Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Cynthia Lummis đã được bổ nhiệm vào ủy ban ngân hàng của Thượng viện. Cô ấy đã nói chuyện với Janet Yellen và đã vạch ra kế hoạch của mình để giúp Bộ trưởng Tài chính mới và các nhà lập pháp khác của Hoa Kỳ hiểu rằng bitcoin là một kho lưu trữ giá trị tuyệt vời. Lummis nói rằng Yellen có tư tưởng cởi mở về chủ đề này mặc dù hiện tại cô ấy nghĩ rằng tiền điện tử chủ yếu được sử dụng để tài trợ bất hợp pháp.

Thượng nghị sĩ Lummis có kế hoạch thuyết phục Quốc hội và Janet Yellen về lợi ích của Bitcoin


Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Cynthia Lummis đã được bổ nhiệm vào Ủy ban Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị vào tuần trước. Ủy ban có thẩm quyền đối với một loạt các vấn đề, bao gồm ngân hàng, ngân hàng, chính sách tiền tệ liên bang, tiền tệ và hỗ trợ tài chính cho thương mại và công nghiệp. Lummis tuyên thệ nhậm chức tại Thượng viện Hoa Kỳ vào ngày 3 tháng 1, trở thành người phụ nữ đầu tiên giữ chức Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ từ bang Wyoming. Trước đây cô từng là thủ quỹ bang Wyoming.

Trong một cuộc phỏng vấn với đối tác Anthony Pompliano của Morgan Creek Digital vào tuần trước, thượng nghị sĩ đã nhắc lại quan điểm của mình về bitcoin, nêu rõ:

Tôi thực sự thấy đây là một kho giá trị tuyệt vời cho các cá nhân, cho các tập đoàn và cho chính phủ… Đây là một kho giá trị tuyệt vời và nó phải là một phần trong danh mục đầu tư của mỗi cá nhân.

Cô ấy có kế hoạch giáo dục các thành viên khác của Quốc hội về bitcoin. Lummis tiết lộ: “Một cuộc họp kín về những đổi mới tài chính mới” đã được thành lập tại Thượng viện và cũng sẽ thảo luận về bitcoin.

Thượng nghị sĩ ủng hộ bitcoin cũng mong muốn được làm việc với Bộ Tài chính để giúp họ hiểu về bitcoin. “Tôi đã đến thăm Janet Yellen, Bộ trưởng Ngân khố mới, qua điện thoại vào ngày hôm trước trước buổi điều trần xác nhận của cô ấy,” Lummis chia sẻ thêm:

Đây là một lĩnh vực mà tôi nghĩ rằng cô ấy có một tâm hồn cởi mở. Cô ấy có một số mối quan tâm giống như hầu hết trong công nghệ tài chính. Có những lo ngại về việc sử dụng tiền điện tử tội phạm hoặc bất chính.

“Vì vậy, sẽ mất rất nhiều công việc để đến được nơi chúng ta có thể có một cuộc đối thoại cởi mở mà không gặp phải sự lộn xộn khi thấy phản ứng đầu gối này với mối lo ngại rằng tất cả tiền điện tử đều phải chịu hoạt động tội phạm ở một mức độ rất lớn , ”Lummis nói. Cô trích dẫn các phát hiện của công ty phân tích blockchain Chainalysis rằng chỉ 0,34% tổng số giao dịch tiền điện tử trong năm ngoái có liên quan đến các hoạt động tội phạm.

Yellen cho biết trong phiên điều trần xác nhận của mình rằng tiền điện tử chủ yếu được sử dụng để tài trợ bất hợp pháp. Sau đó, cô ấy tiếp tục với nhiều bình luận hơn về chủ đề này và hứa hẹn sẽ có quy định về tiền điện tử “hiệu quả”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây