Các chuyên gia Ethereum đã tiết lộ rằng việc thực hiện Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 1559 sẽ thúc đẩy đáng kể giá ETH, ngoài việc cắt giảm phí giao dịch điên rồ hiện tại trên blockchain hợp đồng thông minh số một, theo một báo cáo của Decrypt vào ngày 7 tháng 2, Năm 2021.

EIP-1559 để tăng giá ETH


Kể từ khi ra mắt chính thức bởi Vitalik Buterin, Charles Hoskinson và những người khác vào tháng 7 năm 2015, Ethereum đã phát triển trở thành mạng lưới blockchain hàng đầu cho tất cả mọi thứ hợp đồng thông minh và tài chính phi tập trung (DeFi).

Tuy nhiên, sự tăng trưởng mạnh mẽ đó đã mang lại nhiều thách thức cho dự án công nghệ sổ cái phân tán (DLT) hàng đầu, bao gồm tắc nghẽn mạng nghiêm trọng, phí giao dịch cắt cổ và hơn thế nữa.

Và nhóm phát triển Ethereum không quên những thách thức này, vì họ đã đề xuất các biện pháp khác nhau được thiết kế để giải quyết những vấn đề này ngay từ đầu, bao gồm cả sharding, EIP1559, chuyển đổi sang bằng chứng cổ phần (PoS) và hơn thế nữa.

Nhập EIP-1559


Được đề xuất bởi Vitalik Buterin vào năm 2018, EIP-1559, được mô tả là một mảnh ghép quan trọng trong chính sách tiền tệ của Ethereum, nhằm giải quyết vấn đề phí giao dịch Ethereum tăng vọt bằng cách thay thế mô hình phí “đấu giá theo giá đầu tiên” hiện tại bằng Hệ thống “BASEFEE” dễ dự đoán hơn và tiết kiệm chi phí hơn.

Hơn nữa, một khía cạnh thú vị khác của EIP1559 là khả năng giảm đáng kể nguồn cung Ethereum và tạo ra sự khan hiếm, do đó thúc đẩy giá ether, cũng như bảo mật của mạng.

Điều thú vị là Tim Ogilvie, Giám đốc điều hành của Staked, một nhà cung cấp dịch vụ cơ sở hạ tầng Ethereum, đã dự đoán rằng việc triển khai thành công EIP1559 sẽ cho phép mạng đốt cháy từ một đến bốn phần trăm trong tổng vốn hóa thị trường hiện tại là 186 tỷ đô la mỗi năm, tăng giá Ether một cách hiệu quả .

Anh ấy nói:

“Nó giống như một công ty kiếm được lợi nhuận và mua lại cổ phần của mình. Hiệu ứng ròng là số cổ phiếu còn lại tăng giá trị vì lượng cung nhỏ hơn. Nếu bạn thích giới hạn cứng của bitcoin (BTC) ở mức 21 triệu mã thông báo, thì bạn sẽ thích nguồn cung ngày càng giảm của ETH ”.

Cũng theo cách tương tự, Eric Wall, CIO của Arcane Assets, một nhà quản lý quỹ tiền điện tử có trụ sở tại Oslo, đã mô tả EIP1559 là một trong những đề xuất quan trọng nhất cho “sức khỏe lâu dài của Ethereum”.

Như đã báo cáo bởi BTCManager vào đầu tháng 1, nhóm phát triển Ethereum đã gợi ý rằng bản nâng cấp EIP-1559 hoàn toàn độc lập với sự phát triển của Eth2 và do đó, tính năng được mong đợi nhiều có thể ra mắt trong năm nay.

Đáng chú ý, bất chấp sự phản đối nghiêm trọng từ các thợ đào Ethereum, Tim Beiko, Giám đốc sản phẩm cấp cao tại CoinsenSys đã tiết lộ qua Twitter rằng EIP-1559 có thể có trên mạng chính Ethereum trước cuối tháng Hai.

Vào thời điểm báo chí, giá của ether (ETH) ở mức 1.628 đô la, với vốn hóa thị trường là 186 tỷ đô la, như đã thấy trên CoinMarketCap.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây