Lệnh cấm tiền điện tử của Nigeria sẽ chỉ thúc đẩy người dùng đến các sàn giao dịch P2P như các báo cáo tin tức cho thấy trong khi “quốc gia Bitcoin” phải đối mặt với tương lai không chắc chắn trong nước, vì vậy hãy đọc thêm trong tin tức tiền điện tử hôm nay.

Lệnh cấm tiền điện tử của Nigeria đến từ ngân hàng trung ương đã yêu cầu tất cả các ngân hàng hủy dịch vụ của họ đối với những khách hàng mua, giao dịch hoặc bán tiền điện tử. Adedayo Thomas, giám đốc điều hành của African Liberty nói rằng chính phủ coi tiền điện tử là một rắc rối không cần thiết và Giám đốc điều hành của Dan Holdings Danny Oyekan lo ngại rằng chỉ thị của các ngân hàng trung ương sẽ chỉ làm chậm sự đổi mới.

Ngân hàng trung ương của Nigeria đã yêu cầu tất cả các ngân hàng hủy dịch vụ của họ một ngày trước, đối với tất cả khách hàng mua, bán hoặc giao dịch tiền điện tử. Ngân hàng không đưa ra lời giải thích nào ngoài rủi ro liên quan đến các giao dịch tiền điện tử. Ngân hàng cũng cho biết rằng họ sẽ thực thi các lệnh cấm giao dịch tiền điện tử có hiệu lực ngay lập tức nhưng ngày càng nhiều nhà giao dịch trong nước vẫn gặp khó khăn khi đối mặt với sự không chắc chắn do việc thực thi gây ra. Đây là một thỏa thuận lớn khi Nigeria là quốc gia có khối lượng giao dịch BTC lớn thứ hai trên thế giới. quốc gia này đã giao dịch 60.215 BTC trong 5 năm qua hoặc hơn 566 triệu đô la, một con số chỉ vượt qua Mỹ.

Nigeria đứng đầu châu Phi về khối lượng giao dịch cũng như trên các sàn giao dịch tiền điện tử ngang hàng LocalBitcoins và Paxful theo dữ liệu của Arcane Research cho thấy trong quý 2 năm ngoái, khối lượng giao dịch BTC P2P hàng tuần của Nigeria đã tăng gấp đôi từ 8 triệu đô la lên 16 triệu đô la . Adedayo Thomas, giám đốc điều hành của tổ chức tư vấn African Liberty của Nigeria nói rằng chính phủ coi tiền điện tử là một rắc rối không cần thiết. Đại dịch đã gây ra đủ rắc rối cho các tổ chức tài chính vì vậy tiền điện tử có thể gây quá nhiều áp lực lên nền kinh tế đang sụp đổ. Theo một quan chức của Ngân hàng Thế giới, hơn 20 triệu người Nigeria có thể rơi vào cảnh đói nghèo vào năm 2022.

Các công ty tiền điện tử hoạt động trong khu vực sẽ phải tuân thủ nhưng chi nhánh khu vực Binance Nigeria đã đình chỉ tất cả các khoản tiền gửi. Danny Oyekan nói:

“Và không chỉ [cho] Nigeria. Xem xét rằng Nigeria là thị trường lớn nhất của châu Phi và là quốc gia đông dân nhất, tôi nghĩ rằng tin tức này có thể ảnh hưởng đến các quốc gia châu Phi khác ”.

Anh ấy bắt đầu nhận thấy rằng các cơ quan quản lý khác cũng đang có các cuộc thảo luận tương tự và hy vọng rằng các ngân hàng sẽ bắt đầu nhận ra tiềm năng của tiền điện tử thay vì hạn chế hơn nữa quyền truy cập của họ:

“Tôi thực sự nghi ngờ thế hệ trẻ của khu vực này sẽ ngồi yên trước tin tức này. Cộng đồng tiền điện tử ở Nigeria sẽ không chịu đựng sự dừng lại đột ngột này trong những nỗ lực và tiến bộ gần đây của họ. Lệnh cấm này sẽ được đáp ứng bằng hành động. ”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây