Đêm qua, hệ sinh thái xác thực Ethereum 2.0 mới ra đời đã chứng kiến ​​sự kiện chặt chém lớn đầu tiên của nó. Nó đã trục xuất 75 trình xác thực bằng dịch vụ Staked khỏi mạng. Nhóm nghiên cứu đã kịp thời phản hồi và chia sẻ chi tiết về khám nghiệm tử thi để bao quát sự kiện kịch tính này.

“Hiệu suất vượt trội”


Theo một bài đăng trên blog giải thích của nhà cung cấp dịch vụ xác thực Staked, nhóm của họ đã triển khai một số cải tiến về hiệu suất để tăng tỷ lệ chứng thực. Chỉ số này hiển thị phần trăm thời gian trình xác thực đánh dấu “nó” chặn thành công. Ngay cả trước khi điều chỉnh, tỷ lệ chứng thực của Staked vẫn cao hơn so với toàn bộ mạng lưới.

75 ETH2 validators slashed overnight


Hình ảnh qua Twitter
Bất chấp thực tế này, Staked đã quyết định khắc phục hai vấn đề và mở rộng quy mô số lượng nút báo hiệu để cải thiện mức độ chứng thực. Toàn bộ tập hợp các bản cập nhật đã được thử nghiệm căng thẳng trong môi trường “chim hoàng yến”.

Tuy nhiên, trên Chuỗi Beacon ETH2 “thực”, trình xác thực của Staked khởi động lại thường xuyên hơn so với trong testnet. Khi nhóm Staked vô hiệu hóa một cơ chế bảo vệ chống cắt, người xác thực của họ bắt đầu ký phiên bản thứ hai của cùng các khối, do đó, dẫn đến sự kiện chém.

Staked thừa nhận rằng những cải tiến hiệu suất đạt được bởi các bản cập nhật mới nhất không đáng có những rủi ro mới. Ngoài ra, theo họ, thực sự rất khó để tìm ra tất cả các kết quả có thể có của việc nâng cấp trong các mạng thử nghiệm hiện có.

Còn về “quỹ” của khách hàng?


Hiện nhóm nghiên cứu đang kiên trì cắt giảm cơ sở dữ liệu của Prysm để tránh những sai lầm như vậy trong tương lai. Đồng thời, Staked đảm bảo với độc giả rằng không có khoản tiền nào của khách hàng gặp rủi ro.

Staked sẽ hoàn trả cho khách hàng cho cả Ethers bị chém và phần thưởng bị mất. Hiện đội đang cố gắng liên hệ với tất cả các khách hàng bị ảnh hưởng để cung cấp thông tin chi tiết về vụ tai nạn.

Như đã đề cập bởi U.Today trước đây, việc cắt giảm trình xác thực không phải là một sự kiện duy nhất trong Ethereum 2.0. Ví dụ: sự kiện đầu tiên thuộc loại này diễn ra một ngày sau khi mạng khởi chạy.

Trong khi đó, nhà phát minh của Ethereum, Vitalik Buterin, coi các quy tắc chặt chém và phạt trong Ethereum 2.0 là “tha thứ” sau điều chỉnh mới nhất của họ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây