Chính phủ Ấn Độ đã lên tiếng về dự luật tiền điện tử một lần nữa. Lần này, bộ trưởng bộ tài chính nhà nước đã làm rõ tình trạng của dự luật tiền điện tử dự kiến ​​sẽ được giới thiệu tại quốc hội trong phiên họp hiện tại.

Bộ Tài chính Ấn Độ làm rõ tình trạng hóa đơn tiền điện tử


Chủ đề về bitcoin và dự luật tiền điện tử ở Ấn Độ đã được nêu ra vào thứ Ba tại Rajya Sabha, thượng viện của quốc hội Ấn Độ. Gần đây, dự luật tiền điện tử đã được liệt kê để giới thiệu tại Lok Sabha, hạ viện của quốc hội. Dự luật tìm cách cấm tiền điện tử trong khi tạo ra khuôn khổ quy định cho tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương do Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) phát hành.

Kể từ khi danh sách Lok Sabha của nó được công khai, các câu hỏi đã được đặt ra ở Rajya Sabha về hóa đơn tiền điện tử. Tuần trước, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nhà nước Anurag Thakur đã làm rõ quan điểm của chính phủ về tiền điện tử và đồng rupee kỹ thuật số.

Vào thứ Ba, nhiều câu hỏi đã được đặt ra ở Rajya Sabha về hóa đơn tiền điện tử. Nghị sĩ K.C. Ramamurthy hỏi: “Không còn nghi ngờ gì nữa, vấn đề bitcoin và các loại tiền điện tử khác đang leo thang… Tôi muốn biết từ bộ trưởng tài chính danh dự liệu có đề xuất nào để đưa ra dự luật hạn chế tiền điện tử trong nước hay không.” Bộ trưởng Thakur trả lời:

Các cơ quan quản lý như RBI và SEBI, v.v., cũng không có khuôn khổ pháp lý để điều chỉnh trực tiếp tiền điện tử, vì chúng không phải là tiền tệ, cũng không phải tài sản hoặc chứng khoán hoặc hàng hóa.

Ông tiếp tục giải thích rằng “Các luật hiện hành không đủ để giải quyết vấn đề này,” thêm rằng một ủy ban liên bộ (IMC) đã được thành lập và ủy ban đã đưa ra một báo cáo.

Bộ trưởng Thakur tiết lộ thêm rằng “Có một cuộc họp của nhóm công nghệ được trao quyền đã diễn ra trước đó”, lưu ý rằng một ủy ban khác với Bộ trưởng Nội các cũng đã đưa ra một báo cáo. Kết luận, ông nói:

Dự luật đang được hoàn thiện và sẽ sớm được gửi tới Nội các.

Cộng đồng tiền điện tử Ấn Độ hoan nghênh việc làm rõ điều này của bộ trưởng ngoại giao. Nischal Shetty, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ Wazirx, nói với news.Bitcoin.com: “Tôi nghĩ đó là một dấu hiệu tích cực. Cũng sẽ có các cuộc thảo luận xung quanh dự luật, vì vậy nó sẽ không được thực hiện một cách vội vàng. Tôi nghĩ về tổng thể thì đây là một diễn biến rất tích cực vừa diễn ra ”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây