Trung Quốc đang tặng 10 triệu nhân dân tệ bằng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương ở Bắc Kinh. Người nhận có thể chi tiêu nhân dân tệ kỹ thuật số trong lễ hội năm mới của Trung Quốc. Bắc Kinh đã trở thành thành phố lớn thứ ba ở Trung Quốc thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

50.000 người nhận nhân dân tệ kỹ thuật số miễn phí


Trung Quốc đang tích cực thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Bắc Kinh là thành phố tiếp theo nhận được đợt airdrop nhân dân tệ kỹ thuật số.

Cuối tuần qua, chính quyền thành phố Bắc Kinh đã thông báo rằng họ sẽ trao tổng cộng 10 triệu nhân dân tệ (1,55 triệu USD) cho 50.000 người dân thành phố đăng ký chương trình xổ số bằng ứng dụng điện thoại di động. Kết quả sẽ được công bố vào ngày 10 tháng 2. Theo CNBC, người nhận sẽ được chọn từ một nhóm ứng viên, những người phải có số ID Trung Quốc hoặc giấy phép cư trú từ Hồng Kông, Macao hoặc Đài Loan.

Mỗi người sẽ nhận được 200 nhân dân tệ (khoảng 30 USD) tiền kỹ thuật số dưới dạng một gói màu đỏ. Hai thành phố thử nghiệm trước đó là Thâm Quyến và Tô Châu cũng đã phân phối nhân dân tệ kỹ thuật số cho người dân theo cách này.

Sáu ngân hàng đang tham gia thử nghiệm: Ngân hàng Công thương Trung Quốc, Ngân hàng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Truyền thông và Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện Trung Quốc.

Từ ngày 10 tháng 2 đến ngày 17 tháng 2, trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, người nhận có thể chi tiêu tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành tại các địa điểm ngoại tuyến được chỉ định hoặc trên các phần của trang thương mại điện tử JD.com. Bắc Kinh đang chuẩn bị cho việc sử dụng thí điểm nhiều hơn tiền kỹ thuật số của đất nước trong Thế vận hội mùa đông sắp tới vào năm 2022.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây