Thị trường Ethereum không được thuận lợi cho các nhà giao dịch DeFi bán lẻ vì phí gas đã ngăn họ kiếm được bất kỳ khoản lợi nhuận có ý nghĩa nào. Nhưng các nhà đầu tư tổ chức đang giao dịch với số lượng lớn không bị ảnh hưởng.

Công nghệ mang tính cách mạng của lĩnh vực tài chính phi tập trung đã khiến nó nổi lên như một trong những công nghệ được yêu cầu nhiều nhất trong lĩnh vực tài chính. Nó đã dẫn đến các cơ hội sinh lợi cao trong ngành tiền điện tử. Nhưng các nhà giao dịch bán lẻ hiện đang phải chịu sức nóng của phí giao dịch cao.

Các nhà bán lẻ trả phí phần trăm cao hơn


Phân tích các múi giờ khác nhau cho thấy rằng chi phí giao dịch trong phiên giao dịch Châu Á cũng cao như chi phí tại phiên giao dịch Hoa Kỳ. Đó là một dấu hiệu cho thấy việc tăng phí phù hợp với việc sử dụng mạng.

Tuy nhiên, một bộ phận của cộng đồng giao dịch dường như được hưởng lợi từ phí giao dịch và không gặp bất kỳ vấn đề nào khi tham gia vào nhiều giao dịch hơn. Những người nắm giữ mã thông báo Whale, những người đang giao dịch với số lượng lớn, không bị ảnh hưởng bởi việc tăng giá.

Fee

Khi các ví có hơn 20 Ethereum (ETH) trong suốt năm 2020 được phân tích, nó cho thấy số lượng giao dịch ETH cao hơn so với các giao dịch trong ví nhỏ hơn. Đó là một dấu hiệu hoàn hảo cho thấy các nhà kinh doanh bán lẻ đang rất thận trọng không giao dịch quá nhiều để tránh bị tính phí cao.

Tuy nhiên, công nghệ này vẫn còn nhiều thách thức do không có giải pháp toàn diện lớp 2. Kết quả là, các nhà đầu tư bán lẻ ngày càng không muốn giành lấy vị trí của họ trong ngành đang phát triển. Tuần trước, Ethereum đã ghi nhận mức phí cao chưa từng có, điều này có thể làm nản lòng các nhà đầu tư nhỏ hơn nữa.

Phí giao dịch hiện tại ủng hộ cá voi


Nếu phí gas của Ethereum cao, các nhà giao dịch bán lẻ sẽ khó thu được lợi nhuận từ thị trường. Điều đó để lại cánh cửa rộng mở cho các nhà đầu tư tổ chức không bị ảnh hưởng bởi phí.

Dữ liệu của Etherscan tiết lộ rằng giá khí đốt vẫn chưa đạt mức như năm ngoái, chúng cao hơn mức giá vào tháng 12 năm ngoái. Khi phí gas tăng, Ethereum cũng tiếp tục tăng giá.

Việc tính toán phí gas không được xác định bởi số lượng hoặc khối lượng giao dịch, mà là chi phí tương tác với các hợp đồng thông minh. Do đó, một khoản phí cao hơn sẽ không dẫn đến bất kỳ tác động đáng kể nào đối với những người xử lý số dư ví lớn hơn.

Với cách tính giá hiện tại, cả nhà giao dịch nhỏ hơn và nhà giao dịch lớn hơn đều có thể trả phí giao dịch như nhau, phí này nặng hơn theo quan điểm của nhà bán lẻ. Điều này đã dẫn đến hoạt động giao dịch ít hơn cho các nhà giao dịch bán lẻ so với các đối tác tổ chức của họ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây