Ethereum đã đạt được một cột mốc mới vào thứ Năm tuần này khi giá của nó gần như chạm mức 1.700 đô la lần đầu tiên trong lịch sử.

Tỷ giá hối đoái ETH / USD đạt $ 1,699 trên sàn giao dịch Coinbase sau khi tăng 29,79% trong tuần này. Các nhà giao dịch đã đổ xô vào thị trường Ethereum sau khi hợp đồng tương lai của nó được tung ra trên Sàn giao dịch Chicago Mercantile Exchange (CME) và triển vọng của sự suy giảm nguồn cung sắp xảy ra.

Lợi nhuận cũng xuất hiện khi Grayscale Investments, một công ty đầu tư hỗ trợ tiền điện tử ở New York, đã mua các mã thông báo Ethereum trị giá 70 triệu đô la, nâng tổng giá trị nắm giữ của nó lên 4,91 tỷ đô la. Sự tích lũy tiền điện tử của công ty thường khiến giá cao hơn, như thị trường đã chứng kiến ​​trong đợt mua Bitcoin trong suốt năm 2020.

Thang độ xám chỉ bị trả lại $ eth 47k và $ ltc 12k 🚀👍 pic.twitter.com/63kfouIfEn – Hendy Wiranata (@HieronimusHendy) ngày 3 tháng 2 năm 2021

Ngoài ra, sự tích lũy của Grayscale chỉ ra sự gia tăng nhu cầu của các tổ chức đối với Ethereum. Khi cuộc biểu tình Bitcoin trở nên quá nóng sau khi ghi nhận mức cao kỷ lục gần 42.000 đô la, các nhà giao dịch / nhà đầu tư bắt đầu trao đổi lợi nhuận của họ lấy các mã thông báo có tiềm năng dài hạn tối đa. Giai đoạn này chứng kiến ​​Ethereum, UniSwap, AAVE và Chainlink ghi lại mức cao nhất mọi thời đại của họ.

Đang tiến hành đột phá


Trong khi đó, các chỉ báo kỹ thuật hỗ trợ cũng đưa ra những xu hướng phù hợp hơn với Ethereum. Động thái tăng giá mới nhất của tiền điện tử lớn thứ hai đã vượt qua mức kháng cự ngắn hạn, khi kết hợp với đường xu hướng hỗ trợ dốc lên, tạo thành Tam giác tăng dần.

Nhìn lại, mô hình Tam giác tăng dần là tín hiệu tiếp tục tăng trong một xu hướng tăng. Các nhà giao dịch thường chờ đợi sự bứt phá về giá với khối lượng lớn trên đường xu hướng kháng cự để đặt các vị thế mua ở mức giá cao hơn. Lý tưởng nhất là có thể tính toán mục tiêu đi lên bằng cách đo chiều dài của cột cờ — hướng đi lên trước khi hình thành Tam giác.

Ethereum, ETHUSD, ETHBTC, ETHUSDT, cryptocurrency


Sự đột phá Tam giác Ethereum đang được tiến hành. Nguồn: ETHUSD trên TradingView.com
Trong trường hợp của Ethereum, chiều cao của cột cờ hình thành trước Tam giác tăng dần là hơn 700 đô la một chút. Trong khi đó, mức từ nơi tiền điện tử bùng phát là gần 1.441 đô la. Điều đó lý tưởng là đặt mục tiêu tăng giá của Tam giác Ethereum ở mức 2,141 đô la.

Rủi ro giảm giá của Ethereum


Triển vọng về mức giá cao hơn đã bù đắp chất xúc tác có thể khiến Ethereum thấp hơn. Điểm chính trong số đó là sự phân kỳ giảm giá ngày càng tăng giữa giá tiền điện tử với khối lượng và động lượng của nó.

Ethereum, ETHUSD, ETHBTC, ETHUSDT, cryptocurrency


Sự phân kỳ giảm giá của Ethereum có nguy cơ khiến giá của nó giảm xuống. Nguồn: ETHUSD trên TradingView.com

Đó là bởi vì sự phân kỳ giảm giá báo hiệu sự chậm lại trong động lượng đang diễn ra. Trích từ Investopedia:

“Sự phân kỳ giảm giá báo hiệu xu hướng giảm tiềm năng khi giá tăng lên mức cao mới trong khi chỉ báo dao động từ chối đạt được đỉnh mới. Trong tình huống này, những con bò đực đang mất dần sự kiểm soát trên thị trường, giá chỉ tăng do quán tính và những con gấu đã sẵn sàng để kiểm soát lại. ”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây