một số người nói là nhàm chán – một phần trong cách chúng tôi theo dõi giá thị trường thực của các công cụ cơ bản. Nhưng không có gì nhàm chán về việc giữ nguyên các vị trí khi các động thái linh hoạt xảy ra ở những nơi khác.

BitMEX không còn là vua thanh lý nữa


Theo báo cáo của U.Today, tiền điện tử XRP đã trải qua một vụ tai nạn kinh ngạc vào đầu tuần này vào cùng ngày nó tăng vọt lên mức cao nhất trong nhiều tháng. Điều này được nhiều người cho là do những kẻ vô đạo đức bơm mã thông báo một cách giả tạo.

Theo dữ liệu của Bybt, BitMEX hiện là sàn giao dịch lớn thứ tư tính theo tổng khối lượng thanh lý của XRP sau Binance, FTX và Bybit.

Trong khi toàn ngành đã trải qua một chu kỳ tăng trưởng lịch sử vào năm 2020, BitMEX đã có một năm khó khăn. Sau khi gần như đẩy Bitcoin về 0 với các đợt thanh lý theo tầng trong “Thứ Năm Đen” ngày 13 tháng 3, BitMEX sau đó phải đối mặt với các khoản phí CFTC vào tháng 10 trong khi Giám đốc điều hành Arthur Hayes và các đồng sáng lập khác xuất hiện trong bảng xếp hạng của DOJ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây