Nhạc sĩ Mike Shinoda, nghệ sĩ guitar và thành viên sáng lập của ban nhạc rock Mỹ Linkin Park, đã đấu giá mã thông báo không thể thay thế (NFT) đầu tiên của mình cho một mục đích từ thiện.

NFT, một phần của phương tiện truyền thông kỹ thuật số có tiêu đề ‘Dòng chảy một trăm’, đã huy động được hơn 30.000 đô la


Nhạc sĩ Mike Shinoda, nghệ sĩ guitar và thành viên sáng lập của ban nhạc rock Mỹ Linkin Park, đã đấu giá mã thông báo không thể thay thế (NFT) đầu tiên của mình.

Tôi đã thành công: https://t.co/nxirMUsCvb #NFTs #Cryptoart @ourZORA – Mike Shinoda (@mikeshinoda) ngày 6 tháng 2 năm 2021

Theo một dòng tweet từ hồ sơ Twitter của Shinoda, 30.000 đô la trong số tiền quyên góp được sẽ được trao cho Học bổng Tài trợ Michael K Shinoda tại Trường Cao đẳng Thiết kế Trung tâm Nghệ thuật để ‘mang lại lợi ích cho sinh viên dựa trên thành tích nghệ thuật và nhu cầu tài chính.’

30 nghìn đô la Mỹ sẽ được trao cho “Học bổng Michael K Shinoda Endowed” tại @artcenteredu để mang lại lợi ích cho sinh viên dựa trên thành tích nghệ thuật và nhu cầu tài chính. https://t.co/sMy9tPrWV1 – Mike Shinoda (@mikeshinoda) ngày 8 tháng 2 năm 2021

NFT là một phần của phương tiện truyền thông kỹ thuật số có tựa đề ‘One Hundredth Stream’, có hoạt hình dài 37 giây kèm theo nhạc do Shinoda viết. Nó được tải lên trang web trao đổi Zora, chuyên mua bán và trao đổi các tác phẩm nghệ thuật và hàng hóa phiên bản giới hạn.

Không giống như các mã thông báo kỹ thuật số tiêu chuẩn và tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum và Litecoin, NFT đại diện cho một cái gì đó độc đáo và không thể hoán đổi cho nhau. Mô hình này làm cho NFT đặc biệt phù hợp với các tác phẩm nghệ thuật và phương tiện kỹ thuật số, giá trị của chúng thường được xác định bởi thị trường và chính người sáng tạo. Shinoda đã nhận phải một số lời chỉ trích từ người hâm mộ vì gắn giá trị với một món đồ có thể được tặng miễn phí trên các nền tảng xã hội và sử dụng cơ hội để giáo dục những người theo dõi của mình về NFT trong một loạt các tweet.

Không giống như ngành nghệ thuật, gần như không thể tạo ra hàng giả của NFT vì chúng được cung cấp bởi công nghệ blockchain. Một lợi ích khác của NFT là quyền sở hữu của tệp NFT được đề cập được bảo toàn; mặc dù, trong trường hợp các phương tiện kỹ thuật số như tác phẩm của Shinoda bao gồm một bài hát, người mua ‘không sở hữu’ bài hát ‘,’ bản chính ‘hoặc’ bản quyền. ‘Nếu không có những hạn chế này, người mua NFT của Shinoda sẽ được quyền hợp pháp bán nhạc trên các phương tiện truyền thông, chẳng hạn như cấp phép cho mục đích thương mại hoặc tải nhạc lên nền tảng nhạc kỹ thuật số.

Shinoda là người nổi tiếng mới nhất tham gia cùng với những cái tên đáng chú ý khác như Soulja Boy và Logan Paul đang tận dụng sự quảng bá xung quanh NFT. Theo số liệu từ cryptoart.io, một số lượng kỷ lục NFT-art đã được bán vào tháng 1, với doanh thu hơn 11,5 triệu đô la. Phần lớn doanh số bán NFT được trả cho việc sử dụng Ethereum và với giá trị của Bitcoin tăng một lần nữa, có thể sự phấn khích xung quanh tiền điện tử sẽ dẫn đến nhiều thành viên của công chúng khám phá ra NFT hơn.

Với hơn một triệu người theo dõi trên Twitter, các dòng tweet của Shinoda trên NFT đã thu hút sự chú ý của nhiều tổ chức khác nhau. Zilliqa, một nền tảng blockchain trước đây đã làm việc với Soulja Boy, đã trả lời một trong những dòng tweet của Shinoda rằng họ ‘rất thích làm việc’ với anh ấy trên một ‘NFT độc quyền.’ Tổ chức doanh nghiệp xã hội Harmony đã đưa ra một yêu cầu tương tự để cộng tác trên một NFT độc quyền .

Mặc dù Sinota hiện đã huy động được hơn 30.000 đô la nhờ NFT của mình, nhưng vẫn có thể đặt giá thầu cho mặt hàng bằng cách truy cập hồ sơ Zora của anh ấy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây