Các sàn giao dịch tiền điện tử của Ấn Độ đã trải qua một đợt ngập tiền gửi INR và khối lượng giao dịch tăng vọt kể từ khi có thông tin tiết lộ rằng Tesla của Elon Musk đã mua số bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la. Tâm lý tích cực đã quét ngành công nghiệp tiền điện tử Ấn Độ bất chấp sự không chắc chắn của dự luật tiền điện tử có thể sớm được đưa ra quốc hội.

Khối lượng tiền gửi và giao dịch INR tăng vọt sau khi tin tức mua Bitcoin của Tesla


Các sàn giao dịch tiền điện tử của Ấn Độ đã trải qua khối lượng tiền gửi cao vào thứ Hai sau khi Tesla của Elon Musk tiết lộ rằng họ đã mua bitcoin. Theo hồ sơ của công ty lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Tesla đã đầu tư 1,5 tỷ đô la vào bitcoin vào tháng 1 và dự kiến ​​chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử cho các sản phẩm và dịch vụ của mình trong tương lai gần.

Động thái này đã gây ra một lượng lớn đơn đặt hàng trên các sàn giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ và trên toàn cầu. Sathvik Vishwanath, Giám đốc điều hành của Unocoin, một sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Ấn Độ, đã nói với news.Bitcoin.com hôm thứ Ba:

Chúng tôi đã thấy sự gia tăng đột ngột về tiền gửi INR và khối lượng giao dịch BTC trên Unocoin kể từ khi Tesla công bố. Các thị trường ở Ấn Độ trước đây không phản ứng nhanh như vậy, vì vậy lần này đây sẽ là động lực rất mạnh.

“Tiền gửi INR đã tăng hơn gấp đôi kể từ 18 giờ qua. Số lượng đăng ký mới trong cùng một khoảng thời gian là những gì chúng ta thường thấy trong một tuần, ”anh chia sẻ thêm.

Một sàn giao dịch tiền điện tử lớn khác của Ấn Độ, Wazirx, đã chứng kiến ​​xu hướng tương tự sau khi tin tức về Tesla bị phá vỡ. Giám đốc điều hành Nischal Shetty nói với news.Bitcoin.com: “Chúng tôi đã thấy lượng tiền gửi tăng gấp 3 lần trong vài giờ đầu tiên so với những ngày khác. Tiền gửi đã có xu hướng tăng kể từ đó. ”

Các sàn giao dịch tiền điện tử bên ngoài Ấn Độ cũng có khối lượng giao dịch cao sau tin tức của Tesla, bao gồm Binance, Coinbase và Kraken. Người phát ngôn của Kraken nói với Reuters: “Sự gia tăng gần đây đã vượt xa mức tăng nhu cầu dự kiến, tăng hơn 5 lần so với mức cao nhất mọi thời đại trước đó”.

Về mặt pháp lý, chính phủ Ấn Độ đang chuẩn bị giới thiệu dự luật tiền điện tử có thể cấm tiền điện tử đồng thời tạo ra khuôn khổ pháp lý cho đồng rupee kỹ thuật số do Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) phát hành. Giữa các báo cáo rằng chính phủ có thể theo dõi nhanh dự luật này, ngân hàng trung ương cho biết họ sẽ sớm công bố quyết định liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Trong khi đó, ngành công nghiệp tiền mã hóa ở Ấn Độ đã khởi động một chiến dịch để thuyết phục chính phủ không cấm tiền mã hóa.

Sau đó, vào thứ Ba, Bộ tài chính tiết lộ tại Rajya Sabha, thượng viện của quốc hội Ấn Độ, rằng dự luật thực sự đang được hoàn thiện và sẽ sớm được gửi đến Nội các.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây